Danh mục
Trang chủ > Tuyển Sinh Trung Cấp Y Dược > Học Y Sĩ Y Học Cổ Truyền Sẽ Kiếm Được Bộn Tiền?

Học Y Sĩ Y Học Cổ Truyền Sẽ Kiếm Được Bộn Tiền?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

21/11/2016 1,197 Lượt xem

Bạn không khó để tìm được một quầy thuốc tây nhưng để tìm được một quầy thuốc Y học cổ truyền là việc không hề đơn giản. Phải chăng ngành Y sĩ Y học cổ truyền đã hết thời?

trung-cap-y-si-y-hoc-co-truyen-nam-2017

Những giá trị cổ truyền đang dần phai mờ trước sự phát triển của xã hội. Y học cũng vậy. Không thể phủ nhận rằng những vai trò tích cực của Tây Y trong cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên, có thể khẳng định chắc chắn một điều rằng: Y học cổ truyền luôn hiện hữu và đóng góp không nhỏ cho sự phát triển của nền Y học Việt Nam.

Y sĩ Y học cổ truyền ngày càng khẳng định được vị thế của mình.

Trước tình trạng thuốc Tây giả bán tràn lan trên thị trường như hiện nay, người bệnh dù có thông thái đến đâu cũng khó có thể nhận biết được.Để hạn chế những rủi ro không đáng có, người ta tìm đến các phương pháp điều trị truyền thống. Vì vậy, ngành Y học cổ truyền chắc chắn sẽ  lên ngôi sau một thời gian dài vắng bóng.

Thông thường những người trẻ tuổi hay tìm đến những bài thuốc tây hay những bệnh viện ứng dụng các phương pháp Y học hiện đại để chữa bệnh. Chúng ta ghi nhận những cống hiến to lớn của nền Y học hiện đại, nhiều bệnh nhân đã được chữa khỏi bệnh, thoát khỏi lưỡi hái tử thần khi sử dụng phương pháp này. Tuy vậy, nhiều người trong số họ đều lựa chọn phương pháp Y học cổ truyền để phục hồi sức khỏe sau khi phẫu thuật hay sau khi được điều trị bệnh tận gốc bằng phương pháp Y học hiện đại.

Điều đó cho thấy rằng ngành Y học cổ truyền vẫn chiếm một vị trí quan trọng trong hệ thống Y tế Việt Nam. Có một thực trạng dễ nhận thấy là những người cao tuổi hay tìm đến các bệnh viện Y học cổ truyền để điều trị thay vì sử dụng sự giúp đỡ của nền Y học hiện đại. Một phần là vì họ sợ những cái hiện đại thường không phù hợp với tình trạng sức khỏe đã giảm sút. Một phần vì cơ thể những người lớn tuổi không chịu được áp lực cao, họ mong muốn chữa trị bằng những phương pháp nhẹ nhàng, theo đúng truyền thống dân gian để lại.

Triển vọng nghề nghiệp của ngành Y sĩ Y học cổ truyền.

tuyen-sinh-y-si-y-hoc-co-truyen-nam-2017

Ngày càng có nhiều người điều trị bằng phương pháp Y học cổ truyền.

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe bằng các phương pháp Y học cổ truyền của người dân đang tăng cao, nhưng số lượng sinh viên theo học ngành này lại không nhiều. Một phần do quá ít trường đào tạo chuyên ngành này, thêm vào đó cũng vì giới trẻ bây giờ không thích những phương pháp dân gian cổ điển. họ thường hay hướng tới những cái mới hay theo đuổi những nghề mang lại cho họ thu nhập cao.

Đây chắc chắn là một quan niệm sai lầm. Bởi vì ngành nào cũng có những lợi thế riêng. Tùy vào mức độ công việc và nhu cầu của xã hội mà thu nhập được trả một cách xứng đáng.Y sĩ Y học cổ truyền là những người công tác trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe con người. Vì vậy, thu nhập của họ chắc chắn cũng phải được trả một cách xứng đáng. Nhưng điều đáng nói là, những người này không bao giờ phô chương thu nhập mà mình nhận được, bởi vì họ làm việc theo Y đức, họ muốn cứu sống và chữa trị cho càng nhiều người càng tốt chứ không phải họ làm việc vì những đồng tiền.

Cũng bởi vì những tố chất và con người lương thiện như thế mà Y sĩ Y học cổ truyền đang ngày càng khẳng định được vị thế của mình trong ngành Y.

Nếu bạn muốn trở thành Y sĩ Y học cổ truyền, muốn cống hiến sức lực cho nền Y học cổ truyền nước nhà, hãy đăng ký học Trung cấp Y học cổ truyền ngay bây giờ để trưởng thành hơn với nghề này nhé.

Địa chỉ đăng kí học Y sĩ Y học cổ truyền:

Thí sinh đăng ký tại Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Phường Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Thành phố Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

tuyen-sinh-y-si-y-hoc-co-truyen-he-trung-cap

Địa chỉ Trung cấp Y Khoa Pasteur Tp. HCM: Số 37/3 Đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Q. Bình Thạnh – TPHCM. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Nguồn :  Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur

Có thể bạn quan tâm

Vì sao Cao đẳng Điều dưỡng thu hút nhiều thí sinh đăng ký theo học?

Học Cao đẳng Điều dưỡng luôn là cơ hội thứ 2 dành cho những thí …