Danh mục
Trang chủ > Sức khỏe > Bác sĩ cảnh báo những triệu chứng bệnh viêm ruột thừa ở trẻ em

Bác sĩ cảnh báo những triệu chứng bệnh viêm ruột thừa ở trẻ em

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

24/09/2021 6 Lượt xem

Khi trẻ em bị viêm ruột thừa thường rất khó chẩn đoán vì có thể nhầm với một số bệnh lý có triệu chứng tương tự. Để tìm hiểu rõ hơn về các triệu chứng gây nên mọi người cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Trẻ em bị viêm ruột thừa thường rất khó chẩn đoán vì trẻ chưa có khả năng miêu tả chính xác

Những triệu chứng nhận biết bệnh viêm ruột thừa ở trẻ em như thế nào?

Giảng viên Trung cấp Y Dược Hà Nội cho biết, bệnh viêm ruột thừa ở trẻ em thường xảy ra nhiều nhất ở giai đoạn từ 10-19 tuổi do nguyên nhân chính là ruột thừa bị tắc nghẽn hoặc các nhiễm trùng khác trong ổ bụng lan vào ruột thừa.

Ngoài ra, bệnh viêm ruột thừa ở trẻ em cũng có thể xảy ra ở trẻ từ 2-5 tuổi với những biểu hiện như là sốt, nôn mửakem theo chứng đau dạ dày… Tuy nhiên trường hợp viêm ruột thừa ở trẻ em dưới 2 tuổi cũng có thể xảy ra, vì vậy cha mẹ cần đặc biệt lưu ý.

Nếu bị bệnh viêm ruột thừa trẻ em thường sẽ xuất hiện các triệu chứng như sau:

Trẻ bị đau vùng bụng dưới bên phải do viêm ruột thừa

Triệu chứng đau vùng bụng dưới bên phải do bệnh viêm ruột thừa cơn đau sẽ bắt đầu ở trị trí quanh rốn sau đó lan dần xuống vùng hố chậu phía bên phải của ổ bụng.

Trẻ bị đau bụng kèm sốt nhẹ hoặc sốt từ 38 độ trở lên do viêm ruột thừa nặng

Đối với trường hợp trẻ bị sốt chỉ xảy ra khi ruột thừa đã gặp phải tình trạng viêm nhiễm nặng, vì vậy trẻ cần được kiểm tra sớm nhất có thể.

Trẻ chán ăn do bệnh viêm ruột thừa gây nên

Khi bị viêm ruột thừa trẻ sẽ cảm thấy chán ăn mặc dù đó là những đồ ăn bé yêu thích và đột nhiên bé tỏ ra biếng ăn thì có thể bé đang cảm thấy khó chịu trong người do ruột thừa đang bị viêm.

Trẻ bị rối loạn tiêu hóa do viêm ruột thừa

Giảng viên Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng chia sẻ, khi bị viêm ruột thừa trẻ thường chướng bụng, có thể gặp phải tình trạng táo bón hoặc tiêu chảy. Do bị kích thích tới nhu động ruột nên sẽ kéo theo biểu hiện nôn và buồn nôn.

Trẻ cảm thấy cơ thể mệt mỏi và môi bị khô do viêm ruột thừa gây nên

Khi tình trạng nhiễm trùng của ruột thừa xảy ra sẽ biểu hiện ra bên ngoài như: môi của trẻ trở nên khô bất thường, lưỡi bẩn, cơ thể mệt mỏi nên không vui chơi như thường ngày.

Tuy nhiên các triệu chứng của bệnh viêm ruột thừa trên sẽ xuất hiện tùy theo mức độ của bệnh và sức khỏe của trẻ. Chính vì vậy, khi trẻ bị đau bụng hay bất cứ dấu hiệu nào mà không thuyên giảm trong khoảng 2 đến 3 giờ cha mẹ cần đưa trẻ đến gặp bác sĩ chuyên khoa lập tức nhé. Đặc biệt cha mẹ cũng không nên tự ý sử dụng các loại thuốc giảm đau tức thời hay kháng sinh khi nguyên nhân chưa được xác định rõ.

Có thể bạn quan tâm

Những bài thuốc Đông y chữa đau mắt đỏ hiệu quả

Bên cạnh phương pháp điều trị bằng Tây y, Đông y cũng mang lại hiệu …