Danh mục
Trang chủ > Tuyển Sinh Trung Cấp Y Dược > Trung Cấp Hộ Sinh > Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Hộ sinh Hà Nội năm 2018 gồm những gì?

Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Hộ sinh Hà Nội năm 2018 gồm những gì?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

17/04/2018 219 Lượt xem

Một bộ hồ sơ xét tuyển Trung cấp Hộ sinh bao gồm những giấy tờ gì là câu hỏi được nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển Trung cấp Hộ sinh năm 2018

Tuyển sinh Trung cấp Hộ sinh năm 2018

Tuyển sinh Trung cấp Hộ sinh năm 2018

Người Hộ sinh có vai trò như thế nào đối với ngành y tế?

Đánh giá vai trò của ngành Hộ sinh, WHO (Tổ chức Y tế Thế giới) đã có nhận định rằng “dịch vụ chăm sóc sức khoẻ cho sản phụ do điều dưỡng hộ sinh cung cấp là một trong những ngành trụ cột của dịch vụ y tế ở bất kì quốc gia nào”. Vai trò của người hộ sinh tuỳ thuộc vào vị trí nơi họ công tác, nếu ở bệnh viện tuyến tỉnh và tuyến trung ương, hoặc ở trạm y tế xã hay bệnh viện tuyến huyện, thì công việc của họ thường là chăm sóc sản phụ, và tư vấn trước sinh cho thai phụ, nữ hộ sinh giúp phát hiện những những rối loạn sinh lý thông thường và đề ra những kế hoạch chăm sóc cụ thể cho từng trường hợp

Nữ hộ sinh là người trực tiếp theo dõi diễn biến cuộc chuyển dạ, chăm sóc những nhu cầu sinh lý cơ bản cho thai phụ, cảm thông chia sẻ tạo cảm giác an toàn cho thai phụ và cùng giúp thai phụ vượt qua cuộc chuyển dạ một cách toàn vẹn, hạn chế những dấu hiệu bất thường sớm nhất để xử lý kịp thời những tai biến xảy ra, đồng thời phát hiện những biến chứng, hạn chế được tử vong.

Đồng thời nữ Hộ sinh còn là người chuẩn bị dụng cụ, chăm sóc nhằm duy trì, phụ giúp bác sĩ trong những trường hợp đẻ khó, phục hồi và nâng cao sức khoẻ, thủ thuật phức tạp, và phát hiện những biến cố và tư vấn kế hoạch hoá gia đình cho người phụ nữ sau sinh;  họ giúp sản phụ phát hiện những bất thường, họ còn hướng dẫn sản phụ cho con bú, nữ hộ sinh còn theo dõi và chăm sóc trẻ sơ sinh trong thời gian nằm viện.

Xét tuyển Trung cấp Hộ sinh chỉ cần tốt nghiệp THCS trở lên

Xét tuyển Trung cấp Hộ sinh chỉ cần tốt nghiệp THCS trở lên

Điều kiện xét tuyển Trung cấp Hộ sinh năm 2018

Thí sinh muốn học Trung cấp Hộ sinh Hà Nội phải đáp ứng được các điều kiện xét tuyển mà Trường Trung câp Y khoa Pasteur đưa ra. Theo đó, điều kiện xét tuyển bao gồm:

 • Thí sinh đã tốt nghiệp THCS trở lên
 • Có đầy đủ sức khỏe trong thời gian học tập tại trường
 • Không mắc các tiền án tiền sự

Đối với từng đối tượng khác nhau thì thời gian theo học cũng khác nhau, thời gian theo học cụ thể tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur như sau:

 • Chương trình đào tạo 2 năm: Dành cho các thí sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc có bằng bổ túc văn hóa cấp 3.
 • Thời gian đào tạo là 2 năm ba tháng: Áp dụng cho những đối tượng thí sinh đã học xong chương trình lớp 12 nhưng vì lý do nào đó mà trượt tốt nghiệp trung học phổ thông.
 • Chương trình đào tạo 3 năm: Áp dụng cho các thí sinh đã tốt nghiệp trung học cơ sở.

Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Hộ sinh gồm giấy tờ gì?

Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Hộ sinh gồm giấy tờ gì?

Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Hộ sinh bao gồm những gì?

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Hộ sinh tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur năm 2018 gồm những giấy tờ sau:

 • Phiếu đăng ký tuyển sinh Trung cấp Y Dược năm 2018
 • 02 Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT + Bản photo công chứng học bạ THPT (hoặc bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THCS + học bạ THCS với những thí sinh mới tốt nghiệp THCS).
 • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp TC/CĐ/ĐH + bảng điểm TC/CĐ/ĐH (với những thí sinh muốn học hệ văn bằng 2).
 • 04 ảnh 3×4 + 02 ảnh 2×3 (không quá 6 tháng).
 • 02 phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ liên lạc, số điện thoại của thí sinh.
 • 01 bộ hồ sơ học sinh sinh viên (bên trong có 2 sơ yếu lý lịch có dán ảnh và đóng dấu giáp lai của chính quyền địa phương).

 Thí sinh nộp hồ sơ học Trung cấp Hộ sinh tại địa chỉ Trường Trung cấp Y khoa Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Phường Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.6296.6296 – 09.8259.8259

Có thể bạn quan tâm

Vì sao Cao đẳng Điều dưỡng thu hút nhiều thí sinh đăng ký theo học?

Học Cao đẳng Điều dưỡng luôn là cơ hội thứ 2 dành cho những thí …