Danh mục
Trang chủ > Sức khỏe > Viêm xung huyết hang vị dạ dày thường do những nguyên nhân nào gây nên?

Viêm xung huyết hang vị dạ dày thường do những nguyên nhân nào gây nên?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

20/09/2021 9 Lượt xem

Bệnh viêm xung huyết hang vị dạ dày thường rất khó phát hiện do rất dễ nhầm lẫn với các căn bệnh liên quan đến dạ dày khác. Vậy bệnh lý này thường do những nguyên nhân nào gây nên?

Những nguyên nhân gây nên bệnh viêm xung huyết hang vị dạ dày

Viêm xung huyết hang vị dạ dày do ăn uống sai cách

Giảng viên Trung cấp Y Dược Hà Nội cho biết, nếu bạn thường xuyên bỏ bữa, nhai không kỹ, nuốt nhanh,… sẽ tạo nên những áp lực nặng nề cho dạ dày, bởi vì quá trình tiêu hóa thức ăn gặp nhiều trở ngại, bị dồn đọng với lượng lớn, dạ dày buộc phải tiết nhiều axit hơn mới có thể tiêu hóa hết lượng này.

Tuy nhiên, nếu tình trạng tiết axit quá mức kéo dài sẽ dẫn đến bệnh viêm hang vị dạ dày rồi đến xuất huyết thậm chí còn gây nguy hiểm tới nhiều vùng khác của dạ dày.

Do sử dụng quá nhiều chất có cồn vào cơ thể gây viêm xung huyết hang vị dạ dày

Những đối tượng thường xuyên sử dụng chất có cồn vào cơ thể không chỉ gây nguy hại tới dạ dày mà còn làm ảnh hưởng tới nhiều bộ phận khác. Bởi vì chất cồn trong sản phẩm rượu bia sẽ gia tăng khả năng làm mỏng lớp nhầy dạ dày rồi tấn công vào lớp niêm mạc của dạ dày.

Do thường xuyên sử dụng thuốc lá gây viêm xung huyết hang vị dạ dày

Những đối tượng thường xuyên sử dụng thuốc lá cũng là nguyên nhân gây bệnh viêm xung huyết hang vị dạ dày. Bởi vì, thành phần nicotin có trong thuốc lá làm cho kích thích dạ dày tiết dịch vị tiêu hóa không chủ đích. Chính vì vậy, dịch tiêu hóa trong lòng dạ dày nếu bị dư thừa sẽ làm bào mòn lớp thành bảo vệ dạ dày.

Do thường xuyên gặp các vấn đề về tinh thần gây viêm xung huyết hang vị dạ dày

Khi thường xuyên phải làm việc với cường độ lớn, công việc áp lực dẫn đến căng thẳng thường xuyên cũng là một trong những nguyên nhân gây nên viêm xung huyết dạ dày. Khi con người bị căng thẳng khiến cho cơ thể chúng ta sẽ tiết ra chất cortisol, chất này giúp hiện tượng rối loạn trở lại bình thường nhưng lại tác động tiêu cực đến hệ tiêu hóa. Bởi vì chúng sẽ làm giảm chức tiết chất nhầy bảo vệ và làm gia tăng sự tăng tiết axit HCl trong dạ dày.

Do vi khuẩn Hp xâm nhập ở hang vị dạ dày gây viêm xung huyết hang vị dạ dày

Bác sĩ – Giảng viên Cao đẳng Y Dược Sài Gòn chia sẻ, vi khuẩn Hp xâm nhập ở hang vị dạ dày là một trong những nguyên nhân điển hình làm xuất huyết ở vùng hang vị dạ dày.

Khi vi khuẩn Hp đã xâm nhập được vào dạ dày, chúng sẽ đào sâu và khiến lớp niêm mạc xuất hiện những vết trợt loét. Những vết thương này khi tiếp xúc phải dung dịch mà Hp tiết ra cộng với dịch tiêu hóa lại càng loét to hơn, sâu hơn và gây chảy máu gây nguy hiểm tới sức khỏe.

Viêm xuất huyết hang vị dạ dày do sử dụng thuốc kháng sinh

Hiện nay, không ít các trường hợp phải điều trị viêm xung huyết dạ dày do uống thuốc kháng sinh chữa bệnh trong một thời gian dài. Nếu dùng thuốc kháng sinh khoảng 90 ngày thì dạ dày sẽ bị tổn thương gây nên tình trạng bị viêm, loét và có thể bị xuất huyết.

Do nấm Candida tấn công gây nên viêm xung huyết hang vị dạ dày

Có rất nhiều các loại nấm là yếu tố gây bệnh viêm xuất huyết hang vị dạ dày, tuy nhiên nấm Candida chiếm phần nhiều hơn. Loại nấm này có thể gây chảy máu ở dạ dày và còn có thể xâm nhập vào những cơ quan khác theo đường máu và gây hại tới sức khỏe.

Có thể bạn quan tâm

Những bài thuốc Đông y chữa đau mắt đỏ hiệu quả

Bên cạnh phương pháp điều trị bằng Tây y, Đông y cũng mang lại hiệu …