Danh mục
Trang chủ > Liên Thông Đại Học Y Dược > Liên Thông Xét Nghiệm > Có được xét tuyển liên thông Đại học Xét nghiệm năm 2015?

Có được xét tuyển liên thông Đại học Xét nghiệm năm 2015?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

25/04/2015 523 Lượt xem

Liên thông Đại học Xét nghiệm năm 2015 có gì thay đổi? Hình thức tuyển sinh là xét tuyển hay thi tuyển?

lien-thong-xet-nghiem

Quy định tại thông tư sửa đổi bổ sung một số điều của thông tư 55 ban hành ngày 21/04/2015 dự kiến sẽ áp dụng chính thức vào ngày 04/06/2015 về hình thức tuyển sinh liên thông Đại học Xét nghiệm năm 2015. Thay vì bắt buộc phải tham gia kỳ thi “ba chung”, các trường tuyển sinh có thể tự chọn hình thức tuyển sinh là thi tuyển hay xét tuyển. Nhưng phải đảm bảo đủ 3 môn thi gồm: Môn cơ bản, môn cơ sở ngành và môn chuyên ngành (hoặc thực hành nghề).

Quy định về hình thức xét tuyển và thi tuyển liên thông Đại học Xét nghiệm năm 2015

Các cở sở giáo dục Đại học phải công bố công khai các môn thi trong thông báo tuyển sinh trước 3 tháng. Trong đó, hình thức xét tuyển áp dụng sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia và các trường được tổ chức tuyển sinh liên thông cử nhân ngành Xét nghiệm tối đa 2 lần trong một năm

Các trường phải xây dựng và ban hành quy chế tuyển sinh liên thông không trái với các quy định tại quy chế thi THPT quốc gia, quy chế tuyển sinh CĐ, ĐH hệ chính quy hay hệ vừa học vừa làm.

Trong ngành xét nghiệm tổ hợp môn xét tuyển tuyển sinh liên thông ĐH xét nghiệm chính quy sẽ trùng với tổ hợp môn thi dùng cho tuyển sinh ĐH chính quy. Hình thức xét tuyển liên thông Cử nhân Xét nghiệm Hà Nội hoàn toàn không bắt buộc phải áp dụng khung chung giống điểm xét tuyển của tuyển sinh Đại học Xét nghiệm chính quy.

Thí sinh chỉ được xét trúng tuyển khi đạt mỗi môn thi từ 5 điểm trở lên (theo thang điểm 10), có nghĩa là 3 môn phải đạt trên 15 điểm. Chỉ tiêu tuyển sinh liên thông cử nhân Xét nghiệm phải nằm trong tổng chỉ tiêu truyển sinh hệ chính quy, cũng như hệ vừa học vừa làm của nhà trường và không vượt quá 15% tổng chỉ tiêu hàng năm đối với mỗi ngành nói chung. (không vượt quá 20% tổng chỉ tiêu hàng năm đối với những nhóm ngành không phải là nhóm ngành sức khỏe)

THÔNG BÁO
TUYỂN SINH LIÊN THÔNG ĐẠI HỌC XÉT NGHIỆM NĂM 2015

Xét nghiệm y học là một lĩnh vực không thể thiếu trong hoạt động của các cơ sở y tế như bệnh viện, phòng khám, trung tâm y tế. Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, hiện nay công tác khám chữa bệnh không chỉ đơn thuần dựa vào các triệu chứng lâm sàng mà các xét nghiệm cận lâm sàng đã phổ biến rộng rãi, ứng dụng nhiều thành tựu mới, hiện đại, cho kết quả sớm, chính xác đóng vai trò quan trọng trong việc phát hiện, chẩn đoán, điều trị và tiên lượng bệnh.

Trường trung cấp Y tế Pasteur thông báo tuyển sinh liên thông Cử nhân Xét nghiệm năm 2015.

1. Đối tượng dự thi: là những đối tượng đã tốt nghiệp trung cấp Điều dưỡng/Xét nghiệm hoặc tương đương. (có kinh nghiệm làm việc gắn với chuyên môn đào tạo).

Môn thi tuyển dành cho đối tượng thí sinh đã tốt nghiệp đủ thời hạn 36 tháng

• Thi môn Toán
• Thi môn Hóa phân tích
• Lý thuyết tổng hợp Xét nghiệm

Môn thi tuyển dành cho đối tượng thí sinh tốt nghiệp chưa đủ thời hạn 36 tháng

• Thi môn Toán
• Thi môn Hóa
• Thi môn Lý

2. Bằng cấp sau khi tốt nghiệp: Cử nhân Xét nghiệm Y học.

3. Thời gian đào tạo liên thông từ Trung cấp Xét nghiệm lên Đại học Xét nghiệm Y học: 3 năm.

4. Thời gian học bổ sung kiến thức và ôn thi: Thông báo vào ngày nộp hồ sơ.

5. Chương trình và thời gian đào tạo: được tổ chức theo hệ thống tín chỉ cho 2 loại hình đào tạo chính quy và vừa làm vừa học.

6.Thời gian phát hành và nhận hồ sơ: Từ thứ 2 đến chủ nhật.

7. Hồ sơ tuyển sinh liên thông Đại học Xét nghiệm gồm:

• Hồ sơ thi tuyển sinh mua tại văn phòng tuyển sinh Nhà trường.
• 01 bản sao bằng tốt nghiệp THPT cấp 3
• 01 bản sao bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp
• 01 bản sao bằng bảng điểm trung cấp chuyên nghiệp
• 02 ảnh 3×4

tuyen-sinh-lien-thong-dai-hoc-xet-nghiem

8. Địa chỉ liên hệ đăng ký tuyển sinh cử nhân Xét nghiệm hệ liên thông năm 2015.

Địa điểm bán và nhận hồ sơ: Phòng 115 – Nhà N1 – Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở).

Điện Thoại : 09.8258.8258 – 09.8259.8259

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên tốt nghiệp văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm có thể làm công việc gì?

Ngành kỹ thuật xét nghiệm đang phát triển mạnh, nhiều người đã tốt nghiệp Đại …