Danh mục
Trang chủ > Tuyển Sinh Trung Cấp Y Dược > Kỹ Thuật Chẩn Đoán Hình Ảnh > Kỹ Thuật Siêu Âm Hình Ảnh Y Học – Triển Vọng Của Ngành Y Tế

Kỹ Thuật Siêu Âm Hình Ảnh Y Học – Triển Vọng Của Ngành Y Tế

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

18/09/2015 1,620 Lượt xem

Việc nhìn ngắm con yêu qua những hình ảnh siêu âm là một niềm hạnh phúc khó tả của các bà mẹ. Kỹ thuật hình ảnh Y học siêu âm sẽ giúp các mẹ nhìn thấy con yêu của mình qua những khung hình sống động.

thuc-hanh-sieu-am-chan-doan-hinh-anh-pasteur

Siêu âm là gì?

Siêu âm là một phương pháp khảo sát hình ảnh học bằng cách cho một phần của cơ thể tiếp xúc với sóng âm có tần số cao để tạo ra hình ảnh các lát cắt mỏng và phẳng bên trong cơ thể. Siêu âm không sử dụng các phóng xạ ion hóa (như X quang) nên không gây hại cho mẹ và thai nhi. Do hình ảnh siêu âm được ghi nhận theo thời gian thực nên nó có thể cho thấy hình ảnh cấu trúc và sự chuyển động của các bộ phận bên trong cơ thể, kể cả hình ảnh dòng máu đang chảy trong các mạch máu.

Siêu âm là một khảo sát Y học không xâm lấn (không gây chảy máu) giúp cho các Bác sĩ có thể chẩn đoán và điều trị bệnh một cách chính xác dựa trên những hình ảnh cụ thể nhận được.

Các hình thức siêu âm hình ảnh

Siêu âm 2D: Mang đến cho mẹ hình ảnh 3 chiều đen trắng về một thai nhi mới hình thành, chưa rõ hình hài, xác định thai 1 phôi hay nhiều phôi, kiểm tra vị trí thai nằm trong tử cung hay ngoài tử cung. Điều này giúp bác sĩ xác định được những bất thường bẩm sinh ở thai nhi, cũng như theo dõi được sự phát triển toàn diện của thai nhi khi trong bụng mẹ.

Siêu âm 3D: Siêu âm 3D cũng là siêu âm 3 chiều nhưng cho hình ảnh màu, khi này, thai cũng khá lớn và có thể nhìn tương đối rõ hình hài của thai nhi. Siêu âm này cho hình ảnh với kích cỡ lớn hơn, rõ hơn so với siêu âm 2D.

Siêu âm 4D: Siêu âm 4D cho mẹ nhìn thấy những hình ảnh rõ nhất về con. ​Khá giống với siêu âm 3D, siêu âm 4D cho ra đời hình ảnh 3D động. Thông qua siêu âm, mẹ có thể nhìn thấy những cử động đáng yêu của con, thậm chí có thể lưu lại trong VCD để làm kỷ niệm. Phương pháp này thường chỉ sử dụng khi thai ở độ tuổi khá lớn (3 tháng cuối thai kỳ).

hinh-anh-sieu-am-san-khoa

Lợi ích của phương pháp siêu âm hình ảnh

Thông qua phương pháp siêu âm có thể chẩn đoán chính xác về giới tính và các dị tật như sứt môi, hở hàm ếch,… của bé. Từ đó giúp bác sĩ  đưa ra hướng điều trị và khắc phục dị tật tối đa có thể.

Niềm vui khi nhìn thấy khuôn mặt, làn da, tay, chân, nhìn thấy con khỏe mạnh cùng những cú quẫy, đạp, vung tay như thể bé đang ở ngay trước mặt là một cảm xúc khó có thể diễn đạt thành lời. Điều này tạo ra một sự liên kết tuyệt vời giữa ba mẹ và bé, giữa bé và cả gia đình ngay từ khi bé chưa chào đời.

Đăng ký học Kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh siêu âm ở đâu tốt?

Siêu âm được sử dụng rộng rãi và dần trở thành phương pháp không thể thiếu, điều này lý giải vì sao ngành hình ảnh Y học lại ngày càng trở lên “nóng bỏng” được nhiều bạn trẻ quan tâm và đăng ký học.

Đào tạo Kỹ thuật viên hình ảnh Y học đòi hỏi phải có hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị đồng bộ và hiện đại cùng với đội ngũ Giảng viên – Kỹ thuật viên có trình độ, giàu kinh nghiệm giảng dạy cả về lý thuyết và thực tế. Khoa kỹ thuật hình ảnh Y học Trường Trung cấp Y khoa Pasteur được đánh giá là cơ sở đào tạo thực hiện kỹ thuật tạo ảnh y học để chẩn đoán bệnh và theo dõi kết quả điều trị bằng các thiết bị X-Quang, Siêu âm, Cộng hưởng từ có uy tín hàng đầu trong lĩnh vực Y khoa, được các cơ sở Y tế đánh giá cao về kỹ năng tay nghề và kiến thức chuyên môn.

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur thông báo tuyển sinh đào tạo ngành Kỹ thuật hình ảnh Y học, cấp bằng TCCN chính quy thuộc hệ thông văn bằng quốc gia, có thể đăng ký hành nghề theo quy định của Bộ Y tế hoặc thi tuyển công chức, viên chức khi Bộ Nội Vụ tổ chức.

tuyen-sinh-ky-thuat-hinh-anh-y-hoc

Địa chỉ Trường Trung cấp Y khoa Pasteur

 Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội (gần Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

 Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.

Có thể bạn quan tâm

Địa Chỉ Đào Tạo Văn Bằng 2 Kỹ Thuật Hình Ảnh Y Học Năm 2017

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur là cơ sở đào tạo Kỹ thuật viên chẩn …