Danh mục
Trang chủ > Tuyển Sinh Cao Đẳng Y Dược > Cao Đẳng Điều Dưỡng > Làm sao bằng Cao đẳng Điều dưỡng tại Việt Nam được nước ngoài công nhận?

Làm sao bằng Cao đẳng Điều dưỡng tại Việt Nam được nước ngoài công nhận?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

24/10/2017 113 Lượt xem

Bằng Cao đẳng Điều dưỡng khi được công nhận ở nước ngoài sẽ giúp bạn dễ dàng xin việc, tự do hành nghề, phát triển sự nghiệp và dần khẳng định giá trị của bản thân.

Làm sao để bằng Cao đẳng Điều dưỡng ở Việt Nam được nước ngoài công nhận?

Làm sao để bằng Cao đẳng Điều dưỡng ở Việt Nam được nước ngoài công nhận?

Bằng Cao đẳng Điều dưỡng vẫn được nước ngoài công nhận

Nếu nói bằng Cao đẳng Điều dưỡng của Việt Nam được công nhận hay không được công nhận đều không khách quan. Về cơ bản, bằng cấp của chúng ta đều được công nhận ở các nước nói tiếng Anh(Australia, Mỹ, Anh, Canada). Nhưng để bằng cấp của từng trường hợp cụ thể được công nhận thì phụ thuộc vào trình độ tiếng Anh, kinh nghiệm làm việc, và thành tích học tập của bạn. Như vậy nếu quý bạn muốn bằng cấp của mình được công nhận ở các nước như đã đề cập ở trên thì các bạn nên tìm kiếm các hiệp hội nghề nghiệp chuyên môn đề gửi bằng của mình đến để đánh giá.

Về bằng cấp trong lĩnh vực Y khoa. Nếu là bác sĩ, Điều dưỡng viên ở Việt Nam, khi muốn đựợc công nhận bằng cấp ở Mỹ, Australia, Canada hay Anh, bạn phải thi để đựơc công nhận bằng cấp.Đầu tiên bạn phải đạt điểm tiếng Anh IELTS tối thiểu 7 cho Academic module (không một môn nào dưới 7 điểm) nếu bạn muốn thi ở Canada, Australia, Anh. Còn nếu bạn thi ở Mỹ thì tiếng Anh của bạn thấp nhất 580 điểm của TOEFL (điểm TOEFL cũng được công nhận ở Canada). Sau đó bạn nộp bằng cấp của bạn cho hội đồng Y khoa quốc gia để họ cho bạn thi.

Nếu bạn có bằng Cao đẳng Điều dưỡng bạn nên tìm kiếm trang web của từng hiệp hội chuyên ngành của các nước trên để họ đánh giá. Còn bằng tiến sỹ Y khoa (PhD in Medicine) ở các nước này không được công nhận là bác sĩ (Medical Doctor), những người học về tiến sỹ Y khoa là những người đi làm nghiên cứu chứ không phải là những người được phép đi điều trị bệnh nhân hoặc chăm sóc bệnh nhân như Điều dưỡng viên.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng chỉ cần tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng chỉ cần tốt nghiệp THPT

Tiếng Anh: Điều kiện cần để Bằng cấp được công nhận

Qua sự phân tích ở trên có thể đưa ra một kết luận rằng bằng Cao đẳng Điều dưỡng ở Việt Nam vẫn được công nhận ở Mỹ, Australia, Anh và Canada. Nhưng rào cản chính vẫn là tiếng Anh, điều đó rất dễ hiểu vì bạn không thể đi làm ở các nước đó vói trình độ chuyên nghiệp mà lại không dùng tiếng Anh thành thạo. Còn việc đi làm, lương bổng của bạn như thế nào khi bạn có bằng Cao đẳng Điều dưỡng từ Việt Nam thì tuỳ vào khả năng của bạn, các tổ chức sử dụng bạn sẽ trả lương tương ứng với khả năng của bạn và không có sự phân biệt đối xử.

Do vậy, để được công nhận bằng cấp ở nước ngoài ngay từ khi học Điều dưỡng bạn phải trau dồi thêm cho mình tiếng anh và nghe, nói, đọc, viết thành thạo.

Đưa Tiếng Anh vào giảng dạy cho sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng

Lời khuyên đưa ra với bạn trẻ học Cao đẳng Điều dưỡng nên chọn địa chỉ đào tạo Cao đẳng Y Dược uy tín, chất lượng có giảng dạy tiếng anh. Bởi những ngôi trường khi đã được các doanh nghiệp đánh giá cao chất lượng đào tạo thì đồng nghĩa việc giảng dạy tiếng anh cũng được nhà trường chú trọng.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur không chỉ chú trọng đến đào tạo chuyên môn sâu về kiến thức chuyên ngành cho sinh viên mà còn giúp sinh viên tạo ra những lợi thế khi đi xin việc cũng như chuyển đổi bằn cấp ở nước ngoài. Một trong những cách mà nhà trường thực hiện là đưa tiếng anh vào giảng dạy trong ngành Cao đẳng Điều dưỡng. Khi học tập tại đây, mọi vấn đề trong việc học tiếng anh đều được giải quyết:

Không thiên nặng về ngữ pháp, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur giảng dạy song song giữa kiến thức Y Dược bằng tiếng anh và dạy giao tiếp đầy đủ tất cả kĩ năng. Như vậy khi sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng tốt nghiệp vừa có thể giao tiếp và chuyển đổi bằng cấp dễ dàng, viết đơn bằng tiếng anh.

Nếu bạn đã đọc đến không có lý do gì bạn lại từ chối một ngôi trường đào tạo Y Dược và tiếng anh tốt nhất trên địa bàn thành phố Hà Nội. Những vấn đề liên quan đến phương pháp học, về tài liệu, hay giáo viên giảng dạy đều là những vấn đề đều trở nên dễ dàng khi học tập tại đây.

Địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng tại Hà Nội

Địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng tại Hà Nội

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. (Gần Cầu Ngã Tư Sở).

Tư vấn tuyển sinh: 09.8259.8259 –  02466895895.

 

Có thể bạn quan tâm

Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2022 gồm những gì?

Chuẩn bị hồ sơ Cao đẳng Điều dưỡng là công việc quan trọng trong quy …