Danh mục
Trang chủ > Tuyển Sinh Cao Đẳng Y Dược > Cao Đẳng Dược Liên Thông > Sự nghiệp lên như diều gặp gió từ khi liên thông Cao đẳng Dược

Sự nghiệp lên như diều gặp gió từ khi liên thông Cao đẳng Dược

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

28/12/2017 226 Lượt xem

Nhiều người vẫn cho rằng, học liên thông Cao đẳng Dược là hướng đi lệch lạc và tốn kém. Nhưng đối với tôi đó lại là một sự lựa chọn giúp mình thành công và gây dựng sự nghiệp vững chắc.

Từ khi liên thông Cao đẳng Dược công việc lên như diều gặp gió

Từ khi liên thông Cao đẳng Dược công việc lên như diều gặp gió

Bắt đầu từ những ước mơ làm trong ngành Y Dược

Tôi vẫn còn nhớ những ngày mải miết cặm cụi trên giảng đường cấp 3, 1 tuần học thêm 5 buổi, chưa kể có những ngày phải thức đến 4 giờ sáng để học chỉ với mong muốn mình sẽ đỗ được vào một Trường Đại Học danh tiếng hay bét nhất cũng phải Cao đẳng đào tạo về ngành Y Dược để không phụ lòng mong mỏi của ba mẹ, với mơ ước sau 3, 4 năm đại học, Cao đẳng tôi sẽ có một công việc ổn định với mức lương cao tại một công ty tài chính danh tiếng.

Chẳng có con đường nào bằng phẳng như ta mong muốn

Mặc cho những ngày đèn sách miệt mài, tôi đã trượt đại học, thậm chí ngay cả trường cao đẳng còn không đỗ, mọi sự cố gắng nỗ lực của bản thân và sự kì vọng của cha mẹ đều hoàn toàn tan vỡ. Tôi cảm thấy xấu hổ với gia đình, bạn bè và mặc cảm vô cùng vì sự kém cỏi của chính mình.

Trong khoảng thời gian đó, bố mẹ đã động viên tôi rất nhiều, đồng thời gợi ý cho tôi lựa chọn một trường Trung cấp nào đó để theo học tạm, với hy vọng tôi sẽ có tấm bằng cử nhân cầm trên tay. Được sự tư vấn từ những thầy cô và tham khảo một số trang thông tin trên mạng , tôi đã quyết định theo học tại một trường Trung cấp khá nổi tiếng ở Hà Nội đào tạo chuyên về Y Dược.

Sau một năm học tập, tôi chợt nhận ra mình chẳng thu nhận được một chút kiến thức nào, mặc cho sự giảng dạy nhiệt tình của các thầy cô trên lớp.

Đối với tôi, chương trình học ở trường thật sự quá nặng nề, rắc rối và khó hiểu. Những kiến thức lý thuyết về ngành Y, ngành Dược quá đỗi trừu tượng, vượt ngoài khả năng tư duy của tôi. Tôi cảm thấy chán nản vô cùng vì biết chắc rằng những gì tôi học được ở bậc Trung cấp Dược sẽ không thể xin việc được bởi Bộ Y tế đã quy định năm 2021 sẽ không tuyển cấn Bộ y tế trình độ trung cấp. 2 năm học theo bố mẹ, bằng Trung cấp Dược trong tay mà tôi chỉ có thể đi làm công nhân Dược, cái ước mơ về phát triển thị trường Dược phẩm với tôi đã quá đỗi xa vời.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược

Liên thông Cao đẳng Dược: Bước ngoặt quan trọng thay đổi tương lai tôi

Ngày đó tôi quyết định sẽ học Liên thông lên Đại học Dược nhưng khi đó nỗi lên xu hướng học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược tôi mới tự hỏi “tại sao người ta chọn học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược mà không học Đại học Dược”. Qua tìm hiểu tôi mới biết được 3 nguyên nhân sau.

Thứ nhất, liên thông Trung cấp lên Cao đẳng Y Dược sẽ giúp tiết kiệm tối đa thời gian. Theo quy định thời gian đào tạo liên thông Trung cấp Y Dược lên Đại học là 4 – 4,5 năm, trong khi đó, thời gian đào tạo liên thông Cao đẳng chỉ kéo dài 1,3 năm.

Thứ hai, học phí liên thông Cao đẳng Y Dược tiết kiệm hơn học phí Liên thông Đại học rất nhiều. Ngoài ra thời gian đào tạo rút ngắn giúp thí sinh tiết kiệm tối đa về chi phí học tập, sinh hoạt.

