Danh mục
Trang chủ > Tuyển Sinh Trung Cấp Y Dược > Trung Cấp Dược > Xu thế ngành Dược của Việt Nam trong tương lai

Xu thế ngành Dược của Việt Nam trong tương lai

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (10 votes, average: 4,80 out of 5)
Loading...

12/03/2015 3 Lượt xem

Theo khảo sát của hội đồng tổ chức việc làm thì 97,6% sinh viên Ngành Dược có việc làm ổn định sau 4 tháng tốt nghiệp ra trường.

tuyen-sinh-trung-cap-duoc-chinh-quy

Nhiều sinh viên ngành Dược cho biết: Thay vì học các ngành như tài chính – ngân hàng, kinh doanh, kỹ thuật thì nhiều học sinh, sinh viên chuyển hướng sang học những ngành về khoa học, sinh học, Y học, Dược học. Học ngành Dược có thể làm nhà nghiên cứu và cũng có thể công tác ở các bệnh viện, làm các dự án liên quan đến bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng. Ngành Dược không những là ngành đang có nhu cầu ở Việt Nam và cũng là ngành được nhiều tổ chức khuyến khích học sinh học bằng cách trao học bổng.

Nhu cầu ngành Dược cao

Hiện nay không chỉ các nước phát triển trên thế giới mà Việt Nam cũng đang thúc đẩy mạnh trong quá trình đào tạo và phát triển Ngành Dược góp phần trong việc chăm sóc sức khỏe cho con người. Nghề Dược cũng là nghề có nhiều triển vọng việc làm tốt, vốn là lĩnh vực nóng hiện nay. Sinh viên ngành Dược có thể làm rất nhiều công việc chuyên môn về Dược trong Ngành Y tế và chắc chắn Ngành Dược là một trong những ngành đòi hỏi nguồn nhân lực cao. Nhất là trong giai đoạn kinh tế hội nhập như hiện nay. Cử nhân Dược có nhiều vị trí để làm việc trong xã hội

Sinh viên ngành dược có thể đi chuyên sâu các lĩnh vực hóa sinh, di truyền, miễn dịch học, dược lý học, y sinh, sinh học tế bào với nhiều cơ hội làm việc và nghiên cứu trong các phòng thí nghiệm, bệnh viện và trường ĐH…

Xem thêm: Dược sĩ là gì? Học Dược sĩ ra trường làm gì?

Ngành Dược là ngành có nhu cầu cao nên đầu vào khá cạnh tranh, theo thống kê thì điểm chuẩn đầu vào các trường về Dược cũng thuộc top các ngành có điểm chuẩn cao nhất trong các ngành học. Học sinh cần có thiên hướng về các môn khoa học – tự nhiên như hóa, sinh. Dù yêu cầu đầu vào cũng như các ngành khác nhưng để và được Ngành Dược, học sinh cần phải có trình độ tiếng anh cao hơn hẳn. Thêm vào đó, học sinh ngành Dược phải có tính kiên trì, nhẫn lại, ham đọc sách và thích khám phá.

phong-thuc-hanh truong trung cap y khoa pasteur

Phòng thực hành Trường Trung cấp Y khoa Pasteur

Muốn trở thành Dược sĩ bạn nên làm gì?

Để trở thành Dược sĩ, bạn có thế theo học tại các trường đại học như: ĐH dược Hà Nội, ĐH y Hà Nội, ĐH dược Huế, ĐH Y Dược TP HCM, ĐH Y Dược Cần Thơ. Còn nếu như bạn không có đủ tự tin để bước vào ngưỡng cửa của các trường Cao đẳng hay Đại học dược thì việc theo học một Trường trung cấp dược cũng là một lựa chọn không tồi. Sau khi đã trở thành một Dược sĩ trung cấp bạn hoàn toàn có thể học lên cao để trở thành một Dược sĩ đại học.

Hay thậm chí nếu trước đây bạn đã chọn cho mình học một ngành nghề không phù hợp thì bạn vẫn có thể trở thành một dược sĩ nếu đăng kí học tại lớp Trung cấp Dược văn bằng 2 chuyển đổi từ ngành học khác. Sau thời gian đào tạo chỉ một năm bạn đã có thể mở quầy thuốc, đại lí bán lẻ thuốc hay làm Trình Dược viên nhà thuốc.

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur là Trường Y khoa chuyên đào tạo Trung cấp Y Dược chất lượng cao Trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao chỉ tiêu, nhiệm vụ đào tạo nhân lực ngành Y tế trình độ Trung cấp chuyên nghiệp theo chương trình chuẩn của Bộ Y tế.

  1. Thời gian đào tạo: Học 01 năm (Áp dụng cho các đối tượng đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành sức khỏe, kinh tế, kỹ thuật…).
  2. Thời gian đào tạo: Học 02 năm (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp THPT, BTVH tương đương văn bằng cấp 3).
  3. Thời gian đào tạo: Học 02 năm 3 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: học xong lớp 12, trượt tốt nghiệp THPT, BTVH). Đối tượng này sẽ phải học bổ sung văn hóa 03 tháng để hoàn thiện chương trình PTHT cấp 3.
  4. Thời gian đào tạo: Học 03 năm (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp THCS (lớp 9). Đối tượng này sẽ phải học bổ sung văn hóa 12 tháng để hoàn thiện chương trình PTHT cấp 3.

Trong quá trình học dược, sinh viên sẽ tiếp cận một chương trình giảng dạy vừa được định hướng theo ngành công nghiệp dược vừa được tham khảo các nghiên cứu tầm cỡ thế giới mới được cập nhật.

Quyền lợi của sinh viên Trường Trung cấp Y khoa Pasteur:

  1. Nhà trường dành hàng trăm suất học bổng cho học viên có học lực khá giỏi và có chế độ xét miễn giảm học phí đối cho học viên có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách như con thương binh, liệt sĩ, dân tộc thiểu số…
  2. Học viên được cấp bằng Trung cấp chuyên nghiệp hệ chính quy thuộc hệ thống văn bằng quốc gia và được tiếp tục học lên bậc học cao hơn khi đủ điều kiện dự thi liên thông Đại Học Dược theo quy định hiện hành của Bộ GD-ĐT; Bộ Y tế.
  3. Học viên được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự theo luật định, hưởng các chế độ chính sách và vay vốn đi học theo quy định của nhà nước;
  4. Có chỗ ở nội trú ký túc xá cho sinh viên tỉnh xa.
  5. Học viên được Nhà trường giới thiệu, bố trí việc làm sau khi tốt nghiệp nếu có nhu cầu.
  6. Học viên còn được thực tập Y Dược lâm sàng tại Xí nghiệp dược, Công Ty Dược, Bệnh viện lớn trong thành phố Hà Nội

tu-van-tuyen-sinh-trung-cap-y-duoc

Địa chỉ Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur: Phòng 115 – Nhà N1 – 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (gần ngã 4 sở)

Điện thoại: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Tham khảo: Hồ sơ tuyển sinh Trung cấp Y Dược

Có thể bạn quan tâm

Thông báo tuyển sinh lớp Trung cấp Dược học thứ 7 chủ nhật

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur thông báo tuyển sinh đào tạo lớp Trung cấp Dược học ngoài giờ hành chính thứ 7 và chủ nhật.