Danh mục
Trang chủ > Tuyển Sinh Cao Đẳng Y Dược > Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược 2018 theo hướng “Tây hóa”

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược 2018 theo hướng “Tây hóa”

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

27/10/2017 50 Lượt xem

Các nước Phương Tây tuyển sinh theo hình thức xét tuyển gọn nhẹ với nhiều ưu điểm, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng áp dụng hình thức tuyển sinh này trong năm nay và những năm tới.    

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược theo hình thức xét tuyển thí sinh tốt nghiệp cấp 3

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược theo hình thức xét tuyển thí sinh tốt nghiệp cấp 3

Phương Tây “chuộng” tuyển sinh theo hình thức xét tuyển

Có thể dễ dàng nhận thấy xu hướng chung của các quốc gia châu Á là vẫn duy trì kỳ thi chung với quy mô toàn quốc để tuyển sinh đại học. Ngược lại, các nước phương Tây dù tuyển sinh bậc Cao đẳng Y Dược hoặc bất cứ ngành gì lại áp dụng hình thức xét tuyển gọn nhẹ dựa trên kỹ năng tư duy, vận dụng kiến thức, phân tích vấn đề,…được cân nhắc.

Ví dụ như tại Mỹ, các trường Đại học tuyển sinh không dựa vào một kỳ thi chung toàn quốc mà dựa vào kết quả kiểm tra của hai cuộc thi là SAT (Scholastic Achivement Test) và ACT (American College Test).

Một đất nước khác không có kỳ thi Tuyển sinh Đại học là Na Uy. Thành tích tại trường THPT, điểm thưởng, kinh nghiệm phục vụ quân đội của một học sinh là những yếu tố được cân nhắc trong quá trình xét tuyển đại học. Mỗi học sinh có thể gửi hồ sơ của mình tới 10 trường đại học khác nhau để tham gia xét tuyển.

Có chút khác biệt so với hai quốc gia trên, ở Ireland, sau khi học xong Trung học, học sinh sẽ phải tham gia một kỳ thi Quốc gia để lấy Chứng chỉ Tốt nghiệp Phổ thông. Sau đó, thí sinh nào muốn vào đại học sẽ nộp nguyện vọng lên Cơ quan Tuyển sinh Trung ương. Mỗi trường sẽ xác định số lượng sinh viên cho mỗi ngành học và thông báo kết quả về cho thí sinh trúng tuyển.

Ưu điểm của hình thức tuyển sinh theo hình thức xét tuyển

Dù tuyển sinh Cao đẳng Y Dược hay Đại học theo hình thức xét tuyển dựa trên kết quả học tập THPT cũng sẽ có nhiều lợi ích.

Nâng cao cơ hội trúng tuyển cho sinh viên

Một trong những ưu điểm lớn nhất của phương thức xét tuyển học bạ lớp 12 là thí sinh có quyền lựa chọn ngành mình muốn theo học như Cao đẳng Dược, Điều dưỡng…và làm hồ sơ xét tuyển với yêu cầu của mỗi trường mà không cần phải thi . Thí sinh nộp hồ sơ càng sớm càng có nhiều khả năng trúng tuyển bởi những ngành hot như Y Dược thường sẽ thu hút đông đảo thí sinh đăng kí.

Bên cạnh đó, xét tuyển bằng học bạ lớp 12 còn có ưu điểm là ổn định và chắc chắn. Tuy kết quả kỳ thi THPT phần nhiều do năng lực, nhưng điểm thi của thí sinh vẫn có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài như sức khỏe, tâm lý và may mắn. Trong những trường hợp này, xét tuyển học bạ sẽ là cánh cửa thứ hai để học sinh hiện thực hóa giấc mơ theo đuổi ngành mình thích.

Các ngành xét tuyển Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2017

Các ngành xét tuyển Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2017

Hình thức xét tuyển đơn giản

Đối với hệ Cao đẳng Y Dược, Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược, Điều dưỡng, Xét nghiệm theo phương thức này khá đơn giản gồm:

  • 01 phiếu ĐKXT năm 2017 theo mẫu quy định chung
  • Bản sao photo công chứng học bạ THPT
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời
  • Bản sao bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH cấp 3
  • 04 ảnh 3×4 + 01 bản sao giấy khai sinh có xác nhận của địa phương.
  • 01 phong bì có dán sẵn tem và phong bì ghi rõ: Họ tên + địa chỉ + SĐT của thí sinh để Nhà trường liên hệ khi gửi Giấy báo nhập học
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)

Đặc biệt, thí sinh vẫn thiếu giấy khai sinh, giấy tờ ưu tiên.. vẫn có thể nộp trước phiếu đăng ký xét tuyển để được ưu tiên tuyển chọn.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh theo hình thức xét tuyển

Với nhiều ưu điểm, lợi ích mà hình thức xét tuyển đem lại cho thí sinh, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã thực hiện tuyển sinh hệ chính quy, Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược, Liên thông Cao đẳng Y Dược theo hình thức xét tuyển. Nhiều thi sinh bày tỏ niềm vui mừng cho biết: “Đam mê ngành Dược nhưng em không đủ điểm vào Đại học, thật may mắn khi em biết đến trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược theo hình thức xét tuyển nên em đã có cơ hội để theo đuổi đam mê của mình” Vũ Trang, sinh viên năm nhất Cao đẳng Dược.

Năm 2017 nhà trường áp dụng cả hình thức này để tuyển sinh hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược và Liên thông Cao đẳng Y Dược nên số lượng sinh viên nhập học trong nhà trường tăng vọt. Hiện nay Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã mở rộng thêm cơ sở đào tạo, và định hướng của ban lãnh đạo nhà trường trong năm 2018 vẫn tuyển sinh sinh viên Cao đẳng Y Dược theo hình thức xét tuyển.

  • Đối với hệ chính quy: Tuyển sinh theo hình thức xét học bạ
  • Hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược: Xét tuyển thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học.
  • Liên thông Cao đẳng Y Dược: Xét tuyển thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp trong nhóm ngành sức khỏe

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược

Để tìm hiểu thêm về hồ sơ, thời gian cũng như điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược, thí sinh gửi câu hỏi hoặc liên hệ về địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259.

Nguồn: trungcapykhoapasteur.com

Có thể bạn quan tâm

Điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy năm 2021

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur lưu ý thí sinh cần đảm bảo điều kiện …