Danh mục
Trang chủ > Tuyển Sinh Cao Đẳng Y Dược > Cao Đẳng Dược Hà Nội Hệ Chính Quy > Tìm hiểu cơ hội việc làm trước khi đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Dược

Tìm hiểu cơ hội việc làm trước khi đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Dược

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

27/06/2020 18 Lượt xem

Học Cao đẳng Dược hiện đang là lựa chọn của nhiều thí sinh trong năm 2020, tuy nhiên cơ hội việc làm và tiềm năng của ngành nghề này trong tương lai có được đánh giá cao?

Lựa chọn học Cao đẳng Dược để có nhiều cơ hội hơn

Lựa chọn học Cao đẳng Dược để có nhiều cơ hội hơn

Cơ hội việc làm khi đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược?

Hiện nay nhiều ngành nghề trong xã hội đang trở lên bão hòa, nhiều thí sinh tỏ ra khá lo lắng khi không biết ngành Dược phát triển ra sao và công việc trong tương lai thế nào.

Theo đánh giá chung, hiện nay cơ hội việc làm của người học ngành Dược khá đa dạng, với những kiến thức và kỹ năng được trang bị trong nhà trường, sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược có thể đảm nhiệm những vị trí công việc khác nhau tại các từ trung tương đến địa phương.

  • Tại các bệnh viện, trung tâm y tế: Có nhiệm vụ đảm bảo chất lượng và hạn sử dụng của thuốc. Đồng thời, Dược sĩ sẽ tham vấn với bác sĩ trong việc kê toa, cảnh báo tương tác trong quá trình điều trị và hướng dẫn bệnh nhân cách sử dụng thuốc đúng liều và an toàn nhất.
  • Tại cơ sở sản xuất thuốc hoặc các chế phẩm liên quan: Tham gia vào quy trình sản xuất, tìm hiểu công thức, các dạng bào chế, nghiên cứu hoạt chất mới, đảm bảo thuốc sản xuất ra đạt chất lượng an toàn.
  • Tại các trường cao đẳng, đại học đào tạo về y dược: Nếu có kỹ năng sư phạm và trình độ chuyên môn thì bạn có thể công tác, giảng dạy trực tiếp và nghiên cứu tại nơi mình làm việc.
  • Tại viện, trung tâm kiểm nghiệm thuốc: Trực tiếp kiểm tra chất lượng thuốc xem có an toàn và đủ điều kiện để phát hành ra thị trường hay không. Cùng với đó là tiến hành kiểm tra để phát hiện các trường hợp thuốc giả, thuốc kém chất lượng trên thị trường.
  • Kinh doanh thuốc: Sau khi ra trường, các bạn có thể tự mở quầy thuốc, cửa hàng thuốc kinh doanh hoặc làm việc thuê cho các cơ sở bán lẻ (nhà thuốc), bán buôn (công ty phân phối) hay công ty xuất – nhập khẩu thuốc.

Không chỉ dành cho sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược, những công việc trên cũng phù hợp cho cả những bạn trẻ tốt nghiệp Liên thông Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược. Ngoài ra còn rất nhiều vị trí công việc khác phù hợp từng trình độ năng lực và vị trí công việc khác nhau.

Năm 2020 Nhà trường tuyển sinh Cao đẳng Dược trên phạm vi cả nước

Năm 2020 Nhà trường tuyển sinh Cao đẳng Dược trên phạm vi cả nước

Thí sinh tham gia xét tuyển Cao đẳng Dược được học những gì?

Để trở thành một Dược sĩ giỏi, bên cạnh sự tâm huyết với nghề nghiệp, người Dược sĩ cần có kiến thức vững chắc để làm nghề. Với mục tiêu đào tạo nhân lực ngành Dược chuyên nghiệp, có tầm nhìn và năng lực  nghề nghiệp, có trách nhiệm với công việc. Trường Cao đẳng Y dược Pasteur đào tạo Dược sĩ chuyên nghiệp với chương trình học tập bài bản, bao gồm những kiến thức chính như sau:

  • Các kiến thức về công nghệ Y Dược hiện đại: sinh học phân tử, công nghệ nano, tin sinh học, dược động học…giúp sinh viên tiếp cận và tham gia sáng tạo trong lĩnh vực khoa học công nghệ Y Dược tiên tiến.
  • Kiến thức về các bệnh gây ra do thuốc, cách chăm sóc Dược lâm sàng, phương pháp điều trị bệnh cơ bản kết hợp chế độ dinh dưỡng trong điều trị… để có đánh giá bệnh nhân ở mức độ cơ bản, tư vấn sử dụng thuốc hợp lý, an toàn cho người bệnh.
  • Bên cạnh đó, sinh viên Y Dược còn được trang bị kỹ năng cơ bản, khả năng giao tiếp, tổ chức thực hiện dự án Y tế, Dược học cũng như các kỹ năng mềm khác.
  • Các kiến thức về nghiên cứu, bào chế, đến phân phối Dược phẩm…

Ở thời điểm hiện tại công tác tuyển sinh Cao đẳng Dược cùng các ngành học: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Vật lý trị liệu đã được bắt đầu. Vì thế khi có nguyện vọng theo học chuyên ngành Dược các em có thể tiến hành làm hồ sơ xét tuyển ngay từ hôm nay để gia tăng cơ hội trúng tuyển vào một ngành học tiềm năng.

Mọi thắc mắc cùng thông tin hồ sơ thí sinh có thể gửi về địa chỉ: Số 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội.

Nguồn: trungcapykhoapasteur.com

Có thể bạn quan tâm

Thông tin thời gian học Cao đẳng Dược hệ đào tạo 2 năm

Là hệ đào tạo vừa học vừa làm nên thời gian học Cao đẳng Dược …