Danh mục
Trang chủ > Tuyển Sinh Cao Đẳng Y Dược > Cao Đẳng Dược Hà Nội Hệ Chính Quy > Không dám học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược vì sợ thất nghiệp lần 2

Không dám học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược vì sợ thất nghiệp lần 2

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

12/10/2017 148 Lượt xem

Nhiều người có ý định đi học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược nhưng vẫn băn khoăn không dám quyết định vì sợ sẽ lại rơi vào cảnh thất nghiệp.

Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có nhiều cơ hội việc làm

Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có nhiều cơ hội việc làm

Tình trạng tốt nghiệp rồi thất nghiệp, lo ngại chọn thêm một hướng đi mới lại thất nghiệp lần 2 là tâm lý chung của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Dưới đây là chia sẻ của một Cử nhân Kế toán sau khi ra trường nhưng vẫn chưa xin được việc và đang có định hướng học văn bằng 2 Cao đẳng Dược.

Những băn khoăn khi học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Mặc dù từ nhỏ em đã mơ ước được trở thành Dược sĩ, nhưng trước kia khi thi Đại học lại theo định hướng của bố mẹ nên em học Kế toán mà không đúng sở thích của mình. Khi ra trường công việc này đã bão hòa với lại em không có đam mê nên rất nản khi đi xin việc và cả 3 tháng nay em đã ở nhà và chưa xin được việc. Thời gian gần đây, em thấy nhiều bạn trẻ đổ xô đi học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược đúng ngành em thích, nhưng đứng trước sự lựa chọn mới em bỗng chùn chân, không dám đăng ký học vì lo sẽ rơi vào cảnh thất nghiệp lần 2. Bởi các phương tiện thôn tin đại chúng liên tục đưa tin cảnh báo tình trạng cử nhân ra Đại học không tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp, trong khi đó cũng có nhiều người cảnh báo với em về những khó khăn trong quá trình tìm việc sau tốt nghiệp cũng như quá trình hành nghề của một Dược sĩ.

Hiện tại, em đang rất rối bời. Em đã mất 4 năm ăn học, không muốn sau khoảng thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược em lại không tìm được việc làm và lại bị thất nghiệp lần 2. Em không biết có nên tiếp tục với nghê Kế toán hay thử đánh cược học thêm văn bằng 2? Em rất mong thầy cô trong ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ tư vấn giúp em, để em có hướng đi chính xác nhất! Em xin chân thành cảm ơn!

Đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Dược tiếp xúc nhiều với thực hành thực tế

Đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Dược tiếp xúc nhiều với thực hành thực tế

Lời khuyên cho những ai tìm kiếm việc làm

Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cảm ơn tất cả sự quan tâm của bạn đến kì chương trình tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược 2017. Chúng tôi rất hiểu và cảm thông với nỗi băn khoăn của bạn Hằng, đồng thời cũng khẳng định, ngoài bạn ra cũng có rất nhiều sinh viên khác hoặc thậm chí đã đi làm nhưng vẫn muốn học thêm văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược nhưng đều lo về cơ hội việc làm. Tuy nhiên, bạn Hằng cũng không cần quá lo lắng, bởi trên thực tế, nguyên nhân dẫn đến thất nghiệp là do nguyên nhân chủ quan lẫn khách quan. Phần vì xã hội không có nhu cầu với ngành Kế toán hoặc yêu cầu tuyển dụng người ta muốn tuyển những người ở vị trí cấp cao. Phần nữa những cử nhân bị nhà tuyển dụng từ chối vì năng lực chưa đáp ứng được yêu cầu đưa ra, thiếu kỹ năng mềm, kĩ năng làm việc… mà đã không được trau dồi, đào tạo trong quá trình học tập. Điều này có nghĩa nếu bạn đã chọn nhầm ngành rồi lại  không chịu khó trau dồi kiến thức và tích lũy kinh nghiệm thì chăc chắn bạn sẽ rơi vào tình trạng thất nghiệp.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược dễ dàng kiếm việc làm

Ngành Dược có tỉ lệ cử nhân thất nghiệp khá thấp so với nhiều ngành nghề khác, như kế toán, tài chính ngân hàng, sư phạm, công nghệ thông tin…do vậy sinh viên có thể yên tâm về cơ hội nghề nghiệp mà mình lựa chọn. Sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc, Sản xuất thuốc, Phân phối thuốc, Marketing Dược, Dược sĩ lâm sàng, Quản lý Dược phẩm, Giảng viên , Làm việc tại các tổ chức Phi chính phủ….Ngoài ra Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur áp dụng mô hình Viện – Trường nên sinh viên sẽ được rèn luyện tay nghề, tiếp xúc thực tế nên có thể tự tin ra trường làm việc.

Địa chỉ đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Dược uy tín chất lượng nhất

Địa chỉ đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Dược uy tín chất lượng nhất

Tuy nhiên, dù cơ hội việc làm rộng mở, ngôi trường đào tạo tốt đến đâu thì quan trọng nhất vẫn ở chính bản thân các bạn. Theo học gì bạn cũng cần có đam mê, nhận thức được năng lực của chính mình, biết nắm bắt cơ hội nghề nghiệp và chọn Địa chỉ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược uy tín thì hãy yên tâm nhất định bạn sẽ tìm được chỗ đứng trong tương lai. Hãy tin rằng, nghề Dược là nghề của người có đam mê, có đức, chỉ cần yêu nghề, chắc chắn nghề sẽ không phụ bạn.

Nguồn: trungcapykhoapasteur.com

Có thể bạn quan tâm

Thông báo miễn giảm 100% học phí Cao đẳng Dược tại Hà Nội năm 2022

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo nội dung miễn giảm 100% học phí …