Danh mục
Trang chủ > Tin Giáo Dục > Các Trường Có Thể Công Bố Điểm Chuẩn Đại Học Từ Ngày 13/8

Các Trường Có Thể Công Bố Điểm Chuẩn Đại Học Từ Ngày 13/8

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

13/08/2016 628 Lượt xem

Lãnh đạo Bộ GD-ĐT cho biết các trường ĐH, CĐ có thể công bố điểm chuẩn NV1 năm 2016 trong ngày hôm nay (13/8) và nhiều trường cũng  đã dự tính công bố điểm chuẩn năm 2016.

thu-truong-bo-giao-duc-bui-van-ga

Thứ trưởng Bộ GD_ĐT Bùi Văn Ga.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga cho biết ngày 12/8 kết thúc đợt đăng ký xét tuyển đầu tiên. Trong những ngày vừa qua Bộ đã cử các tổ công tác đến làm việc trực tiếp với một số trường có đông thí sinh để kiểm tra tình hình chuẩn bị điều kiện kỹ thuật cho việc xét tuyển tốt. Đến tối 12/8 các trường tải dữ liệu về để làm thủ tục xét tuyển.

Nhiều trường đại học sẽ công bố điểm chuẩn trong ngày hôm nay 13/8

“Các trường hoàn tất sớm nhất việc xét tuyển thì có thể công bố kết quả trong ngày 13/8”, Thứ trưởng Bùi Văn Ga thông tin.

Bộ cũng đã chỉ đạo các trường chạy thử phần mềm xét tuyển với cơ sở dữ liệu giả định để khi có dữ liệu chính thức thì có thể chạy ngay.

Đối với những trường nhận đăng ký xét tuyển trực tiếp, Bộ yêu cầu các trường chuẩn bị phương án xử lý nhanh hồ sơ thí sinh khi có khả năng xảy ra ùn tắc vào ngày cuối cùng của đợt 1.

Điều quan trọng Bộ lưu ý các trường năm nay là không được tuyển vượt quá chỉ tiêu đã công bố. Trong cơ sở dữ liệu các trường sẽ tải về tối ngày 12/8 Bộ cung cấp cho các trường đầy đủ thông tin thí sinh tốt nghiệp THPT Quốc gia đã đăng ký vào trường/ngành của đợt xét tuyển.

Trên cơ sở dữ liệu đó, các trường có thể phán đoán được thí sinh có học ở trường mình không. Năm nay Bộ cũng không quy định điểm trúng tuyển đợt sau phải cao hơn điểm trúng tuyển đợt trước.

“Vì vậy nếu đợt đầu tuyển không đủ chỉ tiêu thì đợt sau có thể hạ điểm chuẩn để tuyển tiếp cho đến khi đủ chỉ tiêu”, Thứ trưởng Ga lưu ý.

Các trường cũng không phải chờ đến khi thí sinh nhập học mới biết được số lượng thí sinh chính thức vào học trường mình mà chỉ 5 ngày sau khi công bố kết quả nếu thí sinh không nộp giấy báo kết quả thi thì xem như không nhập học và trường tuyển bổ sung.

Ông Ga cho rằng với những quy định linh hoạt như vậy thì không có lý do gì trường tuyển vượt chỉ tiêu đã công bố.

Khi công bố kết quả xét tuyển đợt 1, những thí sinh trúng tuyển phải nộp giấy báo kết quả thi trong thời hạn qui định (hạn chót là hết ngày 19/8) để khẳng định nhập học. Đây là điều rất quan trọng mà các em phải lưu ý.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT lưu ý các trường không được tuyển quá chỉ tiêu

cac-truong-khong-duoc-tuyen-vuot-qua-chi-tieu

Bộ yêu cầu các trường không được tuyển vượt quá chỉ tiêu.

Đối với những thí sinh không trúng tuyển đợt 1 cần chuẩn bị nộp đăng ký xét tuyển đợt bổ sung. Các trường công bố cụ thể các ngành sẽ xét tuyển bổ sung, số chỉ tiêu cần tuyển để thí sinh biết và nộp đăng ký xét tuyển.

“Nguồn tuyển dư dôi 27% nên các trường không lo thiếu thí sinh. Vì vậy, với các trường có các ngành đợt 1 chưa tuyển đủ thì cũng không có gì đáng lo ngại cả. Hãy chuẩn bị kỹ công tác truyền thông để thí sinh biết, đăng ký”, Thứ trưởng Bùi Văn Ga nhắn nhủ.

Các em thí sinh chưa trúng tuyển đợt 1 thì vẫn còn nhiều cơ hội trúng tuyển trong các đợt bổ sung. Cùng một ngành học nhưng các trường khác nhau có điểm chuẩn vào ngành cũng khác nhau.

Ông Ga cũng cho rằng tùy theo kết quả thi của mình các em nộp đăng ký xét tuyển vào trường/ngành có điểm chuẩn phù hợp. Trong các đợt bổ sung, tính cạnh tranh không lớn nên khả năng trúng tuyển cao hơn đợt 1.

Trong khi đó, Ban Giám hiệu Trường Đại học Vinh cho biết, hôm nay (13/8), sẽ họp để thống nhất đưa ra phương án và công bố điểm chuẩn xét tuyển vào trường năm 2016.

Trước đó, nhiều trường đại học có phương án tuyển sinh riêng cũng đã công bố điểm chuẩn năm 2016.

Xem thêm: https://trungcapykhoapasteur.com/tin-giao-duc/

Có thể bạn quan tâm

Đánh giá đề thi tham khảo kỳ thi THPT quốc gia năm 2020

Chiều 3-4, Bộ GD-ĐT công bố đề thi tham khảo kỳ thi THPT quốc gia …