Danh mục
Trang chủ > Sức khỏe > Cảnh báo những dấu hiệu nhận biết bệnh suy thận mạn tính

Cảnh báo những dấu hiệu nhận biết bệnh suy thận mạn tính

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

12/10/2021 13 Lượt xem

Bệnh suy thận mạn tính gây nên những tổn thương cho chức năng của thận và có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. Để nhận biết sớm tình trạng bệnh mọi người cùng theo dõi những dấu hiệu qua bài viết dưới đây nhé!

Suy thận mạn tính gây nhiễm độc nhiều cơ quan

Bệnh suy thận mạn tính thường có những dấu hiệu nhận biết nào?

Bệnh suy thận mạn tính thông thường tiến triển rất âm thầm và không có triệu chứng rõ ràng gây ảnh hưởng tới sức khỏe nghiêm trọng, tuy nhiên người bệnh có thể gặp phải những dấu hiệu cảnh báo bệnh lý này như:

Triệu chứng phù do suy thận mạn tính

Triệu chứng phù là một trong những dấu hiệu điển hình khi mắc các bệnh lý về thận. Bởi vì thận đảm nhiệm chức năng lọc máu và thải nước tiểu ra ngoài cơ thể, khi gặp vấn đề bất thường sẽ làm suy giảm tới quá trình lọc mọc và gây nên tình trạng phù. Đặc biệt những vị trí trên cơ thể dễ bị phù nhất khi mắc bệnh thông thường là cổ chân, bàn chân hoặc là trên mặt.

Cảm thấy cơ thể mệt mỏi do suy thận mạn tính

Giảng viên Trung cấp Y Dược Hà Nội cho biết,  Triệu chứng cơ thể mệt mỏi thường do nhiều nguyên nhân gây nên tuy nhiên bệnh suy thận mạn tính cũng không ngoại lệ. Khi chức năng của thận bị suy yếu sẽ khiến cho hoạt động của thận kém hiệu quả và rất khó tham gia vào quá trình tạo hồng cầu. Chính vì điều này đã khiến cho người bệnh bị thiếu máu và cơ thể cảm thấy mệt mỏi.

Triệu chứng rối loạn tiêu hóa do suy thận mạn tính

Những bệnh nhân suy thận mạn tính sẽ gặp phải các triệu chứng rối loạn tiêu hóa gây nên tình trạng buồn nôn hoặc dễ bị nôn. Khi gặp phải dấu hiệu này là do chức năng của thận bị giảm sút khiến các độc tố và chất thải không được đào thải hết ra ngoài cơ thể và tích tự lại trong máu khiến hệ tiêu hóa của người bệnh bị rối loạn. Tuy nhiên ở một số trường hợp người bệnh còn cảm thấy chán ăn và sụt cân.

Gặp phải các dấu hiệu về da do suy thận mạn tính

Khi bị suy thận mạn tính sẽ khiến cho các độc tố trong máu không được loại bỏ hoàn toàn qua nước tiểu gây nên tình trạng tích tụ lại và phản ứng lại trên da bằng những nốt phát ban gây ngứa và khó chịu vô cùng.

Cảm thấy chóng mặt, khó thở do suy thận mạn tính

Những bệnh nhân bị suy thận mạn tính do chức năng của thận bị suy giảm khiến các độc tố thừa thãi cũng tích tụ lại trong phổi gây nên tình trạng khó thở, thở nông.

Đồng thời người bệnh cũng bị thiếu máu và không được cung cấp đủ lượng oxy cần thiết nên sẽ cảm thấy hoa mắt, chóng mặt, trí nhớ suy giảm, khó tập trung.

Qua bài viết trên Bác sĩ – Giảng viên Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng chia sẻ, nếu nhận biết sớm các triệu chứng của bệnh suy thận mãn tính người bệnh sẽ có nhiều cơ hội chữa trị hơn, vì vậy khi cơ thể có dấu hiệu bất thường hãy đến gặp bác sĩ để thăm khám và đưa ra biện pháp kịp thời nhé!

Có thể bạn quan tâm

Những bài thuốc Đông y chữa đau mắt đỏ hiệu quả

Bên cạnh phương pháp điều trị bằng Tây y, Đông y cũng mang lại hiệu …