Danh mục
Trang chủ > Tuyển Sinh Trung Cấp Y Dược > Tuyển Sinh Trung Cấp Y Sĩ Y Học Cổ Truyền năm 2017

Tuyển Sinh Trung Cấp Y Sĩ Y Học Cổ Truyền năm 2017

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (38 votes, average: 4,84 out of 5)
Loading...

07/05/2015 9 Lượt xem

Y học cổ truyền là tinh hoa y học đặc trưng của Việt Nam. Nó là sự kết hợp giữa lý luận Phương Đông với những kinh nghiệm đúc kết từ bao đời của ông cha ta. Để gìn giữ nền y học hay có thể nói là nét văn hóa đặc trưng này, Trường trung cấp y khoa Pasteur thông báo tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền 2015.

y-hoc-co-truyen

Trong Y học cổ truyền, người thầy thuốc giỏi không chỉ đơn thuần là người điều trị giỏi mà phải là người giỏi về chẩn đoán và tiên lượng bệnh. Vì nếu không chẩn đoán đúng bệnh thì dù có chất lên hàng ngàn trang sách về điều trị cũng không hết bệnh, vừa lãng phí thời gian, tiền của mà còn gây hại cho người bệnh.

Học Y sĩ Y học cổ truyền ở đâu?

Trường trung cấp y khoa Pasteur có đội ngũ chuyên giảng viên có chuyên môn sâu về YHCT với phương châm đào tạo những người có y đức, có kiến thức cơ bản và kỹ năng nghề nghiệp về Y học cổ truyền (YHCT) và Y học hiện đại (YHHĐ), giỏi về chuẩn đoán và tiên lượng bệnh, có khả năng thừa kế và phát triển vốn YHCT, kết hợp hài hoà YHCT với YHHĐ trong phòng bệnh và chữa bệnh, có khả năng nghiên cứu khoa học và tự học nâng cao trình độ, đáp ứng nhu cầu chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khoẻ cho xã hội, kết hợp chặt chẽ giữa Đông y – Tây y như kết hợp kỹ thuật vét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh nhằm phát huy thế mạnh của cả 2 nền y học để chất lượng điều trị bệnh là tốt nhất.

 Kỹ năng nhận được của Y sĩ Y học cổ truyền sau khi ra trường

 • Chẩn đoán và xử lý các bệnh thường gặp và các trường hợp cấp cứu thông thường bằng YHCT và YHHĐ;
 • Chỉ định và đánh giá được một số xét nghiệm và kỹ thuật thăm dò chức năng cơ bản phục vụ cho chẩn đoán các bệnh thông thường.
 • Phát hiện sớm các dịch bệnh và tham gia phòng chống dịch bằng YHCT và YHHĐ;
 • Thực hiện được một số thủ thuật trong điều trị của YHCT và YHHĐ;
 • Đề xuất những biện pháp xử lý thích hợp để chăm sóc, nâng cao sức khoẻ cộng đồng và bảo vệ môi trường;
 • Định hướng chẩn đoán một số bệnh chuyên khoa;
 • Tham gia các chương trình YHCT trong công tác thừa kế, xã hội hoá, chăm sóc sức khoẻ ban đầu cũng như giám sát, đánh giá các công tác YHCT tại cơ sở;
 • Tham gia nghiên cứu khoa học;
 • Sử dụng được ít nhất một ngoại ngữ (ưu tiên Trung văn) tin học để nghiên cứu và học tập nâng cao trình độ chuyên môn

Thời gian đào tạo Y sĩ YHCT như sau:

 • Học 3 năm (Áp dụng cho đối tượng: tốt nghiệp THCS (lớp 9). Thời gian chương trình đào tạo 9 + 3 là 36 tháng, Học viên được học bổ sung văn hóa để hoàn thiện chương trình THPT cấp 3.
 • Học 2 năm (Áp dụng cho đối tượng: tốt nghiệp THPT, văn bằng tương đương BTVH cấp 3).
 • Học 2 năm 3 tháng (Áp dụng cho đối tượng đã học hết chương trình THPT nhưng thi trượt tốt nghiệp THPT)
 • Học 10 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành sức khỏe như Điều dưỡng, Y sỹ đa khoa, Dược học cổ truyền, Y sỹ YHDP, Hộ sinh trung cấp, Kỹ thuật viên xét nghiệm, Kỹ thuật viên vật lý trị liệu, Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh, Phục hình răng…).
 • Học 12 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành kinh tế, kỹ thuật, ngoại ngữ, sư phạm, luật…).

 Y sĩ Y học cổ truyền làm việc ở đâu?

Khi tốt nghiệp Y sĩ YHCT ra trường có thể làm việc tại các khoa YHCT của các bệnh viện tuyển tỉnh, huyện. các phòng y tế… và có thể hành nghề tự do..

Xem thêm: Công việc của Y sĩ Y học cổ truyền là gì?

 Nếu Bạn yêu thích ngành Y học cổ truyền hãy liên hệ Khoa YHCT Trường Trung cấp Y khoa Pasteur.

tuyen-sinh-trung-cap-y-si-y-hoc-co-truyen

Địa chỉ Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: Phòng 115 – Nhà N1 – số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội (gần Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Địa chỉ tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền Tp HCM:

Số 37/3 đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tuyển sinh Tp HCM: Điện thoại tư vấn 08.6295.6295 – 09.6295.6295

Chi tiết xem tại Website: Y học cổ truyền Tp HCM

Có thể bạn quan tâm

Vì sao Cao đẳng Điều dưỡng thu hút nhiều thí sinh đăng ký theo học?

Học Cao đẳng Điều dưỡng luôn là cơ hội thứ 2 dành cho những thí …