Danh mục
Trang chủ > Tuyển Sinh Cao Đẳng Y Dược > Cao Đẳng Điều Dưỡng > Lý Do Cao Đẳng Điều Dưỡng Thu Hút Được Nhiều Thí Sinh Theo Học

Lý Do Cao Đẳng Điều Dưỡng Thu Hút Được Nhiều Thí Sinh Theo Học

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

09/08/2015 172 Lượt xem

Điều dưỡng Viên là người làm công tác y tế có chức năng và nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ, phục hồi, điều trị, nâng cao sức khỏe cho cộng đồng và xã hội.

Nghề Điều dưỡng là nghề “làm dâu trăm họ”, là nghề luôn phải đối mặt với người bệnh đang mang trong mình những đau đớn về tinh thần và thể xác. Thế nhưng vì sao Cao đẳng Điều dưỡng lại có sức hút mãnh liệt đối với các thí sinh hàng năm?

tuyen-sinh-trung-cap-dieu-duong

1, Lý do Cao đẳng Y Điều dưỡng thu hút được nhiều thí sinh theo học

Tình trạng bùng nổ trẻ em và già hóa dân số diễn ra ngày càng mạnh mẽ ở Việt Nam, cũng như trên Thế giới. Do đó nhu cầu về nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng là rất lớn. Thấy được thị trường tiềm năng này, không ít các bạn trẻ Việt Nam đã đăng ký vào các chuyên khoa Y Điều dưỡng.

 • Theo thống kê mới nhất, năm 2014 tại Mỹ và Úc lực lượng Điều dưỡng thiếu hụt trầm trọng với khoảng 100.000 vị trí còn trống. Con số đó dự kiến tăng lên 434.000 vào năm 2020. Một số bệnh viện đã đưa ra chính sách chiêu mộ Điều dưỡng viên nước ngoài, sinh viên du học và di dân có kinh nghiệm với mức lương hậu hĩnh khoảng (14.000 – 30.000) USD, mở ra nhiều cơ hội để các Điều dưỡng viên các nước có thể đến hành nghề ở Mỹ và Úc.
 • Hiện nay ngành Điều dưỡng của Thế giới đã được xếp là một ngành riêng biệt, có tính ổn định với mức lương cao và được coi là ngành thu hút được nhiều thí sinh theo học nhất hiện nay.
 • Học tập và làm việc trong môi trường ngành Y nói chung và ngành Điều dưỡng nói riêng các thí sinh sẽ được đào tạo bài bản cả về kỹ năng và y đức, có tấm lòng bao dung và tính kiên trì nhẫn nại cao.
 • Điều dưỡng viên có thể tự chăm sóc sức khỏe cho cá nhân, gia đình, cho cộng đồng và toàn xã hội.
 • Sau khi tốt nghiệp Điều dưỡng hệ Cao đẳng có cơ hội liên thông Cử nhân điều dưỡng và những cấp bậc cao hơn như: Thạc sĩ, tiến sĩ…
 • Người Điều dưỡng sau khi được công nhận có chức năng hành nghề có thể làm việc độc lập hoặc phối hợp với các thành phần khác trong hệ thống y tế để làm việc tại các bệnh viện, viện nghiên cứu, trường điều dưỡng, trung tâm điều dưỡng, trạm y tế, và các cơ sở y tế tư nhân có tư cách pháp nhân.

Chỉ với một vài lý do thôi chúng ta cũng đã hiểu phần nào tiềm năng của ngành điều dưỡng, và đồng thời lý giải được vì sao ngành Điều dưỡng lại trở thành ngành học “hot” được nhiều thí sinh lựa chọn để chinh phục.

cao-dang-dieu-duong-xet-hoc-ba-cap-3-nam-2015

Để có thể đào tạo ra được một người Điều dưỡng vững về tay nghề, giỏi về chuyên môn và có “Trái tim bao dung” phụ thuộc rất nhiều vào môi trường học và người giáo viên phải là người tâm huyết trong giảng dạy, hết lòng với sinh viên.

Khoa Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương Mại Hà Nội với uy tín đã được khẳng định qua nhiều năm đào tạo ra những Điều dưỡng viên được đánh giá cao toàn diện về “Y và Đức”. Để tiếp tục công tác đào tạo đội ngũ cán bộ y tế để bổ sung nguồn nhân lực đang thiếu hụt của xã hội, Nhà trường thông báo tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng chính quy năm 2015.

2, Hình thức xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội 2015

* Hình thức 1: Xét điểm thi THPT Quốc gia

 • Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng dựa trên ngưỡng điểm tối thiểu các môn Toán, Lý, Hóa (Khối A) hoặc Toán, Hóa, Sinh (Khối B) do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định của kỳ thi THPT quốc gia năm 2015.
 • Sau khi có kết quả thi THPT quốc gia, thí sinh sẽ được cấp 04 Giấy chứng nhận kết quả thi để đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 và nguyện vọng bổ sung vào Cao đẳng ngành Điều dưỡng hệ chính quy.

* Hình thức 2: Xét tuyển dựa trên kết quả học tập lớp 12 của thí sinh đã tốt nghiệp THPT, bổ túc THPT:

 • Đã tốt nghiệp THPT, bổ túc THPT:
 • Điểm trung bình học tập của cả năm lớp 12 đạt 5.5 trở lên.
 • Xếp loại hạnh kiểm lớp 12 khá trở lên

3, Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng chính quy năm 2015 gồm:

 • 01 Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia áp dụng cho xét tuyển nguyện vọng. (nếu sử dụng hình thức xét tuyển điểm thi quốc gia)
 • 02 Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2015 (02 bản photo công chứng) + Học bạ THPT (02 bản photo công chứng).
 • 02 Giấy khai sinh ( bản sao )
 • 4 ảnh cỡ 3×4 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ).
 • 2 phong bì dán tem và ghi rõ địa chỉ, số điện thoại của thí sinh.
 • Các giấy tờ ưu tiên (bản photo công chứng) (nếu có)

xet-tuyen-cao-dang-dieu-duong-nam-2015

4, Địa điểm nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng Cao đẳng Điều dưỡng 2015:

Thí sinh nộp trực tiếp hoặc gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện theo địa chỉ: Phòng 115 – Nhà N1 – 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (gần Cầu vượt Ngã Tư Sở).

Điện thoại liên hệ: 0466.750.010 – 09.8259.8259

Có thể bạn quan tâm

Thông báo tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội năm 2021

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm …