Danh mục
Trang chủ > Sức khỏe > Điều dưỡng viên cảnh báo ăn chay trường làm tăng nguy cơ bị bệnh tim và ung thư?

Điều dưỡng viên cảnh báo ăn chay trường làm tăng nguy cơ bị bệnh tim và ung thư?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (6 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

31/03/2016 480 Lượt xem

Chế độ ăn ảnh hưởng tới sức khỏe rất nhiều, điều dưỡng viên cảnh báo nếu bạn ăn chay trường thì nguy cơ ung thư và các bệnh về tim sẽ tăng cao?

nguy-hiem-khi-an-chay-truong

Theo nghiên cứu mới nhất của các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Cornell, Anh, chế độ ăn chay trường qua nhiều thế hệ có thể dẫn tới sự biến đổi gene trong cơ thể người, làm tăng nguy cơ dễ mắc bệnh về tim và ung thư.

Sau khi so sánh hàng trăm hệ gene thuộc cộng đồng những người ăn chay trường ở Pune, Ấn Độ với những người ăn thịt ở Kansas, những nhà nghiên cứu phát hiện ra sự khác biệt về gene đáng chú ý.

nguy-hiem-khi-an-chay-truong-2

“Những người thuộc cộng đồng ăn chay trường dường như có các gene có thể chuyển hóa các acid béo thực vật một cách nhanh hơn. Trong cơ thể những người này, dầu thực vật sẽ chuyển hóa thành những arachidonic acid gây viêm, làm tăng nguy cơ dễ viêm nhiễm – dẫn tới các bệnh về tim và ung thư. Sự biến đổi gene này có tính di truyền” – giáo sư Tom Brenna, trưởng nhóm nghiên cứu trên cho biết.

Theo nhiều nghiên cứu trước đó, những người ăn chay trường tăng hơn 40% nguy cơ bị mắc bệnh ung thư ruột so với những người ăn thịt.

Có thể bạn quan tâm

Thông tin không thể bỏ qua khi tìm hiểu thuốc Acepron®

Acepron® thuộc phân nhóm thuốc giảm đau (không có chất gây nghiện) và hạ sốt. …