Danh mục
Trang chủ > Sức khỏe > Bệnh Rubella có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm như thế nào?

Bệnh Rubella có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm như thế nào?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

09/09/2021 7 Lượt xem

Phần lớn các trường hợp khi mắc bệnh Rubella đều lành tính và có thể khỏi mà không gây nên hậu quả nghiêm trọng gì. Tuy nhiên, cũng có không ít người bệnh đã gặp phải các biến chứng của bệnh Rubella xảy ra khi bị mắc bệnh.

Cần thận trọng với những biến chứng nguy hiểm của bệnh Rubella

Tìm hiểu một số biến chứng biến chứng nguy hiểm của bệnh Rubella

Những trường hợp khi mắc bệnh Rubella, thường bị ảnh hưởng dưới sự tấn công của virus và sự đáp ứng lại của các cơ chế miễn dịch trong cơ thể và gây nên các biến chứng có thể xảy ra ở nhiều hệ cơ quan.

Bác sĩ – Giảng viên Trung cấp Y Dược Hà Nội cho biết những biến chứng thường gặp của bệnh Rubella có thể kể đến như sau:

Gặp phải tình trạng viêm khớp do biến chứng của bệnh Rubella gây nên

Bệnh lý viêm khớp là biến chứng phổ biến nhất khi mắc phải bệnh Rubella. Tình trạng viêm khớp thường xuất hiện trong khoảng thời gian từ 2-30 ngày kể từ khi người bệnh bắt đầu phát ban ngoài da. Khi các khớp viêm do bệnh Rubella thường có biểu hiện đau nhức đôi khi bị sưng đỏ và gây nên nhiên hạn chế hoạt động của bệnh nhân,…

Các vị trí viêm khớp thường gặp do biến chứng của bệnh Rubella gây nên bao gồm: khớp ngón tay, khớp cổ tay, khớp gối và khớp cổ chân,…

Biến chứng viêm màng não – viêm não do bệnh Rubella gây nên

Biến chứng viêm màng não là một biến chứng của bệnh Rubella trên hệ thần kinh trung ương, khiến màng não và nhu mô não bị viêm.

Đây là một trong những biến chứng nguy hiểm của bệnh Rubella gây nên, thường để lại những hậu quả lâu dài do bệnh nhân đã bị tổn thương tại não và thậm chí sẽ đe dọa cả tính mạng nếu không được can thiệp điều trị bệnh sớm.

Biến chứng của bệnh Rubella làm cho người bệnh bị giảm tiểu cầu

Biến chứng giảm tiểu cầu do bệnh Rubella gây nên xảy ra chủ yếu liên quan đến yếu tố miễn dịch của cơ thể.

Làm cho tình trạng giảm tiểu cầu quá mức có thể khiến tình trạng xuất huyết xảy ra. Khi đó các mức độ xuất huyết có thể thay đổi từ nhẹ với triệu chứng như xuất huyết dưới da, cho đến các mức độ nặng hơn như xuất huyết niêm mạc, xuất huyết não,… gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của người bệnh.

Khi mang thai mắc bệnh Rubella gây nên biến chứng dị tật thai nhi

Biến chứng dị tật thai nhi là một tình trạng rất nguy hiểm để lại hậu quả nghiêm trọng cho em bé sau khi chào đời.

Khi gặp phải biến chứng dị tật thai nhi thường là do bẩm sinh, do mẹ bị mắc bệnh Rubella trong thời kỳ mang thai bao gồm các tình trạng như: sinh non nhẹ cân, dị tật tim, đục nhân mắt, đục giác mạc, chậm phát triển trí tuệ,…

Bên cạnh đó, bệnh Rubella còn có các biến chứng nguy hiểm khác và có thể gặp phải ở người bệnh như: viêm tinh hoàn, viêm phổi, viêm gan nhẹ,…

Bác sĩ Cao đẳng Y Dược Sài Gòn chia sẻ, để phòng tránh các biến chứng nguy hiểm của bệnh Rubella gây nên cần đặc biệt thận trọng trong quá trình điều trị cho các đối tượng có nguy cơ cao gặp phải biến chứng của bệnh Rubella để có thể xử trí kịp thời.

Có thể bạn quan tâm

Nguyên nhân nào gây nên tình trạng ho khan có đờm

Ho khan có đờm gây ra không ít ảnh hưởng cho người bệnh trong sinh hoạt, lao động và sức khỏe. Do đó bệnh nhân cần xác định nguyên nhân gây ho và điều trị sớm.