Danh mục
Trang chủ > Sức khỏe > Lợi ích bất ngờ từ Sôcôla đối với sức khỏe con người là gì?

Lợi ích bất ngờ từ Sôcôla đối với sức khỏe con người là gì?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

19/06/2020 6 Lượt xem

Sôcôla là một loại thực phẩm tự nhiên được chế biến từ hạt của cây cacao. Ngày nay, sôcôla là một trong những hương vị được yêu thích trên toàn thế giới và mang nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Điều kỳ diệu cho sức khỏe mang tên Sôcôla

Điều kỳ diệu cho sức khỏe mang tên Sôcôla

NHỮNG LỢI ÍCH CỦA SÔCÔLA ĐỐI VỚI SỨC KHỎE CON NGƯỜI

Theo các Bác sĩ – Giảng viên Trung cấp Dược Hà Nội cho biết những lợi ích của Sôcôla như sau:

Sôcôla giúp hạ cholesterol máu

Tiêu thụ Sôcôla có thể giúp giảm mức cholesterol “xấu” LDL trong máu. Kết luận từ nhóm nghiên cứu cho thấy thường xuyên ăn Sôcôla có chứa thành phần sterol thực vật và flavanol làm giảm cholesterol, cải thiện huyết áp và tăng cường sức khỏe tim mạch.

Sôcôla phòng ngừa tình trạng suy giảm trí nhớ

Uống hai ly Sôcôla nóng thường xuyên mỗi ngày có thể giúp não bộ luôn khỏe mạnh, minh mẫn và giảm nguy cơ suy giảm trí nhớ ở người già do làm tăng tuần hoàn tới những khu vực quan trọng của não.

Chiết xuất từ cacao có tên là lavado có thể giúp giảm những tổn thương thần kinh thường thấy ở bệnh nhân Alzheimer, và do vậy cũng làm chậm lại quá trình suy giảm trí nhớ, chứng quên do thoái hóa ở người cao tuổi.

Sôcôla làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch

Một nghiên cứu đăng trên tạp chí BMJ đã chứng minh tiêu thụ sôcôla có thể giúp giảm thiểu tứi 1/3 nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

Sôcôla làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch

Sôcôla làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch

Sôcôla và chứng đột quỵ

Những người ăn Sôcôla sẽ giảm 22% nguy cơ mắc chứng đột quỵ so với những người không sử dụng loại thực phẩm này. Hơn thế nữa, những người đã từng bị đột quỵ nhưng thường xuyên ăn Sôcôla sẽ giảm thiểu nguy cơ tử vong tới 46%.

Các nhà khoa học sau khi theo dõi ảnh hưởng của chế độ dinh dưỡng đối với sức khỏe sức khỏe lâu dài của 25.000 nam giới và nữ giới đã đưa ra kết luận rằng tiêu thụ khoảng 100 gram Sôcôla mỗi ngày có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ.

Ăn sôcôla khi mang thai có lợi cho sự phát triển của thai nhi

Một tin rất vui cho các mẹ bầu hảo ngọt: ăn 30 gram sôcôla mỗi ngày trong thời gian mang thai có thể kích thích sự tăng trưởng và phát triển của thai nhi.

Sôcôla giúp tăng cường chức năng nhận thức

Ăn sôcôla ít nhất 1 lần/tuần có khả năng cải thiện chức năng nhận thức, ghi nhớ và học tập. Các thí sinh trong các kỳ ôn thi căng thẳng có thể sử dụng cacao hàng ngày để đạt được hiệu quả cao hơn khi thi cử.

Sôcôla đen giúp cải thiện thành tích trong thể thao

Có thể bạn sẽ cảm thấy nghi ngờ bởi chẳng có mấy vận động viên quan tâm đến sôcôla khi thi đấu thể thao. Tuy nhiên, ăn thường xuyên sôcôla đen hàng ngày sẽ giúp cải thiện thành tích và sức bền trong quá trình luyện tập thể thao.

Có thể bạn quan tâm

Những triệu chứng nào thường gặp ở bệnh viêm tuyến giáp?

Bệnh lý viêm tuyến giáp là một trong các bệnh có liên quan đến sự …