Danh mục
Trang chủ > Sức khỏe > Hội chứng buồng chứng đa nang gây nên những biến chứng nguy hiểm nào?

Hội chứng buồng chứng đa nang gây nên những biến chứng nguy hiểm nào?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

03/10/2021 4 Lượt xem

Hội chứng buồng chứng đa nang là do mất cân bằng hormone và ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sinh sản của người phụ nữ. Vậy hội chứng này có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm nào ở phụ nữ?

Hội chứng buồng chứng đa nang thường có triệu chứng như thế nào?

  • Giảng viên Trung cấp Y Dược Hà Nội cho biết, khi bị buồng trứng đa nang người phụ nữ sẽ gặp các triệu chứng điển hình như không rụng trứng hoặc rụng trứng không đều và làm cho chu kì kinh bất thường, gây nên tình trạng rối loạn kinh nguyệt hoặc chu kỳ kinh nguyệt thường thưa hơn và máu kinh ít hơn bình thường.
  • Khi bị buồng trứng đa nang tình trạng thừa cân với chỉ số cao hơn người bình thường.
  • Khi phụ nữ bị buồng trứng đa nang sẽ có cảm giác đầy bụng và khó chịu ở vùng bụng dưới.
  • Đối với người phụ nữ bị buồng trứng đa nang thường có ngoại hình có nhiều điểm giống nam giới, da mặt nhờn nhiều mụn hơn và tóc cũng sẽ rụng nhiều hơn người bình thường.

Tình trạng buồng trứng đa nang ở phụ nữ có thể gây nên những biến chứng nào?

Khi bị buồng trứng đa nang phụ nữ sẽ khó mang thai

Giảng viên Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng chia sẻ, hội chứng buồng trứng đa nang ở phụ nữ sẽ làm rối loạn quá trình rụng trứng, giảm cơ hội mang thai tình trạng này khiến cho việc sinh sản ở phụ nữ gặp nhiều khó khăn.

Khi bị buồng trứng đa nang phụ nữ gặp phải hội chứng chuyển hóa

Hội chứng buồng chứng đa nang có thể dẫn đến tình trạng rối loạn chuyển hóa như tình trạng tăng huyết áp, đường huyết cao, cholesterol HDL thấp, cholesterol LDL cao… làm tăng nguy cơ mắc bệnh lý tim mạch, tiểu đường tuýp 2, đột quỵ…

Gặp phải hội chứng ngưng thở lúc ngủ do buồng trứng đa nang

Tình trạng ngưng thở khi ngủ trong một thời gian ngắn trong lúc ngủ sẽ lặp đi lặp lại nhiều lần vào ban đêm. Đặc biệt, những phụ nữ béo phì mắc hội chứng PCOS sẽ có nguy cơ mắc hội chứng ngưng thở khi ngủ cao gấp 5 – 10 lần so với người bình thường.

Biến chứng ung thư nội mạc tử cung do mắc bệnh buồng trứng đa nang

Đối với người phụ nữ nếu trứng không rụng đều hàng tháng thì lớp niêm mạc này sẽ không bong ra và dày lên, do đó làm tăng nguy cơ bị ung thư nội mạc tử cung rất cao.

Khi bị buồng trứng đa nang sẽ khiến người phụ nữ thay đổi tâm trạng

Những thay đổi nội tiết tố sẽ dẫn đến các tình trạng như hói đầu, rậm lông, sạm da, thừa cân… sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và tinh thần của người phụ nữ nếu tình trạng này kéo dài dễ dẫn đến trầm cảm.

Có thể bạn quan tâm

Những bài thuốc Đông y chữa đau mắt đỏ hiệu quả

Bên cạnh phương pháp điều trị bằng Tây y, Đông y cũng mang lại hiệu …