Danh mục
Trang chủ > Tuyển Sinh Cao Đẳng Y Dược > Nhìn vào thực tế Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đổi mới phương pháp đào tạo

Nhìn vào thực tế Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đổi mới phương pháp đào tạo

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

29/09/2017 35 Lượt xem

Nhận thấy thực trạng sinh viên ra trường không được tuyển dung vì không có kỹ năng tay nghề, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur áp dụng phương pháp đào tạo mới thiên hướng thực hành

Đổi mới phương pháp đào tạo bằng mô hình viện trường

Đổi mới phương pháp đào tạo bằng mô hình viện trường

Sinh viên hàng năm ra trường vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu của các nhà tuyển dụng là một điều dễ hiểu bởi các trường đào tạo chuyên về lý thuyết, mang tính hàn lâm học thuật mà chưa biết áp dụng kiến thức vào thực tế. theo ý kiến của Tiến sĩ Y học Nông Thị Tiến hiện đang là hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho hay, ngành Y Dược đang bị mất cân đối giữa tỷ lệ cung và cầu, số lượng nhân lực đầu ra mỗi năm chưa đáp ứng được nhu cầu của ngành Dược nhưng tỷ lệ sinh viên thấ nghiệp vẫn rất nhiều do chất lượng nguồn nhân lực chưa cao.

Nâng cao chất lượng đào tạo Cao đẳng Y Dược để đáp ứng được nhu cầu thực tế

Theo thống kê, cả nước hiện nay có khoảng 70 trường đào tạo về lĩnh vực Y Dược cả chuyên ngành lẫn đa ngành. Số lượng trường Cao đẳng Y Dược cũng tương đối nhiều. Nhiều trường đa ngành nhận thấy được sức hút của ngành Y Dược cũng mở các lớp đào tạo về Y Dược. Chính sự đá sân này, đã khiến chất lượng sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược chính quy, Cao đẳng Điều dưỡng chính quy, hay Cao đẳng Xét nghiệm,…ngày càng thấp. Sinh viên Y Dược không có đủ trang thiết bị để học tập, không có Bệnh viện để thực hành thì chất lượng thấp và không đáp ứng được nhu cầu thực tế của xã hội là điều dễ hiểu.

Đối với các nhà tuyển dụng, họ cần những người nhân viên có năng lực thực sự, làm được việc chứ không phải là những người có bằng này bằng nọ nhưng lại không hề có kiến thức, có kỹ năng chuyên môn. Chính vì vậy để nâng cao chất lượng Dược sĩ Cao đẳng, Điều dưỡng viên Cao đẳng,…trước hết phải nâng cao chất lượng của các trường đào tạo về Y Dược.

Mô hình đào tạo mới giúp nâng cao năng lực tay nghề

Mô hình đào tạo mới giúp nâng cao năng lực tay nghề

Tiến sĩ Nông Thị Tiến cũng khuyên các thí sinh muốn học tập trong lĩnh vực Y Dược nên chọn những trường chuyên đào tạo về lĩnh vực Y Dược chứ không nên chọn những trường đào tạo đa ngành bởi cơ sở vật chất của những trường này thực tế là sẽ không được đầy đủ như các trường chuyên về đào tạo Y Dược, sinh viên sẽ không được tiếp cận hết với các máy móc thiết bị tiên tiến hiện đại

Lý thuyết phải đi đôi với thực hành trong đào tạo Cao đẳng Y Dược

Từ thực tế cho thấy rằng, sinh viên muốn ra trường có việc làm và làm được việc thì ngay từ trên ghế nhà trường phải có được kỹ năng tay nghề, tiếp xúc với thực tế và Trường học chính là nơi tốt nhất có thể giúp được sinh viên hoàn thiện kỹ năng này. Tại Hà Nội, Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những ngôi trường uy tín, chất lượng trong đào tạo nguồn nhân lực Y Dược hệ Cao đẳng luôn chú trọng trong công tác đào tạo gắn liền Lý thuyết với thực hành, sinh viên học lý thuyết sẽ được vận dụng những kiến thức đó vào thực hành thực tế  giúp sinh viên có cái nhìn tổng quát về bài học và tiếp xúc với những tình huống thực tế ngoài Lâm sàng ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà Trường.

Nhà trường còn có Bệnh viện riêng trực thuộc nhà trường để sinh viên học Cao đẳng Dược chính quy, văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược hay hệ liên thông Cao đẳng Y Dược,… để học thực hành, thực tập. Học tại Bệnh viện, không những giúp sinh viên vận dụng kiến thức thực tế một cách linh hoạt cũng như rèn luyện kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp một cách linh hoạt và khéo léo.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2017

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2017

Chương trình học Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng áp dụng mô hình mới, mô hình Bệnh viện – Trường học, Trường học – Doanh nghiệp, chương trình học có đến 70% nhu giờ thực hành, hạn chế tới mức tối đa những môn học hàn lâm không áp dụng ngoài thực tế. Đây chính là những điểm khác biệt mà Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur muốn mang đến sinh viên khi theo học tại Trường. Đây cũng là địa chỉ đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược, Liên thông Cao đẳng Y Dược uy tín nhất tại Hà Nội.

 

Có thể bạn quan tâm

Điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy năm 2021

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur lưu ý thí sinh cần đảm bảo điều kiện …