Danh mục
Trang chủ > Tuyển Sinh Trung Cấp Y Dược > Trung Cấp Điều Dưỡng > Điều dưỡng viên trở thành nghề đem lại thu nhập khủng trên thế giới?

Điều dưỡng viên trở thành nghề đem lại thu nhập khủng trên thế giới?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 votes, average: 4,80 out of 5)
Loading...

08/01/2018 162 Lượt xem

Điều dưỡng viên đang là ngành học hot tại Việt Nam bởi cơ hội nghề nghiệp rất lớn và đặc biệt điều dưỡng viên có mức thu nhập khủng khi làm việc tại nhiều nước trên thế giới.

Điều dưỡng viên là ngành có mức thu nhập cao trên thế giới

Điều dưỡng viên là ngành có mức thu nhập cao trên thế giới

Thị trường ngành Điều dưỡng trên toàn cầu

Có thể nói trong những năm gần đây ngành điều dưỡng đang là một thị trường lớn đòi hỏi số lượng lao động và làm việc trong các công ty tổ chức được chú trọng và đẩy mạnh. Nhiều nước và trung tâm trên thế giới có chiêu kích lệ học viên bằng cách cấp học bổng cho các sinh viên mới khi đăng ký tuyển sinh điều dưỡng.

Sự khan hiếm Điều dưỡng ở Mỹ

Là một trong những nước đông dân mỹ dang thiếu trầm trọng các điều dưỡng viên tay nghề cao được đào tạo bài bản theo quy trình chuẩn , còn trống 100.000 vị trí điều dưỡng con số dự kiến sẽ tăng cao tới 434.000 cho tới năm 2020.

Việc thiếu khát nhân lực đang là sự lo lắng cho các đơn vị trung tâm điều dưỡng các bệnh viện ở Mỹ phải thuê mướn nhân viên ngoài nước.

Mức lương ở Mỹ rất cao không dưới 45.000usd/năm.

Mỹ là một điểm đến đáng chú ý về mức lương cũng như cơ hội học tập và làm việc

Tuy khan hiếm điều dưỡng như thế nhưng không vì thế mà quy trình tuyển sinh điều dưỡng cũng như việc đào tạo điều dưỡng lỏng lẻo không được nâng cao. Sinh viên phải vượt qua các kỳ thi xét tuyển trong một môi trường đào tạo điều dưỡng khắc nhiệt nếu không vượt qua những kỳ thi này thì có tốt nghiệp cũng không được hành nghề điều dưỡng.

Nước Úc cũng đang rơi vào tình trạng thiếu điều dưỡng trầm trọng

Úc là nước có ngành công nghiệp và dịch vụ chăm sóc sức khỏe lớn thứ 3 thế giới. Úc sử dụng tới 10,6% nhân lược lạo động của đất nước vào nghề điều dưỡng. Úc đang cần tới 12.000 điều dưỡng viên chuẩn tay nghề tốt nghiêp mỗi năm để đáp ứng cho ngành công nghiệp này

Trong vài năm trở lại đây, Điều dưỡng là ngành học được nhiều thí sinh đăng kí theo học bởi cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường là rất lớn. Không những vậy, mức thu nhập của Điều dưỡng viên hiện được xếp vào mức cao và sau khi ra trường sinh viên có thể làm việc tại các cơ sở y tế, bệnh viện hoặc làm ngoài. Đặc biệt, Điều dưỡng viên sau còn có thể sang Đức, Nhật làm việc với mức lương khủng mà bất cứ ai làm trong ngành Y cũng mơ ước.

Xuất khẩu lao động Ngành điều dưỡng có thu nhập khủng?

Xuất khẩu lao động Ngành Điều dưỡng sang Đức và Nhật là chương trình hợp tác giữa chính phủ Việt Nam và Đức – Nhật được kí kết từ năm 2015. Với chương trình hợp tác này, Điều dưỡng viên Việt Nam có nhiều cơ hội sang Đức – Nhật làm việc với mức lương khủng (dao động vào khoảng 60 đến 70 triệu/tháng chưa kể các khoản phụ cấp khác).  Các khoản phụ cấp này có thể lên đến 10 triệu hoặc hơn tùy theo năng lực của Điều dưỡng viên.

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur đào tạo Điều dưỡng viên chất lượng

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur đào tạo Điều dưỡng viên chất lượng

Địa chỉ đào tạo Điều dưỡng viên chất lượng cao

Bạn có sẵn sàng chấp nhận công việc áp lực trong môi trường y tế? Bạn có khả năng và sự nhẫn nại để chăm sóc người già và người bệnh tật? v.v… Các khóa học ngành Điều dưỡng thường yêu cầu trình độ học vấn loại khá trở lên và đòi hỏi trình độ tay nghề cao. Bạn cũng cần đăng ký ghi danh sớm để giữ chỗ học.

Trước nhu cầu nhân lực Ngành Điều dưỡng ngày càng cao, nhiều trường đã mở thêm ngành học này để đáp ứng nhu cầu thị trường. Điều này mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên mong muốn theo đuổi ngành Điều dưỡng và có việc làm ổn định trong tương lai nhưng không thể thi đỗ vào các trường Đại học Y.

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur hiện là địa chỉ uy tín trong đào tạo nhân lực chất lượng cao cho ngành Y tế, cũng là trường đi đầu về đào tạo nhân lực ngành Điều dưỡng. Hệ thống cơ sở vật chất phục vụ công tác giảng dạy của Trường được đánh giá là đạt chuẩn theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Bên cạnh đó, đội ngũ giáo viên của Trường được đánh giá là có năng lực chuyên môn cao, kĩ năng giảng dạy tốt theo phương pháp giảng dạy mới và luôn tâm huyết với sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Y tế nước nhà.

Năm 2018, Trường Trung cấp Y khoa Pasteur tuyển sinh Trung cấp Điều dưỡng hệ chính quy trên phạm vi toàn quốc theo hình thức xét tuyển với điều kiện xét tuyển là chỉ cần có bằng tốt nghiệp cấp THCS. Đây là cơ hội thuận lợi cho những ai muốn theo học ngành Điều dưỡng để theo đuổi ước mơ tương lai nhưng không đủ khả năng trúng tuyển vào các trường Đại học Y.

Địa chỉ tuyển sinh Trung cấp Điều dưỡng tại Hà Nội

Địa chỉ tuyển sinh Trung cấp Điều dưỡng tại Hà Nội

Thí sinh có nguyện vọng học Trung cấp Điều dưỡng tại Trường Trung cấp Y Dược có thể nộp hồ sơ đăng kí xét tuyển về địa chỉ:

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: Phòng 115 – Nhà N1 – số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Có thể bạn quan tâm

Vì sao Cao đẳng Điều dưỡng thu hút nhiều thí sinh đăng ký theo học?

Học Cao đẳng Điều dưỡng luôn là cơ hội thứ 2 dành cho những thí …