Danh mục
Trang chủ > Tuyển Sinh Trung Cấp Y Dược > Trung Cấp Y Sĩ > Đào tạo Văn bằng 2 Y sĩ đa khoa chính quy học ngoài giờ hành chính

Đào tạo Văn bằng 2 Y sĩ đa khoa chính quy học ngoài giờ hành chính

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (6 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

26/09/2015 1,896 Lượt xem

Tuyển sinh ngành Y sĩ đa khoa hệ văn bằng 2 học 10 đến 12 tháng, cấp bằng Trung cấp chính quy và được phép liên thông Bác sĩ khi đủ điều kiện của Bộ GD-ĐT và Bộ Y tế.

Nghề Y là nghề hết sức đặc biệt, có liên quan đến sức khỏe và tính mạng của con người. Do đó, đây là ngành hết sức cao quý và là niềm vinh hạnh rất lớn cho các bạn trẻ làm việc trong ngành Y.

y-si-da-khoa-chuyen-doi

Y sĩ là người có khả năng quản lý, khám bệnh và điều trị một số bệnh thông thường. Thực hiện chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân, đặc biệt là làm công tác Y tế dự phòng tại tuyến Quận/Huyện.

Học văn bằng 2 Y sĩ  Trường Trung cấp Y khoa Pasteur có thể làm công việc gì?

Y sĩ có khả năng chăm sóc sức khỏe ban đầu: thực hiện các chương trình Y tế quốc gia, phát hiện bệnh sớm và tổ chức phòng chống dịch, giáo dục sức khỏe cộng đồng nhằm góp phần bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho nhân dân, phối hợp với các ban ngành đoàn thể vận động cộng đồng cùng tham gia giải quyết những vấn đề sức khỏe ở địa phương, về chẩn đoán và điều trị bệnh.

Y sĩ tại tuyến Y tế cơ sở có nhiệm vụ: khám sàng lọc, điều trị một số bệnh thông thường, theo dõi, chăm sóc bệnh nhân để theo dõi những diễn biến bất thường của bệnh nhân để báo cho bác sĩ kịp thời; xử lý dấu hiệu sinh tồn, cho bệnh nhân uống thuốc, tiêm thuốc, thay băng, truyền dịch…

Thực hiện các kỹ thuật cao như người điều dưỡng, bao gồm: đặt ống xông tiểu, ăn, chuẩn bị hồ sơ chuyển khoa, chuyển viện; trong quá trình chăm sóc phải tư vấn cho bệnh nhân cách phòng bệnh và tự chăm sóc bản thân khi xuất viện về nhà như: ăn, ngủ, nghỉ ngơi, tâm sự, chia sẻ với bệnh nhân để bệnh nhân giải tỏa được những stress tâm lý.

y-si-da-khoa-ha-noi

Thời gian đào tạo văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa là bao lâu?

Thời gian gian học chuyển đổi văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur12 tháng, áp dụng với các đối tượng đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học các nhòm ngành như: Kinh tế, Mỹ Thuật, Kỹ thuật, Sư phạm, Luật, Ngoại Ngữ, Toán-tin, Nhạc, Họa,…có nhu cầu chuyển đổi nghề nghiệp để làm việc tại các cơ sở Y tế như Bệnh viện, Trung tâm Y tế, Phòng khám.

Thời gian đào tạo vb2 Y sĩ đa khoa là 10 tháng, áp dụng với đối tượng đã tốt nghiệp trung cấp trở lên nhóm ngành sức khỏe như: Dược sĩ, Kỹ thuật phục hình răng, Y sĩ Y học cổ truyền, Điều dưỡng đa khoa, Kỹ thuật vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng, hộ sinh, Y tế dự phòng,… có nhu cầu học văn bằng 2 ngành Y đa khoa để thay đổi định hướng nghề nghiệp, hoặc kết hợp học song bằng để mở rộng và nâng cao kiến thức chuyên môn.

Cơ hội nghề nghiệp của ngành Y sĩ đa khoa

Hiện nay nhu cầu tuyển dụng cán bộ Y sĩ của các cơ sở Y tế địa phương là tương đối lớn. Do đó, người có trình độ Y sĩ đa khoa hệ văn bằng 2 chính quy có thể tham dự thi tuyển công chức, viên chức Y tế khi được tuyển dụng vào Bệnh viện tuyến trung ương, tuyến Tỉnh/Huyện, Phòng khám, Phòng Ytê của các công ty, xí nghiệp, trường học. Nghề Y sĩ còn có nhiều ưu đãi khi làm việc ở các tuyến vùng sâu, vùng xa đặc biệt là có cơ hội liên thông để trở thành Bác sĩ.

y-si-da-khoa-van-bang-2-nam-2015

Địa chỉ Trường Trung cấp Y khoa Pasteur

 Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.

 Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở)Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Địa chỉ Trung cấp Y Khoa Pasteur TpHCM: Số 37/3 Đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh – TPHCM. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295

 Thí sinh có thể chọn lớp học trong hoặc ngoài giờ hành chính, lớp học cuối tuần Thứ 7 & CN.

Xem thêm: Hồ sơ tuyển sinh Trung cấp Y Dược

Có thể bạn quan tâm

Thông báo tuyển sinh lớp Trung cấp Y sĩ đa khoa học thứ 7 chủ nhật

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur thông báo tuyển sinh đào tạo lớp Trung cấp Y sĩ đa khoa học ngoài giờ hành chính thứ 7 và chủ nhật.