Danh mục
Trang chủ > Tuyển Sinh Cao Đẳng Y Dược > Cao Đẳng Dược Liên Thông > Liên thông Cao đẳng Dược chéo ngành học trong mấy năm?

Liên thông Cao đẳng Dược chéo ngành học trong mấy năm?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

26/08/2018 240 Lượt xem

Nhiều thí sinh tốt nghiệp trung cấp không phải ngành Dược muốn liên thông Cao đẳng Dược thì thời gian đào tạo liên thông là mấy năm?

Thời gian đào tạo liên thông Cao đẳng Dược là 1,3 năm

Thời gian đào tạo liên thông Cao đẳng Dược là 1,3 năm

Liên thông chéo ngành không chỉ mang đến cảm giác mới mẻ mà còn nhiều cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp nên được đông đảo bạn trẻ lựa chọn. Tuy nhiên hình thức này không phải thí sinh nào cũng hiểu rõ, nhất là về quy chế tuyển sinh cũng như thời gian đào tạo. Đó cũng là lý do vì sao mà nhiều câu hỏi liên quan vấn đề này đã gửi về Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để mong được giải đáp như: “Liên thông Cao đẳng Dược chéo ngành học trong thời gian bao lâu?”

Thời gian Liên thông Cao đẳng Dược chéo ngành

Nếu tuyển sinh hệ chính quy Cao đẳng Dược thì sinh viên có mức thời gian đào tạo chung là 3 năm và nhận tấm bằng Cao đẳng Y Dược chuyên ngành Dược sau khi hoàn thành chương trình học theo đúng quy định. Tuy nhiên đối với Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thời gian đào tạo sẽ căn cứ theo đối tượng tuyển sinh đầu vào. Cụ thể:

  • Thí sinh có bằng tốt nghiệp Trung cấp Dược Liên thông lên Cao đẳng Dược TPHCM sẽ có thời gian đào tạo là 15 tháng.
  • Thí sinh có bằng tốt nghiệp Trung cấp Y Dược ngoài ngành Dược như Trung cấp Điều dưỡng, Trung cấp Hộ sinh, Trung cấp Xét nghiệm,… sẽ có thời gian đào tạo là 18 tháng. Những đối tượng này được gọi là Liên thông Cao đẳng Dược chéo ngành.

Như vậy thời gian học Liên thông Cao đẳng Dược chéo ngành lâu hơn so với Liên thông cùng ngành là 3 tháng. 3 tháng này là thời gian thí sinh học bổ sung để lấy được chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược. Thí sinh có thể đăng ký lớp học này tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Học phí Liên thông Cao đẳng Dược từ Trung cấp Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khá khiêm tốn, phù hợp với đông đảo thí sinh theo học tại đây là 800.000 đồng/tháng/sinh viên. Điều này không chỉ giúp sinh viên an tâm học tập mà còn tạo cơ hội cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có được cơ hội ngồi trên giảng đường, được học ngành học bản thânyêu thích. Sau khi tốt nghiệp, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ cấp cho thí sinh bằng Cao đẳng Dược theo đúng quy định của Bộ Lao động TB&XH. Tấm bằng này có giá trị sử dụng trên phạm vi toàn quốc và các bạn hoàn toàn có thể tiếp tục thi liên thông lên Đại học nếu đáp ứng được các điều kiện tuyển sinh.

Đào tạo liên thông Cao đẳng Dược học ngoài giờ hành chính

Đào tạo liên thông Cao đẳng Dược học ngoài giờ hành chính

Điều kiện liên thông Cao đẳng Dược năm 2018 là gì?

Tuy nhiên trước đó thí sinh nhớ rằng cần đáp ứng điều kiện Liên thông Cao đẳng Dược theo quy định:

  • Thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Y Dược;
  • Thí sinh là đối tượng Liên thông chéo ngành cần phải có chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược;
  • Thí sinh có sức khỏe tốt;
  • Thí sinh có lý lịch trong sạch, rõ ràng; không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur lưu ý thí sinh Liên thông trái ngành cần đặc biệt lưu ý phải có Chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược, bởi đây là chứng nhận thí sinh có đầy đủ kiến thức nền tảng để học liên thông trái ngành. Đó cũng chính là một điều kiện bắt buộc khi thí sinh chuẩn bị hồ sơ. Điều đó cũng có nghĩa, thí sinh sẽ không được Liên thông trái ngành nếu không có chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược. Để được cấp chứng chỉ này, bạn sẽ phải theo học 1 khóa học bổ sung kiến thức nền tảng trong thời gian 3 tháng.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ có trong hồ sơ Liên thông Cao đẳng Dược, thí sinh gửi về Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Phường Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259.

Có thể bạn quan tâm

Đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược 2022 trong thời gian bao lâu?

Liên thông Cao đẳng Dược áp dụng thời gian đào tạo theo quy định mới …