Danh mục
Trang chủ > Tuyển Sinh Cao Đẳng Y Dược > Cao Đẳng Dược Liên Thông > Liên thông Cao đẳng Dược có bắt buộc phải thi nữa không?

Liên thông Cao đẳng Dược có bắt buộc phải thi nữa không?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

23/04/2015 603 Lượt xem

Quy định tại thông tư sửa đổi bổ sung một số điều của thông tư 55 ban hành ngày 21/04/2015 về hình thức tuyển sinh liên thông Cao đẳng, Đại học có gì thay đổi? Hình thức liên thông Cao đẳng, Đại học là thi tuyển hay xét tuyển?

Thông tư 55 ban hành cuối năm 2012 trước đó đã quy định liên thông CĐ, ĐH chính quy bắt buộc phải tham gia kỳ thi “ba chung” cùng với kỳ thi tuyển sinh CĐ, ĐH chính quy. Quyết định này từng gây phản ứng mạnh mẽ từ lãnh đạo nhiều trường CĐ, ĐH và từ các thí sinh có nguyện vọng liên thông. Chính vì vậy mà quy mô đào tạo liên thông giảm mạnh trong những năm gần đây. Kéo theo, số lượng thí sinh thi vào CĐ, Trung cấp cũng sụt giảm trầm trọng vì cánh cửa liên thông sau đó quá chặt, nên không hấp dẫn người học.

xet-tuyen-cao-dang-duoc-hoc-ha-noi-nam-2015

Có bắt buộc phải thi liên thông Đại học Dược và Cao đẳng Dược nữa hay không?

Theo PGS.TS Đặng Quang Việt – Phó vụ trưởng giáo dục ĐH – Bộ GDĐT cho biết thông tư sửa đổi sẽ chính thức có hiệu lực vào ngày 04/06/2015. Các trường tuyển sinh liên thông CĐ, ĐH có thể tự chọn hình thức tuyển sinh là thi tuyển hay xét tuyển. Nhưng phải đảm bảo đủ ba môn thi bao gồm: Môn cơ bản, môn cơ sở ngành và môn chuyên ngành (hoặc thực hành nghề).

Các cở sở giáo dục ĐH phải công bố công khai các môn thi trong thông báo tuyển sinh trước 3 tháng. Trong đó, hình thức xét tuyển áp dụng sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia.

Liên thông Cao đẳng Dược “nới lỏng” trong “khuôn khổ”

Mặc dù cánh cửa liên thông đã được nới rộng hơn, nhưng Bộ GD&ĐT đã lập “hàng rào chắn” chặt chẽ hơn với kỳ thi này so với các năm trước đây và so với chính dự thảo công bố trước đó.

• Các trường Cao đẳng ngành Dược được tổ chức thi liên thông tối đa 2 lần trong một năm.

• Các trường Dược phải xây dựng và ban hành quy chế tuyển sinh liên thông không trái với các quy định tại quy chế thi THPT quốc gia, quy chế tuyển sinh CĐ, ĐH hệ chính quy hay hệ vừa học vừa làm.

• Trong ngành Dược tổ hợp môn xét tuyển tuyển sinh liên thông CĐ Dược chính quy sẽ trùng với tổ hợp môn thi dùng cho tuyển sinh CĐ chính quy.

• Hình thức xét tuyển liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội hoàn toàn không bắt buộc phải áp dụng khung chung giống điểm xét tuyển của tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy.

• Thí sinh chỉ được xét trúng tuyển khi đạt mỗi môn thi từ 5 điểm trở lên (theo thang điểm 10), có nghĩa là 3 môn phải đạt trên 15 điểm.

• Chỉ tiêu tuyển sinh Cao đẳng Dược học Hà Nội phải nằm trong tổng chỉ tiêu truyển sinh hệ chính quy, cũng như hệ vừa học vừa làm của nhà trường và không vượt quá 15% tổng chỉ tiêu hàng năm đối với mỗi ngành nói chung. (không vượt quá 20% tổng chỉ tiêu hàng năm đối với những nhóm ngành không phải là nhóm ngành sức khỏe)

THÔNG BÁO TUYỂN SINH CAO ĐẲNG DƯỢC LIÊN THÔNG NĂM 2015

Trường Cao đẳng Dược Phú Thọ là Trường trực thuộc Bộ GD-ĐT quản lý đạt chuẩn Quốc gia trong lĩnh vực đào tạo Dược sĩ cao đẳng. Căn cứ kế hoạch tuyển sinh năm 2015 của Trường Cao đẳng Dược Phú Thọ, Nhà trường thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược hệ liên thông thời gian học thứ 7 chủ nhật dành cho đối tượng vừa học vừa làm như sau:

tuyen-sinh-cao-dang-duoc-ha-noi-nam-2015

1. Đối tượng dự thi:

• Thi môn Toán
• Thi môn Hóa phân tích
• Thi môn Chuyên ngành

2. Bằng cấp sau khi tốt nghiệp: Cử nhân Cao đẳng Dược

3. Thời gian học bổ sung kiến thức và ôn thi:

Thời gian hướng dẫn ôn thi: Thông báo vào ngày nộp hồ sơ.

4. Địa điểm thi tuyển: Trường Cao đẳng Dược Phú Thọ

5. Chương trình và thời gian đào tạo liên thông Cao đẳng ngành Dược: được tổ chức theo hệ thống tín chỉ cho 2 loại hình đào tạo chính quy và vừa làm vừa học.

6.Thời gian phát hành và nhận hồ sơ: Từ thứ 2 đến chủ nhật.

7. Hồ sơ Cao đẳng Dược gồm:

-01 Hồ sơ thi tuyển sinh Cao đẳng mua tại văn phòng tuyển sinh Nhà trường.
-01 bản sao bằng tốt nghiệp THPT cấp 3
-01 bản sao bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp
-01 bản sao bằng bảng điểm trung cấp chuyên nghiệp
-01 Bản sao giấy khai sinh
-02 ảnh 3×4

8. Địa chỉ liên hệ đăng ký tuyển sinh học Cao đẳng Dược liên thông năm 2015.

Tại Tỉnh Phú Thọ: Số 2201 Đại lộ Hùng Vương – Gia Cẩm – TP.Việt Trì – Tỉnh Phú Thọ hoặc
Tại TP Hà Nội: Phòng tuyển sinh 115 Nhà N1 – Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội.(Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở).
Điện Thoại liên hệ : 09.8258.8258 – 09.8259.8259

 

Có thể bạn quan tâm

Điều kiện học Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội chuẩn  

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh lớp Dược học cuối tuần …