Danh mục
Trang chủ > Sức khỏe > Tìm hiểu các phương pháp giúp điều trị bệnh ung thư cổ tử cung

Tìm hiểu các phương pháp giúp điều trị bệnh ung thư cổ tử cung

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

12/12/2021 3 Lượt xem

Bệnh ung thư cổ tử cung là căn bệnh này rất nguy hiểm có thể gây tử vong, tuy nhiên nếu phát hiện sớm tỉ lệ chữa khỏi bệnh lý này là rất cao. Vậy để hỗ trợ điều trị bệnh ung thư cổ tử cung, mọi người cùng tìm hiểu các phương pháp qua bài viết dưới đây nhé!

Bệnh ung thư cổ tử cung thường gây nên những triệu chứng gì?

Theo Giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM chia sẻ, bệnh ung thư cổ tử cung khi ở giai đoạn đầu thường không có triệu chứng rõ ràng, do đó khi ở giai đoạn sau người bệnh sẽ có những dấu hiệu nhận biết sau:

  • Người bệnh bị chảy máu âm đạo bất thường; cảm thấy đau lưng và đau vùng xương chậu.
  • Khi bị ung thư cổ tử cung người bệnh sẽ cảm thấy đau khi giao hợp và chảy máu âm đạo sau khi giao hợp.
  • Người bệnh sẽ thường xuyên gặp phải tình trạng tiết dịch âm đạo bất thường.
  • Khi đi tiểu người bệnh sẽ cảm thấy đau, khó tiểu và nước tiểu đục.
  • Người bệnh bị táo bón lâu ngày, bị rò rỉ nước tiểu hoặc phân từ âm đạo.

Tìm hiểu các phương pháp điều trị bệnh lý ung thư cổ tử cung

Theo Giảng viên Trung cấp Y Dược Hà Nội chia sẻ, để đưa ra phương hướng điều trị thích hợp cho người bệnh ung thư cổ tử cung, các bác sĩ sẽ phải tùy thuộc vào từng giai đoạn và loại ung thư cổ tử cung, đôi khi cần phải kết hợp nhiều phương pháp điều trị khác nhau. Dưới đây là những phương pháp điều giúp điều trị bệnh ung thư cổ tử cung như sau:

Phương pháp phẫu thuật cho bệnh ung thư cổ tử cung

Đối với phương pháp phẫu thuật sẽ chỉ phù hợp với những bệnh nhân ung thư cổ tử cung khi ở giai đoạn đầu. Nếu tiến hành phẫu thuật phạm vi sẽ phụ thuộc vào giai đoạn của bệnh ung thư cổ tử cung.

Phương pháp hóa trị cho bệnh ung thư cổ tử cung

Phương pháp hóa trị được điều trị bằng cách tiêm hoặc uống thuốc, đưa thuốc vào máu, tế bào ung thư phát triển và phân chia bằng cách can thiệp. Khi tế bào ung thư của người bệnh chưa di căn đến các cơ quan ở xa, phương pháp hóa trị thường được kết hợp với phương pháp xạ trị.

Phương pháp xạ trị cho bệnh ung thư cổ tử cung

Bác sĩ – Giảng viên Cao Đẳng Kỹ thuật Hình ảnh Y học cho biết, phương pháp xạ trị sử dụng tia X hoặc bức xạ năng lượng cao giúp tiêu diệt các tế bào ung thư, thường kết hợp với hóa trị để điều trị ung thư cổ tử cung.

Liệu pháp nhắm mục tiêu vào tất cả các tế bào (bao gồm cả tế bào ung thư)

Phương pháp liệu pháp nhắm mục tiêu vào tất cả các tế bào bằng cách ức chế sự tổng hợp của các protein góp phần hình thành các mạch máu mới, tế bào ung thư có thể ngừng phát triển và chết. Khi thực hiện liệu pháp nhắm mục tiêu, các bác sĩ sẽ chỉ định người bệnh kết hợp với phương pháp hóa trị liệu để điều trị bệnh ung thư cổ tử cung.

Liệu pháp miễn dịch cho bệnh ung thư cổ tử cung

Phương pháp liệu pháp miễn dịch cho bệnh nhân ung thư cổ tử cung sẽ giúp kích thích hệ thống miễn dịch của chính cơ thể, nhận biết các loại thuốc và phương pháp điều trị và tiêu diệt tế bào ung thư. Liệu pháp miễn dịch có thể được áp dụng cho trường hợp bệnh nhân đã tái phát hoặc di căn đến các cơ quan ở xa.

Có thể bạn quan tâm

Những bài thuốc Đông y chữa đau mắt đỏ hiệu quả

Bên cạnh phương pháp điều trị bằng Tây y, Đông y cũng mang lại hiệu …