Danh mục
Trang chủ > Tin Giáo Dục > Đâu mới là bước đi khôn ngoan khi chọn ngành, chọn trường

Đâu mới là bước đi khôn ngoan khi chọn ngành, chọn trường

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

19/09/2017 31 Lượt xem

Chọn tường vừa sức sẽ giúp thí sinh có cơ hội đỗ cao, chọn ngành phù hợp sẽ phát huy được năng lực và dễ dàng kiếm việc trong tương lai, vậy nên làm gì trước.

Lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực và xu hướng

Lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực và xu hướng

Các yếu tố cần cân nhắc khi chọn nghề chọn trường

Theo quy chế tuyển sinh 2017, thí sinh được xét tuyển nhiều nguyện vọng nên sẽ có thêm cơ hội lựa chọn, tăng khả năng vào Đại học. Tuy nhiên để chọn trường phù hợp với phù hợp với năng lực, nguyện vọng thí sinh cần chú ý phân tích học lực của bản thân trong cả 3 năm và dựa vào kết quả thi cử. Nếu không quá xuất sắc, không nên chọn những trường top đầu như: Đại học Y Dược, Ngoại Thương, Kinh tế Quốc dân,…

Bên cạnh đó, nhiều chuyên gia tuyển sinh Cao đẳng Y Dược cũng khuyên thí sinh nên chọn ngành trước khi chọn trường. Bởi nếu thí sinh chọn trường trước, có thể trường sẽ không đào tạo ngành mà thí sinh mong muốn, xã hội có nhu cầu. Do vậy lời khuyên cho thí sinh hãy thể liệt kê những trường đào tạo ngành mình yêu thích và nên chọn những ngành có tiềm năng phát triển, có nhu cầu lao động tăng trong tương lai, cộng thêm xem xét các yếu tố đầu vào, hình thức tuyển sinh, mức học phí… từ đó cân nhắc và đưa ra những lựa chọn hợp lý nhất.

Nguyên tắc 3 đúng: Đúng ngành, đúng trường và đúng sức

Thực tế cho thấy những mùa thi qua có rất nhiều thí sinh chọn trường có tỉ lệ cạnh tranh cao ( đặc biệt là trường Đại học, Cao đẳng Y Dược) dẫn đến cơ hội đỗ vào khó khăn hơn. Vẫn biết Y và Dược là 2 ngành hot nhưng thay vì chọn những trường vừa sức như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, nhiều sinh viên phải gồng mình ép bản thân phải “đỗ Đại học” nên đã đăng kí vào Đại học Y, Đại học Dược nhưng cuối cùng vẫn đổ bể rồi sau đó lại quay sang xét tuyển nguyện vọng bổ sung vào trường Cao đẳng. Việc chọn đúng ngành, đúng trường và đúng sức là điều thí sinh cần quan tâm, đây cũng là lời khuyên cho các thế hệ 2000 cho mùa tuyển sinh năm sau.

Trưởng ban công tác sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội ra lời khuyên cho các thí sinh: “Tôi khuyên là các em nên đặt tiêu chí chọn trường phù phù hợp với điều kiện kinh tế, ngành hoàn cảnh khó khăn, chọn trường miễn 100% học phí như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là hợp lý nhất”.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Chọn ngành, chọn trường thế nào để dễ thành công?

Có nên chọn ngành theo xu hướng ngành Hot

Ngành hot có thể hiểu là những ngành rất hay, có sức hút manh mẽ, hoặc kiếm được nhiều tiền , dễ thành công khi ra trường, được nhiều người lựa chọn,…Trong các khối ngành hiện nay có thể kể ra một số ngành nghề hot như Markrting, Công nghệ thông tin, Dược sĩ, Điều dưỡng viên,… vì vậy các một số trường đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược đang thu hút được nhiều thí sinh đăng kí tham gia.

Vì thế, việc học ngành “hot” có thể làm các bạn cảm thấy yên tâm cho tương lai của mình, tuy nhiên khi theo học ngành hot cũng cần phải chọn trường đào tạo chất lượng và uy tín.

Y Dược thuộc 2 ngành hot nhất từ trước đến nay

Ở các trường đào tạo khối ngành khoa học sức khỏe đều có mức điểm chuẩn khá cao. Theo tin Giáo dục tại Trường ĐH Y dược TP.HCM, Trường ĐH Y Hà Nội ngành Y đa khoa năm nay lấy điểm cao chót vót 29,25 điểm. Đây là các mốc điểm cao nhất từ trước đến nay của ngành này. Điều  này gây bất lợi cho nhiều bạn trẻ có đam mê về Y Dược nhưng không đủ điểm để theo học và phải bỏ cuộc giữa chừng.

Tuy nhiên, đối nghịch với điểm đầu vào của các trường Đại học thì một số trường Cao đẳng Y Dược như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur lại tuyển sinh theo hình thức xét tuyển. Với hình thức này, thí sinh có cơ hội nhiều hơn để thực hiện ước mơ của mình. Chỉ cần thí sinh đã tốt ngiệp THPT là đủ điều kiện tham gia xét tuyển. Để biết rõ hơn về thông tin tuyển sinh của trường, vui lòng liên hệ.

Địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Y Dược uy tín chất lượng

Địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Y Dược uy tín chất lượng

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở) hoặc liên hệ trực tiếp tới số điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258  hoặc 09.8259.8259 để biết thêm thông tin.

 

 

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký tuyển sinh, miễn ngay 100% học phí Cao đẳng Y Dược năm 2021

Mong muốn tạo điều kiện, hỗ trợ tân sinh viên trong bối cảnh dịch COVID-19 …