Danh mục
Trang chủ > Hỏi Đáp Học Tập > Giải đáp thắc mắc về nội dung đề thi THPT quốc gia năm 2017

Giải đáp thắc mắc về nội dung đề thi THPT quốc gia năm 2017

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

10/03/2017 286 Lượt xem

Theo quy chế thi THPT quốc gia năm 2017, nội dung đề thi THPT quốc gia sẽ có nhiều thay đổi. Vậy những thay đổi đó là gì, công tác coi thi và chấm thi được thực hiện ra sao?

Nội dung đề thi THPT quốc gia 2017 có gì thay đổi?

Theo giảng viên Trường THPT Sài Gòn chia sẻ Định dạng đề thi THPT quốc gia 2017 được biết có nhiều thay đổi lớn, riêng môn Ngữ văn, các môn thi còn lại kể cả môn Toán tất cả đều thi trắc nghiệm. Nội dung đề thi THPT quốc gia 2017 được phân bố kiến thức giới hạn trong chương trình học lớp 12. Nội dung đề phải được phân loại trình độ của thí sinh, gồm phần cơ bản cũng như nâng cao để phục vụ cho việc tốt nghiệp THPT cũng như để tuyển sinh ĐH,CD. Đối với kỳ thi quan trọng như kỳ thi THPT quốc gia thì việc mỗi môn thì đều có đề thi chính thức và đề thi dự bị để đáp ứng được mọi trường hợp có thể xảy ra.

Nội dung đề thi THPT quốc gia 2017 có gì thay đổi?

Những điểm đổi mới này tạo ra khá nhiều khó khăn trong việc ôn luyện thi của cả thí sinh lẫn giáo viên. Trong khi đó việc đề thi tham khảo không có nhiều, mà bộ đề thi THPT quốc gia 2017 được thông báo là rất lớn khiến cho giáo viên khó có thể giúp học sinh ôn luyện sát với đề thi.

Công tác chấm thi THPT quốc gia năm 2017 được thực hiện như thế nào?

Liệu năm nay đối với bài thi tự luận thì công tác chấm thi có được thực hiện khách quan, công bằng hay không?

Trả lời: Đối với các đề thi THPT quốc gia 2017 thi theo hình thức trắc nghiệm thì việc chấm bài bằng máy và phầm mềm với quy trình chặt chẽ, sẽ đảm bảo khách quan nhất cho toàn bộ thí sinh tham gia dự thi kỳ thi THPT quốc gia.

Riêng bài thi tự luận Ngữ văn, hội đồng sẽ lập ra đội ngũ chấm chéo 2 vòng độc lập, đồng thời chấm kiểm tra cùng với quá trình tiến độ chấm thi. Nếu có sự chênh lệch giữa 2 đội ngũ chấm thi thì theo quy chế cũng đã quy định rõ cách xử lý. Các quy định này giúp đảm bảo việc chấm đề thi tự luận một cách khách quan và tin cậy nhất.

Công tác chấm thi THPT quốc gia năm 2017 được thực hiện như thế nào?

Có được mang giấy nháp và đề thi ra khỏi phòng thi sau khi hết giờ?

Khi thi xong liệu em có thể mang giấy nháp, đề thi THPT quốc gia 2017 ra khỏi phòng thi khi hết giờ làm bài hay không?

Trả lời: Căn cứ theo quy chế thi THPT quốc gia 2017 của Bộ GD&ĐT, đối với môn tự luận cụ thể là môn Ngữ Văn, sau 2/3 thời gian thi thí sinh có thể ra khỏi phòng thi và khi vực thi, thí sinh phải nộp tất cả giấy nháp đề thi cũng như bài thi cho giám thị trước khi ra khỏi phòng thi,  Đối với các môn thi trắc nghiệm, khi hết giờ làm bài thí sinh mới được ra khỏi phòng thi và phải nộp lại phiếu trả lời trắc nghiệm cho cán bộ coi thi.

Với hai môn tổ hợp trắc nghiệm việc mang đề thi THPT quốc gia 2017 ra khỏi phòng chỉ có thể với các môn thi cuối cùng của mỗi phần là Sinh học, GDCD (đối với thí sinh THPT) hay Sinh học, Địa lý ( đối với thí sinh học chương trình Giáo dục thường xuyên). Cụ thể trình tự các môn thi lần lượt ở bài thi Khoa học tự nhiên là Vật lý,Hóa học, Sinh học và ở bải thi Khoa học xã hội là Lịch sử, Địa lý, Giáo Dục công dân (đối với  thí sinh THPT); Lịch Sử, Địa lý (đối với thí sinh học chương trình Giáo dục thường xuyên).

Nguồn: trungcapykhoapasteur.com

Có thể bạn quan tâm

Muốn được thực hành nhiều nên chọn trường nào để học văn bằng 2 Cao đẳng Dược?

Thực hành giúp kỹ năng tay nghề của sinh viên được nâng cao, cho nên …