Danh mục
Trang chủ > Tuyển Sinh Trung Cấp Y Dược > Bài thuốc Đông Y bí truyền chữa bệnh vô sinh hiếm muộn

Bài thuốc Đông Y bí truyền chữa bệnh vô sinh hiếm muộn

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

10/03/2017 722 Lượt xem

Nhiều người rỉ tai nhau về vị Lương Y nổi tiếng sinh sống tại Thành Phố Cảng biển Hải Phòng. Ông nắm trong tay bài thuốc quý chữa vô sinh hiếm muộn bằng Y học cổ truyền giúp cho nhiều gia đình ròng rã “ kiếm con “  có được niềm hạnh phúc được làm cha mẹ.

Trong một lần nhóm chúng tôi đi công tác tìm hiểu về các bài thuốc đông y chữa bệnh vô sinh hiếm muộn, chúng tay may mắn được người dân giới thiệu về một vị lương y Nguyễn Hữu Toàn. Được biết ông là truyền nhân đời thứ 15 của dòng họ Nguyễn Hữu, và cũng là truyền nhân duy nhất của bài thuốc kỳ diệu chữa vô sinh bằng y học cổ truyền mà dòng họ ông có được.

Bài thuốc Đông Y bí truyền chữa bệnh vô sinh hiếm muộn

Theo chỉ dẫn của người dân tìm được đến nhà ông tại một ngõ nhỏ nằm trên đường Lê Hồng Phong, TP Hải Phòng. Chúng tôi không khỏi ngạc nhiên bởi không khí tấp nập ở đây. Tiếng trải giấy, cân thuôc,bốc thuốc, tiếng  nói chuyện xen lẫn cả tiếng chuông điện thoại liên tục khiến chúng tôi cảm giác như đang vào lầm một công ty bất động sản chứ không phải phòng khám Y học cổ truyền.

Qua vài câu nói chuyện phỏng vấn nho nhỏ vị Lương Y này không ngần ngại chia sẻ với chúng tôi về bài thuốc đông y chữa bệnh vô sinh bằng y học cổ truyền mà dòng họ ông nắm giữ đúc kết bao nhiêu năm kinh nghiệm. Ông tìm trong kệ sách, lấy ra hai cuốn sổ nhỏ, nhiều tờ giấy bên trong đã ố vàng. Một cuốn là các danh sách những bệnh nhân đã chữa thành công với phương pháp y học cổ truyền của ông. Một cuốn là các bài thuốc gia truyền mà dòng họ ông nẵm giữ nhiều đời.

Khi được hỏi: “ Sao ông lại có thể tùy tiện sẵn sàng chia sẻ bài thuốc Đông Y quý gia truyền như vậy . Sao không giữ cho mình để được nổi tiếng?”. Lương Y Toàn bình thản trả lời chúng tôi:” Lương Y cốt ở cốt cách, cái chính là phải có đức, sự nổi tiếng chỉ là hư danh”.

Đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền kỹ năng tay nghề cao

Bài thuốc ‘động’ chữa bệnh vô sinh bằng y học cổ truyền

Với sự thay đổi và phát triển qua nhiều đời nên nó không phải là một bài thuốc “tĩnh” chỉ có vậy mà đem ra sử dụng. Mà nó còn được thay đổi theo tùy từng thời kỳ và từng nhà lương y sao cho hợp với nguyên liệu sẵn có cũng như tùy từng người bệnh. Vì vậy người ta gọi đây là bài thuốc “động” . Y sĩ Y học cổ truyền Toàn nói thêm:”Khi còn trẻ vẫn thường theo ông nội học về các bài thuốc, ông nọi có nói về một bài thuốc đặc biệt điều trị bệnh vô sinh cho nam giới bị yếu tinh trùng và cho phụ nữ bị tắc vòi trứng hay buồng trứng đa nang.

Mỗi đời đều có sự điều chỉnh để bài thuốc trở nên hoàn hảo hơn”. lương y Toàn cho biết. Ông cũng nói đã chia sẻ nhiều bài thuốc quý của gia đình cho nhiều cơ sở đào tạo. Để giúp cho y học cổ truyền không bị phai nhạt. Ông đặc biệt nhắc đến trường trung cấp y khoa Pasteur là nơi đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền rất tốt. Lương y Toàn nói ông cũng đọc nhiều tài liệu của trường rất bổ ích trong giảng dạy và thiết thực vì vậy ông cũng đã tới tận nơi và chia sẻ nhiều bài thuốc của mình cho trường.

Chia tay ông với những kiến thức được chia sẻ chúng tôi liền tìm đến các địa chỉ bệnh nhân mà ông đã từng chữa khỏi để xác nhận cũng như trò chuyện chung vui với gia đình khi đã được ông chữa bệnh. Ngoài ra chúng tôi cũng tìm đến địa chỉ: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội mà ông cho. Đó là địa chỉ Trường Trung cấp Y khoa Pasteur để tìm hiểu thêm về những gì ông nói.

Có thể bạn quan tâm

Vì sao Cao đẳng Điều dưỡng thu hút nhiều thí sinh đăng ký theo học?

Học Cao đẳng Điều dưỡng luôn là cơ hội thứ 2 dành cho những thí …