Danh mục
Trang chủ > Tuyển Sinh Trung Cấp Y Dược > Trung Cấp Y Sĩ > Trung cấp Y văn bằng 2 tuyển sinh đào tạo ngoài giờ hành chính

Trung cấp Y văn bằng 2 tuyển sinh đào tạo ngoài giờ hành chính

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (7 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

12/08/2014 3,167 Lượt xem

Trường Trung cấp Y tế Pasteur là trường chuyên đào tạo cán bộ Y tế với phương châm lấy y đức, y thuật làm lòng cốt. Nhà trường thông báo tuyển sinh đào tạo chuyển đổi Trung cấp Y hệ văn bằng 2 chính quy theo hình thức xét tuyển (miễn thi).

van-bang-2-trung-cap-y-si

Trường Trung cấp Y tế Pasteur Hà Nội được vinh dự mang tên danh nhân ngành y là ông Louis Pasteur. Để nhớ đến công lao to lớn mà ông đã cống hiến cho y học nhân loại, nhiều quốc gia trên thế giới lập lên Viện Pasteur để nghiên cứu về lĩnh vực y học. Việt Nam có Viện Pasteur TP HCM, Viện Pasteur Nha Trang, Viện Pasteur Hà Nội. Các Viện có chức năng, nhiệm vụ chỉ đạo hoạt động chuyên môn nghiệp vụ của các trung tâm y tế dự phòng trong khu vực về công tác kiểm dịch, tham gia các chương trình truyền thông giáo dục sức khỏe, nghiên cứu sản xuất thuốc, phân phối một số thuốc vắc-xin và sinh vật phẩm phục vụ cho công tác phòng chống dịch, tham gia với các Trường Y khoa để đào tạo cán bộ Y tế.

Chương trình Trung cấp y sĩ đa khoa hệ văn bằng 2 chính quy học 1 năm được xây dựng và ban hành dựa trên chương trình khung Trung cấp chuyên nghiệp ngành y sĩ đa khoa của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành kèm theo Thông tư 22/2014/TT-BG-ĐT ngày 09/7/2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép đào tạo chuyển đổi văn bằng 2 Trung cấp y sĩ đa khoa với thời gian đào tạo liên tục là 10 tháng đối với người học đã tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp trở lên thuộc nhóm ngành sức khỏe như: Điều dưỡng, , Hộ sinh trung cấp, , Kỹ thuật viên xét nghiệm, YHCT, YHDP, Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh…  và đào tạo 12 tháng đối với người đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành bất kỳ như kinh tế, kỹ thuật, sư phạm, ngoại ngữ…Sau khi hoàn thành khóa học 1 năm, người học được cấp bằng Trung cấp y sĩ đa khoa chính quy, văn bằng chuẩn Quốc gia., được học liên thông lên Đại học Y (Bác sĩ chuyên tu) khi đủ điêu kiện theo quy chế tuyển sinh liên thông của BG-ĐT, Bộ Y tế.

Vì nhiều lý do khác nhau trước đây nếu bạn đã định hướng sai, chọn học những ngành nghề không phù hợp, nay nếu có nguyện vọng học chuyển đổi sang Nghề Y hãy liên hệ Trường Trung cấp Y khoa Pasteur để đăng ký học hệ văn bằng 2 Trung cấp Y chuyển đổi từ ngành học khác với thời gian học ngắn chỉ 1 năm, sau khi tốt nghiệp sẽ trở thành cán bộ Y tế trình độ Y sĩ trung cấp.

Trường Trung cấp Y tế Pasteur Hà Nội liên tục khai giảng các lớp Y sĩ đa khoa trung cấp chuyển đổi đào tạo theo hình thức văn bằng 2 chính quy và người học sẽ rút ngắn được thời gian học tập 1 năm khi có thể chuyển điểm các môn học từ ngành đã và đang học. Thời gian học văn bằng 2 Dược sĩ trung cấp là 01 năm. Sau khi tốt nghiệp Y sĩ trung cấp được học chuyên tu Đại học Y theo đúng quy chế tuyển sinh liên thông của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế.

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Y văn bằng 2 gồm:

  1. 01 Bộ phiếu đăng ký tuyển sinh TCCN theo mẫu của Bộ GD-ĐT mua tại các hiệu sách trong cả nước.
  2. Sơ yếu lý lịch có dán ảnh và đóng dấu xác nhận của chính quyền địa phương.
  3. 02 bản sao công chứng Bằng + Bảng điểm (nếu thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học).
  4. 02 ảnh (3×4) + 01 ảnh (2×3) cho vào phong bì dán sẵn tem thư và ghi rõ địa chỉ, số điện thoại người học.
  5. Bản sao giấy khai sinh.
  6. Giấy tờ khác (nếu thuộc đối tượng ưu tiên).
tu-van-tuyen-sinh-y-duoc
Hồ sơ tuyển sinh Trung cấp Y Dược

Địa chỉ Trường Trung cấp Y tế Pasteur: Phòng 115 – Nhà N1 – Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở).

Điện thoại liên hệ: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Có thể bạn quan tâm

Ngành Y sĩ đa khoa đào tạo những kiến thức kỹ năng gì?

Trong năm học đầu tiên, sinh viên Trường Trung cấp Y khoa Pasteur sẽ được trang bị các kiến thức y học cơ bản để làm nền tảng vững chắc cho việc tiếp thu kiến thức chuyên môn, chuyên ngành của chương trình đào tạo ngành Y sĩ đa khoa.