Danh mục
Trang chủ > Sức khỏe > Bệnh nhân bị gai cột sống cần bổ sung những loại thực phẩm nào?

Bệnh nhân bị gai cột sống cần bổ sung những loại thực phẩm nào?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

04/10/2021 7 Lượt xem

Bên cạnh việc tuân thủ theo sự hướng dẫn của các bác sĩ bệnh nhân bị gai cột sống cần có chế độ ăn uống thích hợp. Vậy đối với người bệnh gai cột sống cần nên bổ sung những loại thực phẩm nào?

Người bị gai cột sống nên bổ sung những loại thực phẩm gì?

Giảng viên Trung cấp Y Dược Hà Nội cho biết, để hỗ trợ điều trị bệnh gai cột sống người bệnh cần có chế độ ăn uống phù hợp từ các nhóm thực phẩm như sau:

Bổ sung những thực phẩm giàu canxi

Trong việc cấu thành xương canxi chính là nguyên tố chính, thông thường cơ thể con người cần bổ sung 1200 mg canxi để phòng tránh tình trạng loãng xương. Chính vì vậy, để xương có thể phục hồi nhanh chóng thì người bệnh gai cột sống cần phải bổ sung đầy đủ canxi giúp xương thêm rắn chắc và khỏe mạnh.

Người bệnh bị gai cột sống có thể bổ sung những loại thực phẩm giàu canxi bao gồm: Bổ sung sữa và các sản phẩm từ sữa; ăn các loại rau xanh như bông cải, bắp cải, cải xoăn,…; bổ sung sữa đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành và các loại hải sản.

Tăng cường bổ sung những thực phẩm giàu chất xơ cùng các loại vitamin

Để chống lại các tác nhân gây viêm và sưng đau tại những chỗ mọc gai người bệnh có thể bổ sung các chất xơ cùng các loại vitamin. Người bệnh bị gai cột sống có thể bổ sung những loại thực phẩm giàu chất xơ cùng các loại vitamin từ rau củ quả như cà rốt, súp lơ, bông cải xanh,…

Bổ sung thực phẩm chứa vitamin D

Để giúp cho hệ thống xương trong cơ thể khỏe mạnh, tăng cường hấp thu và chuyển hóa lượng canxi trong cơ thể thì việc bổ sung vitamin D là điều không thể thiếu. Chính vì vậy, những bị bệnh gai cột sống nên đảm bảo việc cung cấp đầy đủ vitamin D cho cơ thể được khỏe mạnh.

Tăng cường bổ sung vitamin K

Dược sĩ Cao đẳng Dược Sài Gòn chia sẻ vitamin K có thể hỗ trợ thúc đẩy tăng trưởng mật độ xương và hỗ trợ cho quá trình điều trị. Do đó các bệnh nhân xương khớp cần bổ sung những loại thực phẩm như mùi tây, măng tây, húng quế,… để bổ vitamin K vào cơ thể.

Bên cạnh đó người bệnh cần phải kiêng ăn một vài loại thực phẩm gây ra tác động xấu đến bệnh như: Thực phẩm có chứa nhiều chất béo, thực phẩm có chứa chất phụ gia, và hạn chế sử dụng những loại thịt đỏ đặc biệt cần phải giảm thiểu lượng chất béo.

Có thể bạn quan tâm

Những bài thuốc Đông y chữa đau mắt đỏ hiệu quả

Bên cạnh phương pháp điều trị bằng Tây y, Đông y cũng mang lại hiệu …