Danh mục
Trang chủ > Sức khỏe > Những “thủ phạm” gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới chức năng sinh sản nam giới

Những “thủ phạm” gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới chức năng sinh sản nam giới

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

25/03/2020 8 Lượt xem

Ngày càng có nhiều nam giới bị vô sinh, điều đáng bất ngờ là nguyên nhân gây nên tình trạng vô sinh, hiếm muộm đều bắt nguồn từ những lý do tưởng chừng như không liên quan.

Những điều làm ảnh hưởng đến chức năng sinh sản nam giới

Những điều làm ảnh hưởng đến chức năng sinh sản nam giới

Mặc quần áo bó sát người

Một trong những lý do khiến các tinh binh của quý ông không thể phát triển bình thường chính là mặc quần áo quá chật. Bởi điều này đã làm cho tinh hoàn bị ép sát vào người đồng thời thông khí kém gây ra sự tăng nhiệt độ vùng da bìu. Ngoài ra, cũng không nên dùng quần lót bằng chất liệu ny lông vì loại vải này dễ tích điện và điện trường sinh ra liên tục tại bìu sẽ ảnh hưởng đến sự sinh sản tinh trùng.

Vì thế để tinh trùng phát triển khỏe mạnh, cách tốt nhất là nên mặc quần áo rộng rãi, hạn chế ngồi nhiều. Mặc quần áo cho chất liệu thám hút mồ hôi tốt, không tạo nhiệt để luôn đảm bảo sức khỏe sinh sản nam giới.

Hút thuốc lá

Thuốc lá không chỉ là nguyên nhân gây nên các bệnh về hô hấp, gan phổi mà chúng cũng chính là thủ phạm khiến nam giới bị hiếm muộn, thậm chí là vô sinh. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh thuốc lá khiến tinh trùng dị dạng hay teo tinh hoàn. Nguy hiểm hơn, thuốc lá có thể gây ra các bất thường di truyền tinh trùng và ảnh hưởng đến các trẻ em khi sinh ra.

Vì thế nếu đang mong tin vui từng ngày thì việc đầu tiên bạn cần làm đó là cai thuốc lá và duy trì lối sống lành mạnh. Giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur chia sẻ.

Thừa cân cũng chính là lý do khiến vấn đề sinh sản trở lên khó khăn hơn

Thừa cân cũng chính là lý do khiến vấn đề sinh sản trở lên khó khăn hơn

Môi trường làm việc nhiệt độ cao

Những người làm việc trong các ngành nghề phải thường xuyên tiếp xúc với nhiệt độ cao thường có suy giảm chất lượng tinh trùng. Các nghề đó gồm: thợ rèn, thợ hàn, thợ luyện kim, đầu bếp…

Bức xạ, sóng điện thoại di động

Với cuộc sống hiện đại ngày nay thì điện thoại chính là vật bất ly thân. Việc các cánh đàn ông luôn để điện thoại ở túi quần sẽ làm sóng điện thoại hủy hoại tinh trùng của nam giới hoặc bị giảm chất lượng tinh trùng. Không chỉ có điện thoại mà việc sử dụng máy tính xách tay đặt lên đùi cũng làm giảm chất lượng tinh trùng. Bởi nhiệt độ cao và từ trường do máy phát ra ảnh hưởng đến hiện tượng sinh tinh.

Tăng cân không kiểm soát

Những nam giới bị thừa cân sẽ có nguy cơ cao hiếm muộn hơn những người có chế độ ăn uống lành mạnh.  Lý giải cho vấn đề này, các bác sĩ cho biết ở những người béo phì, sự chuyển đổi testosterone (hoóc môn giới tính nam) thành estradiol gia tăng, khiến cho chất lượng tinh trùng bị giảm xuống. Ngoài ra, những người béo phì thì lượng mỡ thừa trong cơ thể rất lớn, khiến nhiệt độ cơ thể họ rất cao, làm giảm chất lượng của tinh trùng.

Trang thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y Dược cũng cung cấp thêm cho biết, ngoài những nguyên nhân chính trên thì, vô sinh ở nam giới còn có thể bị ảnh hưởng bởi: tuổi tác, môi trường sống, sử dụng các loại thuốc tây, đi xe đạp nhiều. Vì thế để có thể duy trì được bản lĩnh đàn ông, các quý ông nên thay đổi những thói quen trên.

Nguồn: trungcapykhoapasteur.com

Có thể bạn quan tâm

Thông tin không thể bỏ qua khi tìm hiểu thuốc Acepron®

Acepron® thuộc phân nhóm thuốc giảm đau (không có chất gây nghiện) và hạ sốt. …