Danh mục
Trang chủ > Tuyển Sinh Cao Đẳng Y Dược > Cao Đẳng Dược Hà Nội Hệ Chính Quy > Chia sẻ kinh nghiệm cạnh tranh nhà thuốc khi mới mở

Chia sẻ kinh nghiệm cạnh tranh nhà thuốc khi mới mở

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

11/11/2020 80 Lượt xem

Các cửa hiệu, nhà thuốc đang ngày một phát triển lớn, mọc lên càng nhiều, vì thế để có thể cạnh tranh và kéo được lượng khách nhất định, buộc các cửa hàng kinh doanh sau phải có chiến thuật riêng.

Kỹ năng để có thể thành công trong việc kinh doanh ngành Dược

Kỹ năng để có thể thành công trong việc kinh doanh ngành Dược

Cạnh tranh bằng chất lượng và giá bán

Xây dựng nhà thuốc đạt chuẩn GPP là bước đầu tiên để có thể tạo dựng uy tín đối với người tiêu dùng. Bên cạnh đó với các mặt hàng thuốc cần đảm bảo rằng nguồn cung ứng thuốc chất lượng, người bán cần nắm rõ lượng thuốc tồn kho và cận date để tránh gây tổn hại đến sức khỏe người bệnh.

Vì là nhà thuốc mới mở nên bạn tạm thời mới đầu chỉ nên bán thuốc nội, bởi thuốc ngoại cáo giá khá cao nên khi bán người mua sẽ có tâm lý “mình bị  mua đắt”. Vì thế, điều chỉnh giá cả hợp lý cũng là cách mà bạn cần học khi mới bắt đầu sự nghiệp kinh doanh thuốc.

Cạnh tranh bằng dịch vụ và tư vấn bán hàng

Trong quá trình dạy kỹ năng mềm cho sinh viên chuyên ngành Dược, giảng viên Cao đẳng Dược – Trược Cao đẳng Y dược Pasteur luôn định hướng sinh viên đến việc thấu hiêu tâm lý khách hàng.

Bởi để chiếm được cảm tình của khách hàng, nhân viên bán thuốc phải giỏi trong giao tiếp, dùng cách nói chuyện nhẹ nhàng, lịch sự để bệnh nhân cởi mở hơn trong việc mô tả triệu chứng, tiền sử bệnh. Từ đó dược sĩ kê đơn đúng liều lượng, hướng dẫn bệnh nhân thực hiện những thói quen tốt giúp giảm tình trạng bệnh. Khi đã làm được  điều trên chắc hẳn khách hàng sẽ ấn tượng và sẽ quay lại ở các lần tiếp theo.

Nhân viên bán thuốc cần là người có kỹ năng và trình độ tốt

Nhân viên bán thuốc cần là người có kỹ năng và trình độ tốt

Địa điểm đẹp dễ hút khách hơn

Không cần phải là địa điểm tại mặt phố to, thuận tiên xe cộ đi lại, bởi tâm lý của người bệnh khi ốm đau thường tìm đến những hiệu thuốc gần nhà. Vì vậy, các nhà thuốc truyền thống hoặc hiệu thuốc Tây nhỏ mới mở có thể lựa chọn vị trí đông dân cư, gần trường học hoặc bệnh viện để thể tận dụng được nguồn khách quen thường xuyên và ổn định rồi đấy.

Các yếu tố khác làm tăng sự cạnh tranh của nhà thuốc mới mở

Ngoài những yếu tốn quan trọng thì khi bắt tay vào kinh doanh nhà thuốc bạn cũng cần lưu ý 2 vấn đề sau:

  • Quầy thuốc cần được sắp xếp khoa học và thường xuyên thay đổi mẫu mã sản phẩm để tạo cảm giác mới mẻ cho khách hàng.
  • Nhân viên bán thuốc cần là người có trình độ, chuyên môn tốt, có thể là tốt nghiệp hệ Cao đẳng chính quy hoặc Liên thông Cao đẳng Dược.

Khi đã có nhân viên tốt, vị trí cửa hàng thuận lợi, giá cả phù hợp hiển nhiên nhà thuốc của bạn sẽ tạo được một lượng khách ổn định và dễ dàng thành công trong vấn đề kinh doanh và cạnh tranh được với các nhà thuốc có thâm niên gần đó.

Đây được coi là những kỹ năng vô cùng quan trọng mà bất cứ người dược sĩ nào cũng cần ghi nhớ khi có ý định kinh doanh nhà thuốc.

Nguồn: trungcapykhoapasteur.com

Có thể bạn quan tâm

Thông báo miễn giảm 100% học phí Cao đẳng Dược tại Hà Nội năm 2022

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo nội dung miễn giảm 100% học phí …