Danh mục
Trang chủ > Tuyển Sinh Cao Đẳng Y Dược > Cao Đẳng Điều Dưỡng > Điều Dưỡng Viên – Nguồn Nhân Lực Luôn Cần Được Bổ Sung

Điều Dưỡng Viên – Nguồn Nhân Lực Luôn Cần Được Bổ Sung

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

30/05/2015 490 Lượt xem

Khí hậu trên toàn cầu đang bị ô nhiễm và nóng dần lên theo thời gian kết hợp với những hóa chất, thức ăn, thực phẩm kém chất lượng là nguyên nhân chính dẫn đến những căn bệnh nguy hiểm như hiện nay. Chính vì vậy ngành Điều dưỡng sẽ luôn là ngành cần nguồn nhân lực vô cùng lớn. 

Cao-dang-dieu-duong-ha-noi

Điều dưỡng viên là gì?

Điều dưỡng là sự phối hợp giữa điều trị, chăm sóc, nuôi dưỡng, hồi chức chức năng và giáo dục sức khoẻ, điều dưỡng viên sử dụng kiến thức, kỹ năng để giúp đỡ người bệnh và cộng đồng trong việc duy trì, nâng cao sức khoẻ, phòng ngừa bệnh tật, biết cách tự chăm sóc cơ bản của người bệnh.

Trước đây người Điều dưỡng còn được gọi là Y tá – là người phụ giúp Bác sĩ. Nhưng ngày nay, trong hệ thống y tế thì nghề Điều dưỡng được coi là nghề độc lập. Người làm công tác Điều dưỡng được gọi là Điều dưỡng viên.

Điều dưỡng viên là những người có kiến thức nền tảng về điều dưỡng, phụ trách công việc thiên về chăm sóc sức khỏe,kiểm tra tình trạng bệnh nhân, kết hợp với kê toa thuốc và các công tác khác để phụ vụ cho quá trình chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân.

Công việc của Điều dưỡng viên

Trong hệ thống y tế, Điều dưỡng viên giữ vai trò nòng cốt trong việc chăm sóc sức khỏe ban đầu cho bệnh nhân. Điều dưỡng viên thực hiện các thao tác chẩn đoán, điều trị, chăm sóc các nhu cầu thiết yếu của nhân dân nhằm phục hồi sức khỏe, duy trì và dự phòng bệnh ở ba tuyến: Tuyến đầu, tuyến sau và tuyến cuối

1, Chăm sóc sức khỏe 

Điều dưỡng là nghề thiên về chăm sóc sức khỏe. Điều dưỡng viên là người giao tiếp, hỗ trợ người bệnh bằng hành động và thái độ, điều này được thể hiện bởi sự quan tâm tới lợi ích của bệnh nhân, tác động đến cảm xúc và phục hồi chức năng, cũng như sức khỏe cho người bệnh. Đây là nhiệm vụ mà không thể máy móc hiện đại nào có thể thay thế được.

2, Truyền đạt thông tin

Điều dưỡng viên phối hợp với các thành viên khác lập kế hoạch chăm sóc cho mỗi người bệnh, ghi chép vào hồ sơ những nhận xét và thủ thuật đã thực hiện cũng như sự đáp ứng của người bệnh, giao tiếp cả bằng lời và bằng ngôn ngữ viế mỗi khi bàn giao ca, khi chuyển người bệnh tới khoa khác hoặc một cơ sở y tế khác.

3, Hỗ trợ tư vấn

Điều dưỡng viên tư vấn là người giúp đỡ người bệnh về những vấn đề về tâm lý như căng thẳng, bi quan về thực tại để động viên, khuyến khích người bệnh xây dựng ý thức tự kiểm soát bản thân. Vì vậy Điều dưỡng viên cũng đòi hỏi phải có những kỹ năng nhất định về phân tích tình hình, tổng hợp thông tin, đánh giá quá trình tiến triển của người bệnh.

4, Người biện hộ cho người bệnh

Người biện hộ nghĩa là thúc đẩy những hành động tốt đẹp nhất cho người bệnh, bảo đảm cho những nhu cầu của người bệnh được đáp ứng. Ngoài ra, người điều dưỡng còn có vai trò là người lãnh đạo, người quản lý, người làm công tác nghiên cứu điều dưỡng và là những chuyên gia giỏi về chăm sóc lâm sàng.

Nếu muốn trở thành Điều dưỡng viên, bạn có thể đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương Mại Hà Nội.

Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội (Mã trường: CBT) được Bộ Giáo dục & Đào tạo giao nhiệm vụ, chỉ tiêu đào tạo Cao đẳng điều dưỡng, (mã ngành C720501) phạm vi tuyển sinh toàn quốc, tốt nghiệp được cấp bằng Cử nhân Cao đẳng điều dưỡng chính quy.

Học Điều Dưỡng tại Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội với thời gian đào tạo là 3 năm, Sinh viên được tiếp cận với hệ thống cơ sở hạ tầng và trang thiết bị học tập hiện đại và được đội ngũ giảng viên, bác sỹ, điều dưỡng có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và tận tâm với nghề truyền thụ kiến thức.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội:

  • Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia dụng cho xét tuyển nguyện vọng. (nếu có)
  • Học bạ THPT (02 bản photo công chứng).
  • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2015 (02 bản photo công chứng).
  • 4 ảnh cỡ 3×4 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ).
  • 2 phong bì dán tem và ghi rõ địa chỉ, số điện thoại của thí sinh.
  • Các giấy tờ ưu tiên (bản photo công chứng) (nếu có)

cao-dang-duoc-dieu-duong-ha-noi

Địa điểm bán & nhận hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội:

Địa chỉ 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (gần cầu vượt Ngã Tư Sở)

Mọi chi tiết liên hệ :Phòng tư vấn tuyển sinh (Phòng 115 – Tầng 1 – Nhà N1) Phone: 09.8258.8258 – 09.8259.8259

Có thể bạn quan tâm

Bộ LĐTB&XH quy định thời gian đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng như thế nào?

Thực hiện theo quy định của Bộ LĐTB&XH, thời gian đào tạo Cao đẳng Điều …