Danh mục
Trang chủ > Tin Giáo Dục > Ngành Y tế tăng giá viện phí vì quyền lợi người bệnh?

Ngành Y tế tăng giá viện phí vì quyền lợi người bệnh?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (25 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

13/10/2015 817 Lượt xem

Ngành Y tế dự báo đến năm 2020, số tiền mà Nhà nước phải chi cho các cơ sở Y tế công lập sẽ được bổ sung vào việc chi hỗ trợ những đối tượng người dân thuộc diện chính sách mua BHYT.

tang-gia-dich-vu-y-te

Về vấn đề tăng giá viện phí nhằm đảm bảo chi phí y tế phục vụ người bệnh, PGS.TS.BS Trần Bình Giang – Phó giám đốc BV Việt Đức khẳng định, tăng giá viện phí chỉ có lợi cho người nghèo. Cơ sở lý luận của ông đưa ra rất đơn giản: Chi phí cần thiết tối thiểu cho một tác vụ Y khoa bắt buộc phải có, nó không phụ thuộc vào tiền viện phí.

Tiền viện phí thấp như hiện nay thì tuy số tiền cùng chi trả (nếu có) của người bệnh có BHYT tuy thấp nhưng số còn lại lấy ở đâu? Bác sĩ và bệnh viện không thể chi trả. Cuối cùng, bằng cách nào đó, người bệnh vẫn phải chi trả, mới hoàn thành được những việc thiết yếu.

Nếu giá dịch vụ Y tế tăng lên, nguồn thu cho ngành Y tế tăng lên, tuy số tiền cùng chi trả này tăng nhưng về tổng thể, chi phí của người bệnh có BHYT sẽ giảm.

Bộ Y tế công bố dự thảo tăng giá dịch vụ y tế

Bộ Y tế sớm tiếp thu khi vừa công bố với báo giới bản dự thảo một thông tư liên bộ Y tế – Tài chính về lộ trình tăng giá dịch vụ y tế ngày 9/10 vừa qua tại Hải Phòng.

Tang-gia-vien-phi-benh-nhan-se-duoc-nhieu-loi-ich

Theo lộ trình, Bộ Y tế sẽ tăng những chi phí cần thiết như tăng lương đội ngũ Y sĩ – Bác sĩ –  Điều dưỡng viên, chi phí quản lý, chi phí khấu hao tài sản cố định… Và như vậy, người bệnh sẽ được đơn, được kép. Bởi như thế, các bệnh viện đảm bảo chi phí, có nhiều điều kiện tốt hơn trong hoạt động chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Số tiền mà trước đây Nhà nước phải chi ra cho các cơ sở y tế công lập này trong tương lai gần từ nay đến năm 2020 sẽ được bổ sung vào việc chi hỗ trợ những đối tượng người dân yếu thế trong xã hội, những người thuộc diện chính sách mua BHYT – Thêm một lợi ích nữa cho người dân!

Ngoài ra, trong lộ trình này, một khi giá viện phí tại các BV công lập được “dâng” lên, đủ điều kiện cho các thành phần kinh tế trong xã hội cùng tham gia thị trường dịch vụ y tế, lúc này chả cần phải thúc ép hay kiểm soát chi, các bệnh viện công cũng buộc phải theo dòng thời cuộc mà tăng cường chất lượng phục vụ, không chỉ coi các bệnh nhân là những khách hàng đặc biệt như Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến mong muốn mà còn coi họ như những đối tác chiến lược. Bởi có sự cộng sinh giữa họ, một cách sống còn…

tuyen-sinh-dieu-duong-da-khoa-nam-2015

Địa chỉ Trường Trung cấp Y khoa Pasteur

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333

Có thể bạn quan tâm

Dự kiến thời gian thực hiện chương trình học kỳ II tinh giản

Hiện thời gian học sinh nghỉ học do dịch Covid -19 kéo dài, do đó …