Danh mục
Trang chủ > Tuyển Sinh Trung Cấp Y Dược > Trung Cấp Dược > 4 tuyệt chiêu để vượt qua áp lực học tập trong Ngành Dược

4 tuyệt chiêu để vượt qua áp lực học tập trong Ngành Dược

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

09/04/2017 607 Lượt xem

Như các bạn đã biết, Ngành Dược là một trong những ngành có khối lượng kiến thức khổng lồ. Vậy làm thế nào để sinh viên Ngành Dược vượt qua áp lực học tập?

Đối với những thí sinh đang có dự định học tập tại Trung cấp Y khoa đào tạo chuyên ngành Dược học, không khỏi lo lắng rằng liệu với rất nhiều kiến thức như vậy, cùng với hàng nghìn các loại thuốc khác nhau làm sao có thể nhớ nổi. Dưới đây là những chia sẻ những cách làm giảm áp lực trong học tập để giúp các thí sinh học trong ngành Dược vượt qua.

Ngành Dược có khối lượng kiến thức khổng lồ

Chia sẻ với bạn bè xung quanh

Nếu như bạn ngại ngần chia sẻ với thầy cô, bố mẹ về những khó khăn khi học tập trong ngành Dược, những loại thuốc mới chỉ nhìn tên thôi đã hoa mắt chóng mặt, hãy tìm đến bạn bè của mình. Giữa bạn bè với nhau, cùng học tập trung trong một lớp Trung cấp Dược chắc chắn sẽ có cùng đồng cảm và tìm ra được những giải pháp tốt cho nhau trong quá trình học tập.

Những người bạn này, hơn ai hết chính là những người đồng cảnh ngộ, hiểu được các áp lực mà bạn phải trải qua. Đôi khi việc chia sẻ sẽ giúp bạn giải tỏa cũng như tìm ra các cách giải quyết vấn đề, ví dụ như về bài tập… Trút hết nỗi lòng với đám bạn cùng lớp, bạn sẽ lấy lại tinh thần chiến đấu với những công thức, những loại thuốc to nhỏ trong ngành Dược.

Đừng nên trở thành người “cô đơn” trong quá trình học

Học tập trong ngành Dược không phải là một sớm một chiều, hoặc có thể học những ngành khác liên quan đến sức khỏe  của con người như Trung cấp Điều dưỡng đa khoa, Trung cấp Hộ sinh, Trung cấp Kỹ thuật xét nghiệm… Quá trình học của bạn trở nên khép kín và bản thân cũng không chia sẻ kiến thức cùng ai. Xem xét lại, nếu bạn đang gặp hiện trạng này thì hãy thay đổi bản thân.

Nên thoải mái trao đổi và thảo luận cùng với thầy cô, bạn bè cũng như những anh chị khóa trên để hiểu thêm kiến thức. Sự tương tác giữa các sinh trong trường với nhau cũng giúp cho bạn có thêm hứng thú, động lực để học tập. Chính vì thế hãy cố gắng giao lưu đừng quá bó hẹp môi trường học tập của bản thân mình. Nếu muốn trở thành Dược sĩ giỏi, phải luôn luôn nỗ lực.

Không nên nhồi nhét quá nhiều kiến thức vào đầu

Bạn biết không, việc nhồi nhét kiến thức vào đầu quá nhiều còn khiến bạn trở nên hoang mang, nhầm lẫn. Với một lượng lớn kiến thức ở trong ngành Dược như vậy, bạn nên học từ từ, nắm chắc từng kiến thức, ghi nhớ từng thứ một không nên ôm đồm quá nhiều kiến thức cùng lúc như vậy chỉ khiến việc học tập trong Ngành Dược trở nên kém hiệu quả.

Bí quyết để sinh viên Ngành Dược học tập tốt

Và rồi áp lực thi cử, điểm số khiến bạn lúc nào cũng quay cuồng bên sách vở. Tâm lý của bạn lúc này là chán và nản. Hãy bình tĩnh, lên kế hoạch học tập cụ thể, để việc ôn tập diễn ra từng bước một, học đến đâu nắm chắc kiến thức đến đó. Chỉ như vậy, việc học tập của bạn mới diễn ra trơn tru được, và những kì thi trước mắt sẽ “dễ thở” hơn.

Hãy quan tâm tới bản thân của mình

Lúc chán hay quá căng thẳng và mệt mỏi, đừng cố gắng tiếp tục vì thực sự bây giờ đầu óc bạn cần được nghỉ ngơi, không thể thu nạp thêm kiến thức mới. Những lúc như này hãy lắng nghe bản thân mình, hãy “bảo dưỡng” nó. Cho bản thân thời gian nghỉ ngơi hợp lý sau những ngày học căng thẳng, tự thưởng cho mình những giây phút vui chơi thoải mái trước khi tiếp tục những ngày ôn luyện nghiêm túc. Bạn sẽ cảm thấy tinh thần thoải mái, vui vẻ hơn rất nhiều. Đây sẽ là một bước đệm tốt cho những ngày ôn luyện phía sau của bạn.

Nếu như yêu thích và muốn học tập trong ngành Dược, các thí sinh hãy gửi hồ sơ xét tuyển Trung cấp Dược về địa chỉ:

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur TP.HCM: Số 37/3 Đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh – TPHCM. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Nguồn: Trungcapykhoapasteur.com

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh cần điều kiện học lực thế nào để trúng tuyển Cao đẳng Điều dưỡng?

Quy chế tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020 hiện đang được mở rộng, …