Danh mục
Trang chủ > Tuyển Sinh Cao Đẳng Y Dược > Cao Đẳng Dược Hà Nội Hệ Chính Quy > Vì Sao Những Cô Gái Ngành Dược Được Săn Đón Nhiều?

Vì Sao Những Cô Gái Ngành Dược Được Săn Đón Nhiều?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (6 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

21/06/2016 8 Lượt xem

Các bạn nữ có biết tại sao các chàng trai thích yêu những cô gái ngành Y nhưng lại chỉ muốn lấy vợ làm ngành Dược. Họ còn nói  rằng đàn ông tốt số thì lấy được vợ là Dược sĩ còn đàn ông dũng cảm mới dám lấy vợ ngành Y. Vì sao lại như vậy?

layvoduocsi2

Các ông chồng thường luôn miệng nói rằng mình rất yêu thương con vợ nhưng thực tế họ đã làm được những gì? Các ông chồng có biết vợ là Dược sĩ thì muốn gì ở người chồng không? Có phải mang là về nhà cho vợ? Không hẳn! Phụ nữ làm ngành Dược không muốn chồng đi làm tối ngày để kiếm tiền bởi vì nghề dược vẫn là nghề “cao giá” trong xã hội ngày nay nên thu nhập của Dược sĩ luôn thuộc hạng trung bình khá trong xã hội. Do đó họ không phải là người quá thèm tiền, yêu cầu chồng phải đi sớm khuya để bằng mọi giá kiếm nhiều tiền về cho mình để rồi mọi việc trong gia đình dồn lên vai mình.

Vì sao đàn ông tốt số mới lấy được vợ là Dược sĩ?

Đàn ông cho rằng phụ nữ đảm đang mới có thể làm được nghề Dược vì đặc thù những công việc ngành Dược đòi hỏi sự chăm chỉ, sạch sẽ, ngăn nắp nên việc công việc nhà như: dọn dẹp, chăm con, lo cho con bữa cơm giấc ngủ, cơm nước đều là Nghề của đàn bà là Dược sĩ. Thậm chí, nhiều ông chồng còn cho rằng: Đàn ông phải làm việc lớn, còn mấy việc nấu cơm, dọn nhà, dạy con học bài là việc của đàn bà làm tốt. Một độc giả có tên Trần Hoài có vợ là Dược sĩ cũng đồng quan điểm cho rằng: “Việc lớn nhất trong đời của thằng đàn ông là lấy được vợ là Dược sĩ”. Khi đã lấy được vợ Dược sĩ thì với tố chất đảm đang của những người làm nghề dược là nhẹ nhàng, mềm mỏng, biết chiều chồng như chiều khách hàng đến quầy mua thuốc. Những ông chồng có vợ Dược sĩ thì luôn được ăn những bữa cơm ngon, chu toàn việc nhà, biết nghe lời.

Còn những ông chồng lấy vợ ngành Y thì cực kỳ vất vả do đặc thù công việc nghề y là luôn phải đi trực đêm, trực tăng cường. Nhiều hôm không có lịch trực nhưng đột xuất gặp những ca cấp cứu hoặc ca bệnh khó thì phải tăng ca làm công tác chuyên môn nên thời gian dành cho gia đình rất ít. Đàn ông lấy vợ ngành Y thì phải quen với việc ở nhà trông con, tự mình nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa vì vợ thường xuyên phải vắng nhà. Có anh bạn đồng môn có vợ từng học Cao đẳng Y Hà Nội cho biết: Lắm lúc nhà chỉ có 2 bố con phải đánh vật với việc tắm cho con, rồi nấu cơm, xong rồi lại cho con làm bài tập về nhà cô giáo giao.

Đàn ông phải thật dũng cảm mới dám lấy vợ làm ngành Y?

layvoduocdi5

Đàn ông mà lấy vợ ngành Y thì phải có trái tim nhân hậu để chấp nhận yêu và lấy một cô gái làm nghề y. Có những chàng trai yêu gái ngành y nhưng không đủ dũng cảm lấy gái ngành y về làm vợ chỉ vì có máu ghen “ảo” khi hình dung viễn cảnh, khi màn đêm buông xuống vợ xách xe ra khỏi nhà đi trực Bệnh viện cùng với các đồng nghiệp nam. Có thể anh ta nghĩ: “Ai biết ma ăn cỗ lúc nào?”, rồi còn chuyện nội trợ gia đình, ai dạy con cái học nếu tối vợ “vắng nhà” đi trực bệnh viện?

Đàn ông nếu yêu thương vợ thì dù vợ làm ngành Dược hay ngành Y thì cũng đừng coi vợ như ô sin giúp việc. Hãy chia sẻ công việc chăm lo gia đình, nuôi dạy con với vợ. Các chàng trai đừng quên những gì các anh đã nói khi tán tỉnh các cô gái ngành y dược. Vì đói với đàn bà dù vất vả công việc Bệnh viện hay Nhà thuốc thì một câu nói ngọt ngào, một bữa cơm chồng nấu cũng làm vợ ấm lòng. Một bó hoa trong ngày lễ hay một cử chỉ quan tâm của chồng cũng có thể khiến họ vui vẻ làm việc suốt ngày “nở nụ cười” với người bệnh. Chỉ cần một chút quan tâm vậy thôi, đâu có gì nhiều mà đàn ông luôn miệng nói yêu vợ đã bao giờ làm được điều đó.

Đàn ông ạ, một người chồng tốt sẽ tôn trọng nghề nghiệp của vợ, đừng ghen tuông vô cớ để vợ ngành y phải đối xử với chồng “như những người bệnh”. Điều quan trọng nhất vợ ngành y dược muốn nhắn nhủ chồng: đừng biến vợ thành cái máy đẻ hay người giúp việc trong nhà…

Địa chỉ nhận tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2016:

Địa chỉ: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu Vượt Ngã Tư Sở).
Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0466.750.010 – 09.8259.8259.

Có thể bạn quan tâm

Xét tuyển bổ sung Cao đẳng Dược tại Hà Nội chỉ cần tốt nghiệp THPT

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo xét tuyển bổ sung Cao đẳng Dược …