Danh mục
Trang chủ > Tin Giáo Dục > Chưa thể chốt ngày tới trường vào đầu tháng 3 do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp

Chưa thể chốt ngày tới trường vào đầu tháng 3 do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

26/02/2020 5 Lượt xem

Theo dự kiến ban đầu thì ngày 2/3 tới đây toàn bộ HS – SV sẽ quay trở lại trường học sau đợt nghỉ dịch gần 4 tuần. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại dịch đang có xu hướng quay trở lại, lên thời gian học chưa được xác định cụ thể.

Chưa có thời gian cụ thể về việc học sinh sẽ quay trở lại trường học

Chưa có thời gian cụ thể về việc học sinh, sinh viên sẽ quay trở lại trường học

Chưa chốt việc cho học sinh đi học trở lại vào ngày 2-3

Trước đó có nhiều ý kiến, kiến nghị, Bộ GD-ĐT cho học sinh trung học, phổ thông, sinh viên đại học, cao đẳng, trung cấp sư phạm đi học trở lại trong toàn quốc trong ngày 2/3. Đối với học sinh mầm non và tiểu học, THCS, Bộ GD-ĐT có thể xem xét quyết định cho nghỉ học thêm 2 tuần sau đó quyết định cụ thể thời điểm đi học tùy theo diễn biến dịch bệnh.

Như tin giáo dục đã thông tin, để chuẩn bị cho công tác quay lại trường học Bộ GD đã phối hợp với Bộ Y tế và các địa phương thực hiện công tác vệ sinh, khử trùng lớp học và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch nhằm đảm bảo sự an toàn tốt nhất cho học sinh. Theo đó, thời gian kết thúc năm học sẽ diễn ra trước ngày 30/6, hoàn thành tuyển sinh lớp 10 trước ngày 15/8 và thi THPT Quốc gia từ ngày 23/7 đến 26/7. Tuy nhiên, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đưa ra quan điểm về việc chưa thể cho học sinh, sinh viên quay trở lại trường. Phải chờ đến ngày 27-28/2, xem tình hình dịch diễn biến, bùng phát ra sao mới đưa ra quyết định. Bởi dịch Corona vẫn có nguy cơ bùng phát mạnh khi hiện tại Hàn Quốc đang phải đối mặt với tình trạng số người nhiễm bệnh và người chết gia tăng.

Hiện nay dịch corona vẫn đang có chiều hướng diễn biến phức tạp

Hiện dịch corona vẫn đang có xu hướng diễn biến phức tạp

Nước ta chưa có trường hợp bệnh lây chéo trong cơ sở điều trị

Ban tuyển sinh Cao đẳng Y dược cho hay, từ khi dịch C.o.r.o.n.a xuất hiện, Việt Nam có 16 trường hợp nhiễm, 15 người ra viện, 1 người có khả năng sớm lành bệnh. Ngoài Trung Quốc ra, một số nước như Nhật Bản, Hàn Quốc… cũng là những quốc gia có tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp. Do đó nâng tổng số người mắc trên thế giới 79.363 trường hợp mắc tại 33 quốc gia, vùng lãnh thổ, trong đó có 2.619 trường hợp tử vong.

Số trường hợp mắc hầu hết tại Trung Quốc chiếm 97% (77.150). Một số quốc gia khác có sự gia tăng và đã phát hiện trường hợp mắc thứ phát tại cộng đồng như: Hàn Quốc (763 mắc/7 tử vong, Nhật Bản (146 mắc/1 tử vong). Tại Việt Nam, không ghi nhận trường hợp mắc mới kể từ ngày 13/02/2020. Đến nay, Việt Nam ghi nhận có 16 trường hợp mắc, không có trường hợp tử vong và đã điều trị khỏi 16/16 trường hợp.

Do đó nước ta được đánh giá có công tác quản lý kiểm soát dịch vô cùng tốt. Cách tốt nhất để đẩy lùi dịch và hạn chế nguy cơ lây lan vẫn là dùng khẩu trang và rửa tay thường xuyên. Bên cạnh đó cần ăn chín, uống sối và hạn chế tiếp xúc với động vật hoang dã. Giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur đưa ra khuyến cáo.

Đến nay nước ta cũng chưa có trường hợp bệnh lây chéo trong cơ sở điều trị, chưa có trường hợp lây từ người bệnh sang thầy thuốc và không có bệnh nhân tử vong. Mặc dù có kết quả khá tốt nhưng Tổ chức Y tế Thế giới và các chuyên gia y tế khuyến cáo không chủ quan trước tình hình dịch bệnh và tiếp tục triển khai mạnh mẽ các giải pháp trong thời gian tới.

Nguồn: trungcapykhoapasteur.com

Có thể bạn quan tâm

Dự kiến thời gian thực hiện chương trình học kỳ II tinh giản

Hiện thời gian học sinh nghỉ học do dịch Covid -19 kéo dài, do đó …