Danh mục
Trang chủ > Tuyển Sinh Cao Đẳng Y Dược > Cao Đẳng Dược Hà Nội Hệ Chính Quy > Trường Cao đẳng Dược đào tạo Trình Dược viên chuyên nghiệp?

Trường Cao đẳng Dược đào tạo Trình Dược viên chuyên nghiệp?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (12 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

25/02/2016 753 Lượt xem

Trình Dược viên có vai trò quan trọng trong mỗi quan hệ mật thiết giữa các viên thuốc tới người dùng trực tiếp hay gián tiếp. Học Cao đẳng Dược đào tạo Trình Dược viên giỏi, tay nghề cao, thu nhập ổn định?

dao-tao-trinh-duoc-vien-chuyen-nghiep
Cao đẳng Dược đào tạo Trình Dược viên tay nghề cao

Dược sĩ định nghĩa Trình Dược viên là gì?

Nhu cầu về sức khỏe càng cao đòi hỏi Y học càng phải phát triển và ngành Dược phẩm thuộc nhóm ngành sức khoẻ nên cũng nằm trong xu thế phát triển chung của ngành Y tế nước ta. Ngành Dược Việt Nam hiện có rất nhiều các công ty sản xuất, phân phối và kinh doanh các sản phẩm thuốc khiến cho bức tranh thị trường thuốc trở lên đa sắc màu với nhiều chủng loại thuốc nội, thuốc ngoại cạnh tranh nhau vô cùng khốc liệt.

Để tiêu thúc đẩy tiêu thụ các sản phẩm thuốc của các nhà máy, xí nghiệp dược thì cần phải có những người làm công việc marketing. Người tham gia công việc giới thiệu sản phẩm dược phẩm đến các cơ sở y tế, đại lý bán thuốc, nhà thuốc và người làm công việc này được gọi là Trình dược viên. Nhờ họ mà nhà sản xuất và người có chuyên môn kê đơn được gắn kết cầu nối với nhau.

Làm Trình Dược viên không chỉ bán thuốc lẻ mà còn tiếp xúc với đối tượng khách hàng và chào bán sản phẩm thuốc nhưng đối tượng tiếp thị sản phẩm của người làm trình dược không phải là khách hàng cá nhân, người tiêu dung trực tiếp mà là “người tiêu dung gián tiếp” chính là các đại lý thuốc hoặc các nhà thuốc tư nhân, cơ quan y tế, bệnh viện.

Nghề Trình Dược viên có nguồn thu nhập ổn định

Nhu cầu dược phẩm không chỉ phục vụ cho việc khám chữa bệnh, điều trị bệnh tật mà ngay cả những loại thuốc bổ trợ sức, khoẻ, thực phẩm chức năng cũng ngày càng phong phú đa dạng hơn góp phần nâng cao sức khoẻ cho con người.

Hiện nay Trình Dược viên trình độ cao không nhiều và vẫn còn phân bổ không đều trên khắp cả nước. Trình Dược viên được xếp vào một trong những công việc có mức lương hấp dẫn.

Việt Nam đang khát nhân lực có trình độ Dược học để làm nghề trình dược viên, thúc đẩy việc tiêu thụ sản phẩm thuốc cho các doanh nghiệp dược trong và ngoài nước. Theo Bác sĩ, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Dược Hà Nội nhận định “học Cao đẳng Dược làm trình dược viên sẽ mang lại nhiều cơ hội cho các bạn trẻ yêu nghề dược”.

cao-dang-duoc-dao-tao-trinh-duoc-vien-chuyen-nghiep
Cao đẳng Dược đào tạo Trình Dược viên tay nghề cao

Trường Cao đẳng Dược đào tạo Trình Dược viên tay nghề cao

Nghề gì cũng cần kiến thức chuyên môn đặc biệt là trình dược viên thì cần phải biết kiến thức chuyên sâu về Dược lý, hiểu biết cơ bản về Y học hiện đại cũng như Y học cổ truyền. Để có thể hành nghề dược thì điều kiện cần là tuổi trẻ, có sức khoẻ và đam mê nghề dược nhưng điều quan mà phải có cấp cấp chuyên môn được các trường được Bộ Y tế cấp phép đào tạo ngành dược như Trường Cao đẳng Dược Hà Nội thì mới đủ sức làm được công việc “định hướng cho Bác sĩ kê đơn, chỉ định nên dùng sản phẩm thuốc của công ty mình chào bán”.

Hiện nay có nhiều Trường Cao đẳng Y tế đào tạo Dược sĩ Cao đẳng làm Trình Dược viên, tuy nhiên không phải trường nào cũng đào tạo chuyên sâu tay nghề, uy tín và đảm bảo chất lượng đầu ra như Cao đẳng Dược Hà Nội. Đào tạo Trình Dược viên bài bản chuyên sâu gắn với hệ thống bệnh viện, thực hành tại các bệnh viện và công ty dược. Bên cạnh đó, trường còn trang bị thêm các kỹ năng khi giao tiếp bán hàng, Marketting Dược, kỹ năng giới thiệu sản phẩm thuốc, phân tích khách hàng….phục vụ tốt nhất cho nghề trình dược của sinh viên sau khi ra trường.

hoc-cao-dang-duoc-dap-ung-nhu-cau-xa-hoi
Cao đẳng Dược đào tạo Trình Dược viên tay nghề cao

Địa chỉ học Trình Dược viên – Cao đẳng Dược chính quy:

Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở).

Điện thoại tư vấn: 0466.750.010 – 09.8259.8259

Có thể bạn quan tâm

Thông báo miễn giảm 100% học phí Cao đẳng Dược tại Hà Nội năm 2022

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo nội dung miễn giảm 100% học phí …