Danh mục
Trang chủ > Tuyển Sinh Trung Cấp Y Dược > Trung Cấp Điều Dưỡng > Học Điều Dưỡng Đa Khoa Hà Nội Năm 2017 Cần Tố Chất Nào?

Học Điều Dưỡng Đa Khoa Hà Nội Năm 2017 Cần Tố Chất Nào?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

01/12/2016 301 Lượt xem

Điều dưỡng viên còn gọi là Y tá, có nghĩa là người phụ tá của người thầy thuốc. Ngày nay, Điều dưỡng đã được xem là một nghề độc lập trong hệ thống Y tế.

dieu-duong-vien-co-vai-tro-quan-trong-trong-he-thong-y-te

Điều dưỡng viên đóng vai trò quan trọng trong hệ thống Y tế.

Người điều dưỡng hiện nay có nhiều cấp bậc, trình độ, có nhiều chuyên ngành nhỏ đặc thù và đã được qui định cụ thể và chi tiết trong hệ thống ngạch bậc công chức trong các văn bản quy định của Bộ Nội vụ.

Nghề Điều dưỡng ngày càng được hưởng mức lương hợp lý.

Sức khoẻ là vốn quý nhất của mỗi con người và mỗi gia đình. Vì thế, người càng yếu, người già hiểu rất rõ giá trị của sức khoẻ. Việc đầu tư, chăm sóc cho sức khoẻ là đầu tư cho chính sự phát triển giống nòi, xã hội, đất nước và mang lại chất lượng cuộc sống tốt hơn. Tuổi thọ của người dân ngày càng được nâng cao đồng nghĩa với tỷ lệ người cao tuổi ngày một tăng. Kéo theo đó nhu cầu chăm sóc sức khoẻ ngày càng cao và vì thế vai trò của người cán bộ y tế càng nặng nề.

Nói đến chăm sóc sức khoẻ, chúng ta không thể không nhắc tới những điều dưỡng viên. Đây là lực lượng chính mang dịch vụ chăm sóc sức khoẻ tới người dân. Có thể nói, người đầu tiên đón những em bé chào đời là người hộ sinh. Người nâng giấc, chăm sóc, an ủi bệnh nhân lúc đau yếu, những giờ phút cuối đời tại bệnh viện chính là người điều dưỡng. Vì vậy, Tổ chức Y tế Thế giới đánh giá dịch vụ chăm sóc sức khoẻ do người Điều dưỡng – Hộ sinh cung cấp là trụ cột của hệ thống y tế.

Lực lượng cán bộ Điều dưỡng giữ vai trò nòng cốt trong công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu với nhiệm vụ chẩn đoán, điều trị và chăm sóc các nhu cầu thiết yếu của người dân trong việc nâng cao sức khỏe, duy trì, phục hồi và dự phòng bệnh tật ở cả ba tuyến: tuyến đầu, tuyến sau, và tuyến cuối kết hợp với những chuyên ngành khác trong toán chăm sóc sức khỏe.

Để trở thành  Điều dưỡng viên cần những tố chất nào?

dieu-duong-vien-phai-co-long-trac-an

Người điều dưỡng là người giàu lòng thương người.

  • Điều dưỡng viên phải có lòng trắc ẩn

 Điều dưỡng viên phải biết chăm sóc và có lòng trắc ẩn mang đến cho bệnh nhân sự thoải mái và yên tâm. Bệnh nhân luôn cảm thấy khó chịu vì bệnh tật hoặc chấn thương của họ và một lời an ủi động viên từ người điều dưỡng  mang đến những tác động tâm lý ổn định tốt hơn các liệu pháp điều trị tâm lý. Điều dưỡng viên nếu thường xuyên quan tâm đến cảm xúc của người bệnh sẽ giúp cải thiện đáng kể trạng thái tâm lý và bệnh lý của bệnh nhân.

  • Là người Điều dưỡng phải bình tĩnh

Những Điều dưỡng viên nhiều kinh nghiệm cũng khó có thể chịu đựng với những tình huống như khi bệnh nhân qua đời trước mắt mình hay biểu hiện của những bệnh nhân nặng. Điều dưỡng viên phải có trách nhiệm giữ cho bản thân cân bằng và không được rơi vào tình trạng căng thẳng. Chính sự bình tĩnh của người điều dưỡng trong các tình huống nghiêm trọng này sẽ tạo ra tâm lý ổn định cho bệnh nhân.

  • Người Điều dưỡng phải luôn cẩn thận.

Điều dưỡng viên phải luôn cẩn trọng trong các hoạt động và trong mọi tình huống để đảm bảo rằng quy trình chăm sóc sức khỏe là chính xác. Người Điều dưỡng phải chắc chắn rằng không gây ra những sai lầm trong quá trình chăm sóc bệnh nhân vì sai lầm trong điều dưỡng sẽ ảnh hưởng đến tính mạng của bệnh nhân.

  • Có tác phong linh hoạt

Điều dưỡng viên phải có linh hoạt vì họ thường xuyên phải làm việc liên tục trong nhiều giờ cũng như những ngày cuối tuần và ngày lễ. Nhiều bệnh viện và các trung tâm chăm sóc sức khỏe yêu cầu những điều dưỡng viên phải luôn chuẩn bị sẵn sàng phòng khi có cuộc gọi khẩn cấp.

Địa chỉ đăng ký học Trung cấp điều dưỡng đa khoa Hà Nội năm 2017.

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Trung cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội

Trung cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội

Địa chỉ Trung cấp Y Khoa Pasteur TpHCM: Số 37/3 Đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Q. Bình Thạnh – TPHCM. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Nguồn :  Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur

 

 

Có thể bạn quan tâm

Vì sao Cao đẳng Điều dưỡng thu hút nhiều thí sinh đăng ký theo học?

Học Cao đẳng Điều dưỡng luôn là cơ hội thứ 2 dành cho những thí …