Thứ ba, Điều kiện tuyển sinh Liên thông Đại học Y Dược đang được siết chặt. Thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp muốn học liên thông Đại học cần đáp ứng các điều kiện theo Quyết định số 18/2017 của Thủ tướng chính phủ bao gồm: Có chứng chỉ hành nghề theo quy định; Phải thi đạt yêu cầu khối lượng kiến thức văn hóa THPT theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Điểm mỗi môn thi phải đạt từ  05 điểm trở lên theo thang điểm 10…

Gia đình tôi đâu có khá giả gì, với lại tôi cũng không thể học thêm 4,5 năm nữa được nên dù không biết chất lượng ra sao nhưng tôi sẽ tìm địa chỉ Liên thông Cao đẳng Dược uy tín nhát để theo học.

Và cuối cùng, tôi quyết định từ bỏ con đường Liên thông Đại học để rẽ sang một con đường mới, đó là học liên thông Cao đẳng Dược tại Trường cao đẳng Y Dược Pasteur

Tôi được đào tạo trở thành Trình Dược viên chuyên nghiệp

Với chương trình đào tạo liên thông Cao đẳng Dược ngay từ những ngày đầu, tôi đã được học theo một chương trình giảng dạy rất chuyên nghiệp, mọi kiến thức Dược học được truyền tải theo một trình tự rất logic, kết hợp học lý thuyết và học thực hành thực tế nên tôi nắm bắt bài khá nhanh (tôi có thế mạnh về thực hành chứ không nhớ nỗi những mặt chữ)

Điều mà tôi thực sự đánh giá cao đó là sự nhiệt tình của Giảng Viên, luôn sẵn sàng trợ giúp khi tôi gặp khó khăn trong việc tiếp nhận nội dung, ngoài ra tôi còn được hỗ trợ đào tạo trực tiếp kỹ năng mềm trong công việc điều mà rất khó có thể tìm thấy tại một số các môi trường đào tạo liên thông Cao đẳng khác.

Và điều mà tôi cảm thấy thích thú nhất đó là tôi đã được thực tập trực tiếp tại những môi trường trong ngành Dược chuyện nghiệp thực sự và kết quả sau gần 15 tháng  năm học tại đây, tôi đã sỡ hữu tấm bằng giỏi bằng Dược sĩ Cao đẳng bằng chính thực lực của mình. Tôi tiếp tục mang những kiến thức đã rèn luyện được của mình áp dụng vào công việc Trình Dược viên đầu tiên của mình cho đến khi bức tường kinh nghiệm của tôi trở nên vững vàng hơn.

Nếu trước kia với bằng Trung cấp Dược tôi có thể dễ dàng kiếm một công việc trong ngành Dược với mức lương thấp thì giờ đây khi đã và đang được đào tạo trở thành một dược sĩ Cao đẳng chuyên nghiệp tôi đã có thể làm nhiều vị trí khác nhau và được nhiều công ty mời về làm việc. Tấm bằng Cao đẳng Dược chính quy có thể coi như bùa may mắn của tôi, bởi từ khi nhận được nó, công việc, sự nghiệp của tôi đã thuận lợi hơn rất nhiều.

Hiện tại thì tôi khá tạm bằng lòng nghỉ chân ở vị trí trưởng phòng kinh doanh tại một công ty phân phối dược phẩm cho công ty liên doanh hàn quốc khá có tiếng trong nước .

Địa chỉ tuyển sinh lien thông Cao đẳng Dược năm 2018

Địa chỉ tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược năm 2018

Luôn luôn cố gắng, nỗ lực không ngừng

Các bạn khi còn trẻ, hãy luôn nỗ lực không ngừng phấn đấu học hỏi và nhanh nhậy nắm bắt những cơ hội, thất bại là điều không thể tránh khỏi và sẽ luôn ập đến bất cứ lúc nào, nhưng tôi tin rằng, chỉ cần bạn có một ý chí phấn đấu học tập thì  một ngày không xa, bằng bệ phóng của chính bản thân mình tạo dựng bạn sẽ chạm được vào thành công, những ước mơ mà mình mong muốn và cũng đừng quên lựa chọn cho mình một cơ sở đào tạo thực sự tiềm năng, thực sự chất lượng  để có thể đồng hành cùng bạn trên con đường thành công của tương lai nhé!

Tôi đã chọn Trường cao đẳng Y Dược Pasteur, Còn bạn thì sao ?

Nguồn: Trung cấp Y khoa Pasteur sưu tầm

Có thể bạn quan tâm

Miễn 100% học phí Trung cấp Y Dược Tp.HCM và Hà Nội năm 2021

Thông báo miễn 100% học phí Trung cấp Y Dược học tại thành phố Hồ Chí Minh và Tp Hà Nội cho học sinh tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021 có nguyện vọng đăng ký và nhập học trước ngày 20/10/2021