Danh mục
Trang chủ > Tuyển Sinh Trung Cấp Y Dược > Trung Cấp Hộ Sinh > Kiến thức cần có ngành Nữ hộ sinh Trung cấp?

Kiến thức cần có ngành Nữ hộ sinh Trung cấp?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (42 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

30/10/2015 1,403 Lượt xem

Nữ hộ sinh là người theo dõi, chăm sóc sản phụ  và trẻ sơ sinh trước, trong, sau khi đẻ góp phần vào chăm sóc sức khoẻ sinh sản cộng đồng. Vậy những kiến thức cần có của một người Hộ sinh là gì?

Người Hộ sinh Trung cấp ngoài nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh, họ còn được Trường Trung cấp Y khoa Pasteur đào tạo những kỹ năng chuyên môn khác để làm việc tại cơ sở Y tế và cộng đồng như: Tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ ở mọi lứa tuổi, khám và điều trị một số tình trạng bệnh lý phụ khoa thông thường, tư vấn và cung cấp dịch vụ kế hoạch hóa gia đình, tư vấn và thực hiện phá thai an toàn với tuổi thai dưới 7 tuần, dịch vụ tắm bé, chăm sóc sức khỏe trẻ em dưới 5 tuổi, tiêm chủng mở rộng…

nu-ho-sinh-cham-soc-tre-em
Nữ hộ sinh chăm sóc bé

Kiến thức Trung cấp hộ sinh cần có?

  • Trường Trung cấp Y khoa Pasteur đào tạo cơ bản về cấu tạo, hoạt động và chức năng của cơ thể con người trong trạng thái bình thường và bệnh lý và thay đổi về thể chất và sinh lý sinh sản tuổi vị thành niên.
  • Có kiến thức cơ bản về dân số học và sức khỏe sinh sản, các biện pháp tránh thai.
  • Hiểu biết về thụ tinh, phát triển của trứng thay đổi và sinh lý của người phụ nữ khi có thai
  • Hiểu biết sâu sắc về đặc điểm lâm sàng bệnh lý của bà mẹ trong thời kỳ thai nghén và các giai đoạn của chuyển dạ bình thường và các dấu hiệu bất thường.
  • Biết rõ đặc điểm lâm sàng và cơ sở sinh lý học, cách xử trí ban đầu, kịp thời bệnh lý của sản phụ sau đẻ.
sinh-vien-pasteur-thuc-hanh-cham-soc-be
Sinh viên Pasteur thực hành chăm sóc bé

Sau khi tốt nghiệp Trung cấp Nữ hộ sinh có khả năng làm việc tại các cơ sở khám chữa bệnh công lập và ngoài công lập, ở tất cả các tuyến từ Trung ương đến cơ sở, cộng đồng trong toàn quốc, các trung tâm Y tế, trạm xá, bệnh viện phụ sản…và các cơ sở đào tạo cán bộ Y tế.

Học Nữ hộ sinh Trung cấp ở đâu?

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur với cơ sở vật chất đảm bảo và đội ngũ giáo viên có kinh nghiệm, nhiệt huyết trong giảng dạy. Chất lượng sinh viên khi ra trường được các cơ sở Y tế đánh giá cao, được chính sinh viên từng học tại trường khen ngợi và giới thiệu với bạn bè đăng ký học tại trường rất nhiều. Nếu yêu thích ngành Hộ sinh, bạn có thể đăng ký học Trung cấp Hộ sinh tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur để trở thành Nữ hộ sinh.

tuyen-sinh-trung-cap-nu-ho-sinh

Tuyển sinh Trung cấp Nữ hộ sinh đào tạo ngoài giờ hành chính

Địa chỉ Trường Trung cấp Y khoa pasteur: Phòng 115 – Nhà N1 – Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội (Gần Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.

Nhà Trường liên tục tuyển sinh khai giảng, nhập học nhiều đợt trong năm, khai giảng các lớp học trong và ngoài giờ hành chính buổi tối, thứ 7 chủ nhật.

Đăng ký trực tuyếnClick vào đây để: Đăng ký trực tuyến

Có thể bạn quan tâm

Học Trung cấp Hộ sinh tại Quận Thanh Xuân cần đáp ứng điều kiện gì?

Những thí sinh không có khả năng theo học tại các trường Đại học thì …