Danh mục
Trang chủ > Tuyển Sinh Trung Cấp Y Dược > Trung Cấp Hộ Sinh > Trung cấp Hộ Sinh nghề được dành riêng cho nữ?

Trung cấp Hộ Sinh nghề được dành riêng cho nữ?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (41 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

29/10/2015 1,017 Lượt xem

Ngành Hộ sinh được Tổ chức Y tế Thế giới WHO cho rằng là trụ cột trong hệ thống chăm sóc sức khỏe sinh sản, bà mẹ và trẻ em.

Nữ hộ sinh là người thực hiện việc chăm sóc sức khoẻ cho mẹ và bé trong suốt quá trình mang thai cho đến khi bé chào đời. Nữ hộ sinh có khả năng làm việc tại các cơ sở khám chăm sóc sức khoẻ sản khoa ở tất cả các tuyến từ Trung ương đến Y tế Xã/Phường.

tuyen-sinh-trung-cap-nu-ho-sinh-trong-va-ngoai-gio-hanh-chinh

Kỹ năng Nghề Hộ Sinh?

  • Nữ hộ sinh Trường Trung cấp Y khoa Pasteur có kỹ năng thực hiện tốt việc lập kế hoạch các mục tiêu  và nhiệm về Dân số kế hoạch hóa gia đình tại các cơ sở y tế và cộng đồng.
  • Tư vấn giáo dục sức khỏe, chăm sóc hướng dẫn bà mẹ trong thời kỳ thai nghén đúng quy trình kỹ thuật và thực hiện tốt các biện pháp kế hoạch hóa gia đình tại các cơ sở Y tế.
  • Có kỹ năng vững vàng trong việc đỡ đẻ và chăm sóc tư vấn cho sản phụ cũng như gia đình họ trong cuộc đẻ.
  • Thực hiện nhuần nhuyễn việc theo dõi, chăm sóc sức khỏe trước, sau và trong khi đẻ của sản phụ và trẻ sơ sinh.
  • Thực hiện tốt nhiệm vụ cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em như: phối hợp và thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu, kế hoạch hóa gia đình, bảo vệ và nâng cao sức khỏe trong cộng đồng dân cư.
  • Người hộ sinh Trường Trung cấp Y khoa Pasteur có tác phong nhanh nhẹn, thái độ thông cảm, ân cần, chính xác trong quá trình theo dõi, chăm sóc bà mẹ trong thời kỳ thai nghén, chăm sóc trong khi đẻ, đỡ đẻ thường và chăm sóc sản phụ sau đẻ và trẻ sơ sinh.

ho-sinh-cham-soc-tre-so-sinh

Để trở thành Nữ hộ sinh, bạn có thể đăng ký học Trung cấp hộ sinh Trường Trung cấp Y khoa Pasteur. Với thời gian đào tạo như sau:

  • Học 01 năm (Áp dụng cho các đối tượng đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành sức khỏe, kinh tế, kỹ thuật…).
  • Học 02 năm (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp THPT, BTVH tương đương văn bằng cấp 3).
  • Học 02 năm 3 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: học xong lớp 12, trượt tốt nghiệp THPT, BTVH). Đối tượng này sẽ phải học bổ sung văn hóa 03 tháng để hoàn thiện chương trình PTHT cấp 3.
  • Học 03 năm (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp THCS (lớp 9). Đối tượng này sẽ phải học bổ sung văn hóa 12 tháng để hoàn thiện chương trình PTHT cấp 3.

tuyen-sinh-trung-cap-nu-ho-sinh

Địa chỉ Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.

Địa chỉ Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Phòng 115 – Nhà N1 – Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Đăng ký trực tuyếnClick vào đây để: Đăng ký trực tuyến

Có thể bạn quan tâm

Tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Hộ sinh năm 2018 trên toàn quốc

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur thông báo tuyển sinh văn bằng 2 Trung cấp …