Danh mục
Trang chủ > Hỏi Đáp Học Tập > Tuyển sinh Đại học Dược liên thông chính quy năm 2015?

Tuyển sinh Đại học Dược liên thông chính quy năm 2015?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (9 votes, average: 4,56 out of 5)
Loading...

07/03/2015 3,826 Lượt xem

Em tốt nghiệp Cao đẳng Dược chính quy năm 2014, nay muốn học liên thông lên Đại Học Dược thì thủ tục dự thi như thế nào? Bộ GD-ĐT bỏ quy chế thi tuyển sinh đại học 3 chung theo Thông tư 55/2012/TT-BGDĐT quy định về đào tạo liên thông trình độ cao đẳng lên đại học thì quy định thi liên thông năm 2015 thay đổi như thế nào? Điểm chuẩn đầu vào và thời gian học liên thông CĐ – ĐH là bao lâu? (duocsyhapaco@yahoo.com).

Ban tư vấn tuyển sinh Trường TC Y Khoa Pasteur trả lời:

Quy định về điều kiện thi liên thông Đại học Dược giống như các năm trước, năm 2015 thí sinh tốt nghiệp Cao đẳng Dược chưa đủ 36 tháng sẽ tiếp tục cùng với thí sinh thi Đại học chính quy. Theo đó, em cần đăng ký tham dự kỳ thi THPT quốc gia ở các môn thi phù hợp với tổ hợp môn khối A (toán, lý, hóa), B (toán, hóa, sinh).

Khi làm hồ sơ, Thí sinh dự thi liên thông Đại học cần lưu ý mục đích tham dự kỳ thi để xét tuyển vào các trường Đại học và phải đánh dấu vào ô tương ứng trong phiếu đăng ký dự thi.

Sau khi có kết quả thi, em nộp phiếu xét tuyển. Trường ĐH Dược sẽ căn cứ vào chỉ tiêu dành cho hệ liên thông và số lượng thí sinh dự thi vào hệ này để xác định điểm trúng tuyển. Có thể giống hoặc khác với điểm chuẩn của hệ chính quy.

dai-hoc-duoc-lien-thong
Ông Trần Văn Nghĩa, Phó cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD-ĐT) cho biết ” theo quy chế thi THPT quốc gia, thời gian kết thúc đăng ký dự thi là ngày 30.4. Dự kiến bắt đầu thí sinh (TS) đăng ký dự thi ngày 1/4/2015″.

Nếu trúng tuyển kỳ thi liên thông ĐH Dược, trường sẽ xét chuyển điểm các môn, kiến thức em đã học. Môn nào không được chuyển điểm thì sinh viên Cao đẳng Dược liên thông sẽ học chung với sinh viên chính quy. Thời gian học liên thông từ 1 năm rưỡi – 2 năm căn cứ theo kế hoạch đào tạo của từng trường.

Thí sinh lưu ý: Năm 2015, Bộ GD-ĐT không tổ chức thi ĐH-CĐ theo hình thức 3 chung như những năm trước mà chỉ có một kỳ thi duy nhất, đó là kỳ thi THPT quốc gia để lấy kết quả xét xét vào ĐH-CĐ. Nếu thí sinh đã trúng tuyển nguyện vọng 1 thì không được xét nguyện vọng bổ sung. Trong trường hợp thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 thì dùng 3 giấy chứng nhận kết quả thi còn lại để xét những ngành tiếp theo hoặc xét vào trường Đại học khác có mã ngành Dược học.

Thí sinh cũng lưu ý: Trong mỗi đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung ngành Dược từ đợt 2 trở đi, thí có thể sử dụng cả 3 giấy chứng nhận kết quả này có giá trị như nhau. Điểm xét tuyển bổ sung nguyện vọng 2 đợt sau sẽ không thấp hơn điểm trúng tuyển đợt trước.

Xem thêm: Liên thông Đại học ngành Dược tuyển sinh những điều nên biết

Có thể bạn quan tâm

Muốn được thực hành nhiều nên chọn trường nào để học văn bằng 2 Cao đẳng Dược?

Thực hành giúp kỹ năng tay nghề của sinh viên được nâng cao, cho nên …