Danh mục
Trang chủ > Sức khỏe > Dược sĩ tư vấn ngủ ngon với thần dược Dầu cá

Dược sĩ tư vấn ngủ ngon với thần dược Dầu cá

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (16 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

17/02/2016 529 Lượt xem

Chế độ ăn uống, dinh dưỡng của bạn ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn rất nhiều. Dược sĩ tư vấn thần dược Dầu cá sẽ khiến bạn có giấc ngủ ngon lành.

duoc-si-tu-van-than-duoc-dau-ca
Dược sĩ tư vấn thần dược Dầu Cá giúp bạn ngủ ngon

Thần dược “Dầu cá” và tác dụng không ngờ

Kết quả thử nghiệm lâm sàng gần đây nhất của Đại học Oxford đã chỉ ra rằng với một lượng axit béo omega-3 cao hơn sẽ giúp  giấc ngủ của bạn sâu hơn. DHA – chuỗi axit béo không no thuộc nhóm Omega-3 có trong tảo biển và các đồ hải sản, đặc biệt hiệu quả trong việc giúp đôi mắt nghỉ ngơi đúng giờ.

Nhà nghiên cứu Paul Montgomery cho biết “Axit béo Omega-3 và Omega-6 giúp tạo ra rất nhiều dưỡng chất mà từ lâu được biết đến như một yếu tố không thể thiếu để ổn định giấc ngủ. Ví dụ như khi DHA giảm thì một lượng melatonin cũng giảm theo, và điều đó khiến bạn dễ dàng gặp rắc rối khó ngủ khi nồng độ DHA trong máu giảm”.

Để đi đến kết luận, các nhà khoa học đã theo dõi giấc ngủ của 362 trẻ em. Thật bất ngờ khi có tới 40% trẻ có vấn đề về giấc ngủ. Trong đó, một số trẻ được cung cấp một lượng 600mg dầu cá hằng ngày trong vòng 16 tuần. Những trẻ còn lại được cho uống giả dược là các hạt ngô hay đậu nành thay thế.

Kết quả cho thấy những trẻ uống Omega-3 hằng ngày, thường ngủ nhiều hơn 1 tiếng, và ít đi lại vào ban đêm hơn so với những trẻ dùng giả dược.

Theo Báo sức khỏe đời sống

Có thể bạn quan tâm

Lý do gì mà người lớn tuổi thường bị ho nhiều về ban đêm?

Người già ho nhiều về đêm sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ, khiến người khó …