Danh mục
Trang chủ > Liên Thông Đại Học Y Dược > Liên Thông Bác Sĩ > Học Y Sĩ Đa Khoa – Giấc Mơ Trở Thành Bác Sĩ

Học Y Sĩ Đa Khoa – Giấc Mơ Trở Thành Bác Sĩ

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (10 votes, average: 4,50 out of 5)
Loading...

21/04/2016 4 Lượt xem

Những người hành nghề Y Dược được dân gian gọi tên cao quý là “Thầy thuốc”. Chữ “Thầy” ở đây thể hiện sự tôn trọng của xã hội đối với những Y – Bác sĩ, Dược sĩ đã và đang ngày đêm sức góp phần bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng.

nganh_y

Nghề Y trong quan niệm của mọi người là một nghề cao quý. Trước đây, mọi người nghĩ rằng thầy thuốc đóng vai trò như một “thánh nhân”, người luôn hi sinh để cứu mọi người mà không hề mưu cầu lợi ích. Cuộc sống dần thay đổi, xã hội cũng thay đổi và quan điểm của con người cũng dần thay đổi…

 Y đức trong ngành Y hiểu sao cho “tròn”?

Trong xã hội ngày nay, chúng ta đang bàn nhiều về “Y đức” và sự suy thoái của cái gọi là “Y đức” như là một vấn đề nhức nhối, nan giải của ngành Y. Vậy Y đức là gì? Phải chăng Y đức là “lương y như từ mẫu” như mọi người vẫn thường nói? Hay Y đức là đạo đức của những người làm ngành Y.

health care concept with a medical book
health care concept with a medical book

Thực ra thì làm bất cứ nghề nào con người cũng cần có đạo đức. Ngay cả nghề vá xe, nếu không có đạo đức thì cũng sẽ gây ra hậu quả vô cùng khôn lường. Còn rất nhiều nghề nghiệp khác mà đạo đức của con người cũng rất quan trọng và sự sa sút  đạo đức còn có thể để lại nhiều hậu quả vô cùng tai hại và lâu dài hơn cả ngành Y. Sự xuống cấp về đạo đức hiện nay đang là vấn đề chung của xã hội, chứ không phải chỉ riêng của ngành Y. Như vậy thì tại sao vấn đề “Y đức” lại được nói và bàn đến nhiều như thế? Có lẽ vì sức khỏe là mối quan tâm trực tiếp và trước mắt của hầu hết mọi người.

Học Trung cấp Y sĩ đa khoa – Ước mơ trở thành Bác sĩ của nhiều bạn trẻ. 

Thầy thuốc là người chữa bệnh cứu người mang lại sự sống và an lành cho người bệnh. Do đó nghề Y Dược xứng đáng được được xã hội tôn vinh vì những gì họ cống hiến cho xã hội.

Có thể nói rằng được khoác trên mình chiếc áo blouse trở thành một cán bộ Y tế là ước mơ của rất nhiều người trẻ tuổi, ở các thế hệ khác nhau. Chính vì vậy ngày hôm nay chúng ta đã có một đội ngũ đông đảo các cán bộ, nhân viên của ngành Y tế những người đang đên ngày chăm lo sức khỏe cho cộng đồng chúng ta.

Y-si-da-khoa-hoc o dau

Học Y sĩ đa khoa – Nối tiếp giấc mơ trở thành bác sĩ

Từ khi sinh ra, trưởng thành cho đến khi trở về với cát bụi, ngoài cha mẹ và những người thân yêu luôn chăm sóc, che trở còn có những người âm thầm đi bên chúng ta suốt cả cuộc đời đó chính là những Y Bác sĩ, Dược sĩ tận tâm, tận lực với nghề. Họ ở bên chúng ta từ giây phút đầu tiên chào đời, mỗi khi ốm đau, bệnh tật. Có lẽ vì thế mà khi còn tấm bé rất nhiều trẻ em ước mơ học Ngành Y để trở thành Bác sĩ.

Nếu yêu thích ngành Y, nhưng khả năng chưa cho phép để có thể trở thành Bác sĩ. Bạn có thể tham gia khóa học Y sĩ đa khoa hệ trung cấp tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur, sau khi tốt nghiệp được cấp bằng chính quy, có thể liên thông Bác sĩ khi đủ điều kiện của Bộ GD-ĐT và Bộ Y tế.

Địa chỉ đào tạo đào tạo Y sĩ đa khoa:

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.

dang-ky-hoc-y-duoc

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

 Thí sinh có thể chọn lớp học trong hoặc ngoài giờ hành chính, lớp học cuối tuần Thứ 7 & CN.

 

Có thể bạn quan tâm

Ngành Y sĩ đa khoa đào tạo những kiến thức kỹ năng gì?

Trong năm học đầu tiên, sinh viên Trường Trung cấp Y khoa Pasteur sẽ được trang bị các kiến thức y học cơ bản để làm nền tảng vững chắc cho việc tiếp thu kiến thức chuyên môn, chuyên ngành của chương trình đào tạo ngành Y sĩ đa khoa.