Danh mục
Trang chủ > Hỏi Đáp Học Tập > Học Đại Học Có Phí Hoài Tuổi Trẻ?

Học Đại Học Có Phí Hoài Tuổi Trẻ?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (7 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

13/05/2016 902 Lượt xem

Đại học có phải là chốn thiên đường như chúng ta thường nghĩ không? Có người vào đại học vì chỉ muốn được bố mẹ vui lòng. Còn người khác lại muốn thử cảm nhận về cuộc sống thực sự của sinh viên… Nhưng dù có vì lý do gì đi chăng nữa: Vào đại học là phải có mục đích, ước mơ và hoài bão. có như vậy mới có thành công sau này.

tuyen-sinh-dai-hoc

Đừng học Đại học chỉ để cho vui.

Có nhiều người vào đại học chỉ… để cho vui

Đúng là cuộc sống sinh viên luôn vui và sống động. 4 năm ở đó, các bạn sẽ được đắm chìm vào không khí sinh viên ồn ã, nhiều tiếng cười. Nhưng đừng tự huyễn hoặc bản thân mình rằng vào đó chỉ để được vui chơi.

Có nhiều bạn trả lời rất ngây ngô: “Xem phim về tuổi thanh niên thấy cuộc sống của sinh viên vui và hạnh phúc nên cũng muốn vào học đại học xem ra sao.” hay “Thấy anh chị đi học đại học về kể chuyện vui lắm nên cũng muốn vào học thử cho biết.”

Thử gì chứ thử với thời gian học đại học kéo dài 4, 5 năm và với các ngành Y Dược thì có thể kéo dài  đến 7 năm  là điều bạn nên cân nhắc thật kĩ trước khi viết đơn xét tuyển đại học.

Những điều này đang định hướng cho các bạn trẻ một lối đi sai lầm dẫn đến tương lai rất mù mờ. Quả thật là khi bước chân vào cánh cổng đại học, những người không xác định trước mục đích của mình sau này rất dễ bị chán nản và bi quan. Họ dễ dàng bị “bơ vơ” giữa hàng trăm nghìn con người đang nỗ lực cả ngày lẫn đêm.

Cũng vì lý do “vào đại học chỉ để cho vui” nên có rất rất nhiều sinh viên đang đêm ngày chỉ chơi điện tử đến quên cả việc đi học. Họ ngủ trên lớp thay vì phải nghe giảng viên giảng bài. Sống ảo, ăn chơi, đua đòi thay vì tiết kiệm tiền cho bố mẹ để học tập tốt…

Hệ quả của một quãng thời gian dài bị lãng phí

hoc-dai-hoc

Nếu không tập trung vào học thì bạn đang phí hoài tiền bạc của cha mẹ.

Nếu vào đại học mà bạn không tập trung học hành thì quãng thời gian dài đó trôi qua thật là vô vị và hết sức lãng phí tiền bạc của cha mẹ.

Mỗi ngày chúng ta vẫn thường gặp những bạn sinh viên học xong, ra trường và đi làm một công việc chẳng liên quan gì đến việc học lúc trước cả. Có nhiều người không có đủ khả năng để xin công việc đúng ngành đã học. Hay cũng có thể là họ thấy kinh doanh thích hợp hơn là làm đúng ngành với họ… Vì lý do nào đi chăng nữa đó quả thực là một sự lãng phí.

Chúng ta đã không chỉ lãng phí thời gian thôi đâu. Mà lãng phí tuổi trẻ, tiền bạc của cha mẹ mình bởi những năm học đại học bạn đã tiêu tốn hết bao nhiêu là tiền bạc??? Đôi khi đi kèm với đó là lãng phí cả những đam mê mà đáng ra bạn đã có thể thực hiện được chúng.

Nếu không học thì đừng vào đại học

d920a691b_anh_3_5

Nếu không tự học thì bạn đang thụt lùi rồi.

Hầu như bây giờ trong hệ thống giáo dục bậc đại học đều có tính tự học rất cao. Mỗi sinh viên luôn phải tự tìm tòi và nghiên cứu về chuyên môn của mình. Không có bất cứ ai bắt ép hay bày vẽ một cách chi tiết cho các bạn  giống như hồi học cấp 3 nữa đâu.

Bởi vậy sẽ có nhiều người sẽ học rất giỏi và cũng có rất nhiều người tự biến mình thành một kẻ thụ động và lầm lì hơn ai hết.

Nếu vào đại học mà chỉ biết giết thời gian bằng những hành động vô nghĩa thì nói thật các bạn không nên vào đại học làm gì. Bởi nếu chọn đi làm hay học hệ trung cấp, chọn những ngành nghề khi ra trường mà bạn có thể đi làm ngay mà đó lại là nghề giúp ich cho mọi ngươi như học Trung cấp Y Dược để trở thành một Y sĩ đa khoa, Dược sĩ hay một Điều dưỡng viên để chăm sóc, cứu người thì còn có ích hơn rất nhiều so với việc “đốt” thời gian ở giảng đường đại học mà không làm được việc gì có ích cho đời.

Bạn hãy thôi ảo tưởng mà hãy làm việc gì đó thiết thực cho đời

Thay vì mất 1 thời gian dài chỉ để ngồi trên giăng đường đại học, ngốn không biết bao nhiêu tiền của của bố mẹ mà nhiều khi ra trường bạn chưa chắc kiếm được một công việc đúng ngành nghề với mình. Vậy tại sao bạn không chọn 1 học một hệ học có thời gian thấp hơn, ít tốn kém hơn mà khi ra trường bạn có cơ hội kiếm việc làm cao hơn nhiều như học Trung cấp Y Dược.

Sau khi học xong THPT, nếu đăng kí học Trung cấp Y Dược thì bạn sẽ chỉ mất 2 năm để có một tấm bằng Trung cấp Y Dược hệ chính quy. Và sau này khi đi làm, đam mê Y Dược ngấm vào con người bạn thì bạn có hoàn toàn có thể học liên thông lên Đại học hay Cao đẳng Y Dược khi điều kiện cho phép hơn.

Địa chỉ đăng kí học Trung cấp Y Dược tại Hà Nội: 

tuyen-sinh-trung-cap-y-khoa-pasteur

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: Phòng 115 – Nhà N1 – Số 101 Phố Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội (gần Cầu vượt Ngã Tư Sở).

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Có thể bạn quan tâm

Dự kiến thời gian thực hiện chương trình học kỳ II tinh giản

Hiện thời gian học sinh nghỉ học do dịch Covid -19 kéo dài, do đó …