Danh mục
Trang chủ > Tuyển Sinh Trung Cấp Y Dược > Y Học Cổ Truyền > Có nên học văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền?

Có nên học văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (36 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

04/11/2015 1,302 Lượt xem

Thuốc Đông Dược còn được gọi là thuốc Y học cổ truyền (TRM) chính là thuốc mang bản sắc văn hóa đặc trưng của nền Y học phương Đông, đang được phổ biến trên thế giới.

Đông Dược là thuốc có nguồn gốc từ tự nhiên nhưng kỹ thuật bào chế thì có những đặc thù riêng do chịu ảnh hưởng sâu sắc của Y lý YHCT phương Đông. Ngày nay thuốc YHCT có nguồn gốc tự nhiên không chỉ được sử dụng ở Việt Nam mà ngay ở những nước phát triển, thuốc thảo dược đã được sử dụng rất phổ biến như là một liệu pháp bổ trợ và thay thế hiệu quả (ở Canada 70%, Úc 48%, Pháp 49%, Mỹ 42%, Bỉ 31%…).

hien-dai-hoa-trong-bao-che-thuoc

Áp dụng kỹ thuật cao trong bào chế thuốc Đông Dược

Để hiện đại hóa thuốc Y học cổ truyền nhưng vẫn kế thừa kỹ thuật bào chế độc đáo cổ truyền thì việc áp dụng kỹ thuật cao trong bào chế thuốc Đông Dược chính là con đường tất yếu để Y học cổ truyền Việt Nam phát triển.

Cùng với sự phát triển vượt bậc của ngành công nghiệp Dược thế giới, nhiều Tập đoàn sản xuất Dược Phẩm lớn không chỉ nhắm tới các sản phẩm Tân Dược mà ngay cả các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên cũng là mục tiêu hướng tới những dược phẩm tự nhiên có giá trị cao, có lợi cho sức khỏe, đưa con người gần gũi với thiên nhiên như An cung ngưu hoàng được dùng trong điều trị tai biến mạch máu não nổi tiếng thế giới.

Những thành công trong nghiên cứu khoa học đã khám phá ra những tác dụng kì diệu của nhiều loại cỏ cây – dược liệu trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe con người. Đây chính là lý do để thuốc Đông Y đang ngày càng được WHO coi trọng và sử dụng nhiều.

Chiến lược phát triển ngành Y học cổ truyền Việt Nam

Bộ Y tế có chủ trương phát triển Y học cổ truyền với quyết định 43/2007/QĐ – TTg đã phê duyệt đề án phát triển ngành dược Việt Nam giai đoạn 2007 – 2015 và tầm nhìn đến 2020 đã nhấn mạnh: “ Phát huy tiềm năng, thế mạnh về dược liệu Việt Nam và thuốc Y học cổ truyền, đẩy mạnh công tác quy hoạch, nuôi trồng và chế biến dược liệu, xây dựng ngành công nghệ bào chế thuốc từ dược liệu và thuốc y học cổ truyền thành một phần quan trọng của ngành Dược Việt Nam.”

thay-thuoc-gioi-y-thuat

Để thực hiện mục tiêu có tính chiến lược trong phát triển Dược học cổ truyền Việt Nam, Trường Trung cấp Y khoa Pasteur đã đưa ra giải pháp là nên tập trung nghiên cứu và hiện đại hóa công nghệ chế biến, sản xuất các thuốc có nguồn gốc dược liệu, tăng cường đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền bài bản, chuyên sâu để bổ sung nguồn nhân lực có chuyên môn về thuốc cổ truyền.

Thị trường thuốc sản xuất trong nước có nguồn gốc tự nhiên cũng khá phong phú. Nhiều doanh nghiệp Dược Phẩm trong nước như OPC 26, Traphaco, DPTW 1, DPTW 2, DPTW 24, DPTW 25, Mediplantex, Fitopharma, BV – pharma, DP Nam Hà, DP Hậu Giang…đã sản xuất hàng ngàn chế phẩm từ dược liệu (kể cả thuốc và thực phẩm chức năng).

Khắc phục rào cản thiếu hụt nguồn nhân lực chuyên môn Y học cổ truyền

Nhiều doanh nghiệp dược phẩm thấy được những lợi ích lớn từ phát triển các sản phẩm thuốc Y học cổ truyền, đã nỗ lực đầu tư, áp dụng công nghệ cao trong chế biến, bào chế thuốc y học cổ truyền nhưng có vấp phải rào cản nhân lực sự am hiểu về thuốc cũng như những kỹ thuật bào chế cổ truyền.

Để khắc phục điểm yếu về nhân lực am hiểu chuyên môn Y học cổ truyền, Trường Trung cấp Y khoa Pasteur thông báo tuyển sinh đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền với thời gian học từ 10 tháng đến 12 tháng cho các đối tượng đã tốt nghiệp trình độ Trung cấp trở lên thuộc các nhóm ngành học như sau:

Thời gian gian học chuyển đổi văn bằng 2 Y học cổ truyền: là 12 tháng, áp dụng với các đối tượng đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học thuộc các nhóm ngành như: Kinh tế, Mỹ Thuật, Kỹ thuật, Sư phạm, Luật, Ngoại Ngữ, Toán-tin, Nhạc, Họa,… có nhu cầu chuyển đổi nghề nghiệp để làm việc tại các cơ sở Y tế như Bệnh viện, Trung tâm Y tế, Phòng khám.

van-bang-2-y-hoc-co-truyen

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Y học cổ truyền: là 10 tháng, áp dụng với người đã tốt nghiệp trình độ Trung cấp trở lên nhóm ngành sức khỏe như: Dược sĩ, Kỹ thuật phục hình răng, Y sĩ đa khoa, Y sĩ Y học dự phòng, Điều dưỡng đa khoa, Kỹ thuật vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng, hộ sinh, … có nhu cầu học văn bằng 2 ngành Y sĩ YHCT để thay đổi nghề nghiệp hoặc để nâng cao kiến thức chuyên môn Đông Y.

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.

Nhà trường liên tục Tuyển sinh lớp Y sĩ YHCT trong và ngoài giờ hành chính nhiều đợt trong năm 2015.

animated_arrowClick vào đây để  Đăng ký tuyển sinh Trực tuyến

Có thể bạn quan tâm

Tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Y học cổ truyền năm 2019 học ngoài giờ hành chính

Năm 2019, Thực hiện kế hoạch tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông …