Danh mục
Trang chủ > Tuyển Sinh Trung Cấp Y Dược > Kỹ thuật phục hình răng > Chuyên Ngành Nha Khoa Và Những Điều Cần Biết

Chuyên Ngành Nha Khoa Và Những Điều Cần Biết

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 votes, average: 4,80 out of 5)
Loading...

28/06/2016 5 Lượt xem

Nhu cầu về phục hình răng cũng như chăm sóc sức khỏe răng miệng ngày càng cao trong cuộc sống hiện đại ngày nay khiến cho chuyên ngành nha khoa đang trở thành lựa chọn rất phổ biến cho nhiều bạn trẻ muốn theo đuổi ngành y học.

nhu-cau-hoc-nganh-nha-khoa-ngay-cang-cang

Trong bài  viết này Trường Trung cấp Y khoa Pasteur sẽ giới thiệu với các bạn yêu thích ngành Y nói chung và có những người có quan tâm đặc biệt đến ngành nha khoa nói riêng những thông tin đầy đủ đến ngành học này cũng như tương lai nghề nghiệp trong lĩnh vực Nha khoa.

Tìm hiểu chuyên ngành Nha khoa

Nha khoa chuyên về nghiên cứu, chẩn đoán, điều trị và phòng ngừa các bệnh răng miệng và cấu trúc răng. Có 9 nhánh chính trong chuyên ngành này bao gồm phục hình răng, chỉnh răng nội nha, chuẩn đoán, phẫu thuật, X – quang chỉnh hình miệng và nha khoa, nha khoa y tế cộng đồng, và nha khoa nhi khoa (nha khoa trẻ em).

Cơ hội phát triển nghề nghiệp trong ngành Nha khoa

Vì hiện nay quá nhiều người yêu thích nhưng lại không đủ khả năng để theo học nha khoa trong khi đó nhu cầu về các dịch vụ chăm sóc sức khỏe răng miệng, phục hình răng đang tăng rất nhanh chóng. Vì thế ngay sau khi ra trường thường sinh viên nha khoa sẽ có khá nhiều lựa chọn làm việc. Sinh viên có thể khởi nghiệp bằng những công việc tại các bệnh viện, phòng khám nha khoa có quy mô nhỏ để tích lũy thêm kinh nghiệm, hoặc làm viêc ở một số viện răng, hàm mặt do Nhà nước đứng ra mở, hay các trung tâm y tế tư nhân. Đối với những sinh viên xuất sắc hay có bằng cấp trên đại học chuyên ngành Nha khoa sẽ có rất nhiều cơ hội trong nghề nghiệp.

Tại một số nước phát triển có các cơ quan chuyên cung cấp giấy phép hành nghề cho bác sĩ nha khoa. Bạn nên tìm hiểu kỹ vấn đề này vì bạn phải đăng ký để có thể hành nghề.

Bác sĩ nha khoa thường làm việc theo nhóm cùng các trợ lý nha khoa để hỗ trợ, cũng tương tự như những điều dưỡng viên trong bệnh viện. Nhiệm vụ của những trợ lý thường được phân chia cụ thể, rõ ràng như: đánh bóng răng, chuẩn đoán, xử lý các thiết bị nha khoa, làm thủ tục cho bệnh nhân, hay chăm sóc sức khỏe răng miệng thường kỳ cho bệnh nhân.

Cấu trúc của ngành nha khoa

cau-truc-nganh-nha-khoa

Nếu bạn muốn trở thành một nha sĩ chuyên nghiệp, việc đầu tiên bạn cần làm đó là theo học lấy bằng Kỹ thuật viên phục hình răng hệ trung cấp. Đây là cấp độ phổ biến nhất mà các bạn trẻ lựa chọn. Thời gian học từ 10 tháng đến 3 năm tùy theo bằng cấp cao nhất mà bạn có. Trong quá trình học, để có thể tích lũy thêm kinh nghiệm thực tế bạn sẽ được học thực hành trong phòng thí nghiệm như một phần yêu cầu của môn học hoặc phụ việc trong các phòng khám nha khoa.

Sau khi tốt nghiệp, bạn có 2 lựa hoặc tham gia làm việc tại các bệnh viên, phòng khám nha khoa hoặc với những bạn muốn theo đuổi nghiên cứu chuyên sâu về nha khoa có thê học liên thông lên đại học khi đủ yêu cầu cầu của Bộ Y tế và Bộ GD & ĐT  Hiện nay một số trường đại học quốc tế đã khai giảng các các khóa học bậc Thạc sĩ về khoa học Chỉnh nha hoặc Thạc sĩ Khoa học Nha khoa. Thường những khóa học này kéo dài 2-3 năm.

Nếu bạn yêu thích ngành Nha khoa, hãy tham gia khóa đào tạo Kỹ thuật viên phục răng hệ chính quy.

Địa chỉ nhận hồ sơ Trường Trung cấp Nha khoa Hà Nội:

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở.

Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

dao-tao-phuc-hinh-rang-tham-my

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Thái Nguyên: Số 3 ngõ 158 đường Phan Đình Phùng – Thành Phố Thái Nguyên:

Điện thoại: 0208.6556333

Có thể bạn quan tâm

Thông báo tuyển sinh lớp Trung cấp kỹ thuật phục hình răng học thứ 7 chủ nhật

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur thông báo tuyển sinh đào tạo lớp Trung cấp kỹ thuật phục hình răng học ngoài giờ hành chính thứ 7 và chủ nhật.