Danh mục
Trang chủ > Sức khỏe > Dược sĩ chia sẻ những lưu ý trước khi dùng thuốc Strepsil

Dược sĩ chia sẻ những lưu ý trước khi dùng thuốc Strepsil

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

26/12/2021 5 Lượt xem

Thuốc ngậm Strepsil được sử dụng phổ biến trong các trường hợp viêm họng hoặc viêm họng cấp. Tuy nhiên, khi sử dụng thuốc Strepsil người bệnh cần phải lưu ý

Tìm hiểu những thành phần của thuốc Strepsils

Theo chia sẻ của Giảng viên Trung cấp Y Dược Hà Nội, thuốc Strepsils thuộc nhóm kháng khuẩn dành riêng cho vùng hầu họng. Thuốc Strepsils có chứa 2 thành phần chính bao gồm: 2,4-Dichlorobenzyl Alcohol (1.2 mg) và thành phần Amylmetacresol (0.6 mg).

Cả 2 thành phần này đều có tác dụng kháng virus và gây tê tại chỗ, diệt khuẩn. Do đó sẽ giúp người bệnh làm dịu nhẹ các triệu chứng do bệnh viêm họng, đau họng và trong quá trình nhai nuốt thức ăn. Đặc biệt loại thuốc Strepsils có thể dùng cho cả người lớn và trẻ em.

Dược sĩ chia sẻ cách sử dụng và liều dùng của thuốc Strepsils

Dược sĩ Cao đẳng Dược Sài Gòn chia sẻ, người bệnh chỉ cần để kẹo vào trong miệng và ngậm cho đến khi kẹo tan hoàn toàn, tuy nhiên không nên nhai hoặc nuốt kẹo ngay. Bởi cách làm này có thể làm giảm chất lượng và công dụng điều trị bệnh của thuốc Strepsils.

Đối với liều dùng, tùy thuộc vào từng đối tượng và tình trạng bệnh ở mỗi người là không giống nhau, cụ thể như sau

  • Liều dùng đối với người lớn và người già: Mỗi lần ngậm 1 viên, cách 2 – 3 giờ mới ngậm viên tiếp theo. Tuy nhiên liều dùng tối đa của thuốc Strepsils trong 1 ngày không quá 12 viên.
  • Liều dùng đối với trẻ em dưới 6 tuổi và trẻ sơ sinh: Cho đến nay liều dùng dành cho đối tượng này vẫn chưa được xác định. Do đó, cha mẹ không nên tự ý cho trẻ sử dụng thuốc Strepsils.
  • Liều dùng đối với trẻ trên 6 tuổi: Liều lượng tương tự người lớn hoặc cũng có thể giảm liều với liều ngậm tối đa một ngày khoảng 6 – 8 viên.

Những lưu ý cần biết trước khi dùng thuốc Strepsils

Theo chia sẻ từ Giảng viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Sài Gòn, trong quá trình sử dụng thuốc Strepsils, người bệnh cần chú ý những điều sau:

  • Viên ngậm Strepsils có thể gây một vài triệu chứng khác thường như khó chịu ở dạ dày, tiêu chảy hoặc đau ở lưỡi. Đặc biệt những dấu hiệu này thường khó nhận biết, do đó khi sử dụng thuốc nếu thấy biểu hiện khác lạ, người bệnh nên đến viện kiểm tra nhé.
  • Thuốc ngậm Strepsils có thể tương tác với một số loại thuốc làm giảm tác dụng điều trị, đồng thời tăng phản ứng phụ. Chính vì vậy, người bệnh nên thông báo ngay cho bác sĩ biết tất cả các loại thuốc đang sử dụng.
  • Trong quá trình dùng viên ngậm Strepsils, bệnh nhân không nên nhuộm tóc hoặc sơn móng tay.
  • Người bệnh không nên tự ý tăng hoặc giảm liều khi chưa có sự đồng ý của bác sĩ tránh tác động xấu đến hệ hô hấp.
  • Đối với trẻ em dưới 6 tuổi không nên dùng viên ngậm Strepsils vì thuốc có thể gây ảnh hưởng đến đường thở của trẻ, tiêu biểu là biểu hiện nghẹt thở.

Có thể bạn quan tâm

Những bài thuốc Đông y chữa đau mắt đỏ hiệu quả

Bên cạnh phương pháp điều trị bằng Tây y, Đông y cũng mang lại hiệu …