Danh mục
Trang chủ > Hỏi Đáp Học Tập > Quy Tắc Vàng Khi Chọn Ngành, Chọn Nghề

Quy Tắc Vàng Khi Chọn Ngành, Chọn Nghề

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

11/07/2016 1,416 Lượt xem

Mối quan tâm nhất của các bạn trẻ mỗi khi mùa tuyển sinh đến vẫn luôn là chọn ngành nghề. Đây luôn là vấn đề nóng vì tương lai tươi sáng hay cuộc sống bế tắc, tất cả đều do bạn quyết định. 

Để có được sự lựa chọn sáng suốt, đảm bảo cho tương lai sau này Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội xin chia sẻ với các em một số nguyên tắc vàng cần nhớ khi chọn ngành chọn nghề.

Hãy chọn ngành nghề mà mình có hứng thú nhất

chon-nganh-hoc-phu-hop

Đây là nguyên tắc đầu tiên và quan trọng nhất vì chỉ khi bạn có đam mê và hứng thú với thứ gì thì bạn mới có động lực để phấn đấu và theo đuổi. Mỗi năm có rất nhiều trường hợp sinh viên bỏ học giữa chừng chỉ vì cảm thấy chán nản vì không còn hứng thú. Chính vậy, để không lãng phí thời gian và tiền bạc, các bạn trẻ không nên vội “chọn đại” một ngành hoặc chọn ngành theo tâm lý đám đông mà hãy cân nhắc thật kỹ.

Chọn ngành nghề mà xã hội đang có nhu cầu lớn.

Đây cũng là một nguyên tắc rất quan trọng khi chọn ngành chọn nghề. Phần lớn các bạn trẻ chọn theo trào lưu, chỉ vì nó đang hot. Chính vì tâm lý này mà dẫn đến tình trạng thừa nhân lực ở một số ngành nghề. Bên cạnh đó chẳng có gì để đảm bảo độ “hot” của một thứ gì đó sẽ ổn định được lâu dài và rất có thể nó sẽ sớm bão hòa chỉ sau một thời gian ngắn.

Hiện nay, một số ngành mà xã hội đang có nhu cầu cao như khối ngành Y Dược, công nghệ sinh học, chăn nuôi thú y, ngành điện tử, cơ khí… Thực tế có rất nhiều trường hợp sinh viên sau khi ra trường thất nghiệp hoặc phải làm trái ngành trái nghề vì sai lầm khi chọn trường. Một số khác thì lựa chọn học chuyển đổi Trung cấp Dược vì đặc thù của ngành này là đang thiếu nhân lực và nhu cầu tuyển dụng có xu hướng ngày càng tăng.

Chọn ngành phải phù hợp với năng lực, tính cách bản thân và điều kiện kinh tế gia đình mình.

chon-nganh-phu-hop-nang-luc-ban-than

Năng lực là khả năng bạn có thể theo học ngành nghề đó hay không. Bạn có thể căn cứ vào kết quả học tập trong 3 năm học THPT và kết quả thi THPT Quốc gia của bạn rồi so sánh với điểm chuẩn của những năm trước vào ngành mà bạn thích xem có khả năng trúng tuyển không. Nhiều bạn thí sinh muốn học ngành Dược nhưng không đủ điểm vào Đại học Dược nên đã chọn đăng ký xét tuyển vào Cao đẳng Dược Hà Nội để theo đuổi ước mơ.

Bên cạnh đó bạn cần xem xét tính cách của bản thân mình có phù hợp với ngành nghề đó không, sức khỏe có đáp ứng được với tính chất công việc không.

Ngoài ra bạn cũng nên xem xét điều kiện kinh tế của gia đình bạn như thế nào, có khả năng chi trả được cho chi phí học không vì chi phí cho việc đại học ngày nay tương đối đắt đỏ. Tự nhận biết được khả năng của mình sẽ giúp bạn có sự đầu tư đúng đắn cho tương lai.

Tìm hiểu kỹ thông tin về ngành nghề bạn định theo đuổi.

Nếu đã xác định được ngành nghề mà bạn muốn chọn là gì, bạn cần tìm hiểu thông tin về ngành nghề đó. Bạn có thể tìm hiểu thông qua internet hoặc những anh chị khóa trên. Chẳng hạn như bạn xác định là sẽ nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược thì cần tìm hiểu kỹ học Cao đẳng Dược ra trường làm những công việc gì, làm việc ở đâu, triển vọng của ngành Dược trong tương lai như thế nào?

Trên đây là một số nguyên tắc quan trọng khi chọn ngành chọn nghề các bạn học sinh cần lưu ý để có lựa chọn đúng đắn cho tương lai.

Địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2016:

cao-dang-duoc-pharmacy

Địa chỉ: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu Vượt Ngã Tư Sở).

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0466.750.010 – 09.8259.8259.

Có thể bạn quan tâm

Dự kiến thời gian thực hiện chương trình học kỳ II tinh giản

Hiện thời gian học sinh nghỉ học do dịch Covid -19 kéo dài, do đó …